Thứ ba, 23/04/2019 | 06:30 GMT+7

Khoảnh khắc 2 mẹ con vô gia cư vô tư chơi trò “cần cẩu” dưới gầm cầu gây sốt mạng xã hội

Khoảnh khắc vui đùa của hai mẹ con vô gia cư đang được chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội và nhận về hàng ngàn lượt thích, bình luận, chia sẻ.   

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội Việt Nam có chia sẻ hình ảnh 1 cậu bé vô gia cư cùng mẹ chơi trò "cần cẩu" trên vỉa hè, dưới lưng hai mẹ con chỉ lót 1 tấm bìa giấy mỏng khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Bên cạnh, tài sản của người mẹ chẳng có gì ngoài chiếc túi màu hồng để dưới chân. Có lẽ thú quý giá nhất đối với người mẹ này chính là cậu con trai nhỏ chừng 2-3 tuổi.

Dù ở trên vỉa hè bụi bặm, tối tăm, 2 mẹ con vẫn hạnh phúc cùng nhau chơi trò "cần cẩu", cậu bé được mẹ đặt lên chân rồi nhấc bổng cao vút. Góc phố thấp thoáng ánh đèn rọi từ những chiếc ô tô xa gần, thế nhưng thứ "sáng" nhất có lẽ chính là niềm vui của 2 mẹ con người phụ nữ nghèo.

Khoảnh khắc vui đùa của hai mẹ con vô gia cư khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Ameniel Del Mundo.

Khi những hình ảnh này được đăng tải, nhiều người tỏ ra xúc động: "Cảm động quá", "Nhìn hai mẹ con thật tình cảm" hay "Người mẹ nghèo vật chất nhưng giàu có về tinh thần"...

Được biết khoảnh khắc xúc động này không phải được ghi lại tại TP.HCM như nhiều diễn đàn chia sẻ. Thực chất, tác giả của hai bức ảnh trên là Ameniel Del Mundo, đang sống và làm việc tại Philippines.

Theo Mundo, khoảnh khắc hai mẹ con vui đùa dưới gầm cầu được tình cờ ghi lại trên đường anh về nhà hôm 9/4 vừa qua. 

Trong lúc bị kẹt xe, anh nhìn ra bên đường thì bắt gặp hai mẹ con vô gia cư đang vui đùa và nhanh tay chớp lại khoảnh khắc quý giá này. Anh kể lại lúc đó do kẹt xe nên anh không thết xuống nói chuyện với hai mẹ con. Vài ngày sau Mundo có quay lại tìm hai người nhưng không gặp được.

Sau đó, Mundo chia sẻ hình ảnh này trên Facebook cá nhân và nhận được hơn 26.000 biểu tượng cảm xúc cùng 22.000 lượt chia sẻ chỉ sau 1 thời gian ngắn. 

Sau khi được quan tâm rộng rãi, Mundo cho biết mình sẽ tiếp tục tìm kiếm hai mẹ con để giúp đỡ, đồng thời hứa sẽ cập nhật thông tin mới nhất về họ.

Hiện tại dù chưa tìm được hai mẹ con trong bức ảnh nhưng khoảnh khắc xúc động về người mẹ vô gia cư và con trai vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm trên nhiều diễn đàn. 

Thu Hằng (T/h) 

 

Nguồn: NĐT