Chủ nhật, 17/11/2019 | 09:31 GMT+7

4 chủ nhân của thần binh Phương Thiên Họa Kích: Lữ Bố chỉ đứng thứ 2, người thứ nhất dũng mãnh vô song

Phương Thiên Họa Kích là một binh khí có sức sát thương lớn, đòi hỏi thể trạng mạnh mẽ và kỹ năng rất cao từ người sử dụng.

Phương Thiên Họa Kích là một binh khí có sức sát thương lớn từng xuất hiện trong lịch sử Trung Quốc. Không giống với những binh khí khác, Phương Thiên Họa Kích có nhiều phương pháp tấn công với tầm ảnh hưởng rộng, đòi hòi kỹ năng rất cao từ người sử dụng.

Hơn nữa, vì có trọng lượng tương đối nặng nên để nhấc được món thần binh này yêu cầu người sử dụng phải có một thể trạng mạnh mẽ để phát huy hết uy lực của nó. Vì vậy chủ nhân của Phương Thiên Họa Kích không nhiều, trong lịch sử chỉ có bốn người nổi tiếng nhất, ai ai cũng mạnh mẽ phi thường, ngay cả "thần tướng" Lữ Bố thời Tam Quốc cũng chỉ đứng thứ 2.

Lữ Phương

Xếp thứ 4 là Lữ Phương. Trong "Thủy Hử truyện" ghi chép rằng, ông là một thiếu niên tráng sĩ, từ nhỏ đã cực kỳ sùng bái Lữ Bố, vì vậy mà lựa chọn Phương Thiên Họa Kích làm binh khí cho mình. Lữ Phương siêng năng khổ luyện, võ nghệ cao siêu, được xếp thứ 54 trong nhóm các anh hùng Lương Sơn.

Phương Kiệt

Thứ 3 là Phương Kiệt, là cháu của Phương Lạp trong "Thủy Hử truyện". Ông sử dụng Phương Thiên Họa Kích vô cùng khéo léo. Khi đối đầu với quân Lương Sơn, Phương Kiệt vừa xông trận đã giết chết Tần Minh, sau đó cùng lúc đối đầu với bốn tướng Hoa Vinh, Quan Thắng, Lý Ứng và Chu Đồng, không ngờ bị Sài Tiến phục kích đâm trúng một thương, cùng với đó Yến Thanh từ phía sau lao đến đưa một đường đao mới có thể đoạt mạng Phương Kiệt.

Lữ Bố

Đứng thứ 2 là Lữ Bố. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa gọi Lữ Bố là Phương Phu Bất Đương Chi Dũng. Ông một đời anh dũng thiện chiến, từng một mình tiếp chiến 3 huynh đệ Lưu - Quan - Trương, tả xung hữu đột trước 6 mãnh tướng tróng cuộc chiến với Tào Tháo, đủ để thấy Phương Thiên Họa Kích trong tay Lữ Bố phát huy được uy lực lớn nhường nào.

Tiết Nhân Quý

Đứng thứ nhất là Tiết Nhân Quý, một danh tướng thời nhà Đường. Ông từng đơn thương độc mã xông vào vòng vây của Cao Câu Lý cứu bộ tướng, bình đinh Tây Đột Quyết, đánh bại bộ lạc Khiết Đan, chiến công lẫy lừng. Cũng với sự mạnh mẽ vô song, Tiết Nhân Quý được mọi người tôn kính xưng là chiến thần.

Hoa Vũ (Theo Sohu)