Thứ tư, 26/08/2020 | 20:36 GMT+7

6 sao nữ Hoa ngữ sở hữu kung fu thực thụ: Người xinh đẹp quyến rũ, người là sư tỷ của Thành Long

Nhắc tới sao võ thuật Hoa ngữ, khán giả sẽ nghĩ ngay tới Thành Long hay Lý Liên Kiệt, song không ít sao nữ không những xinh đẹp mà khả năng "thực chiến" cũng không phải dạng vừa.

Vương Trí

Cô nữ sinh trong phim "Hạ Lạc rất phiền não". Vương Trí bắt đầu học võ từ năm 7 tuổi, thông thạo Vịnh Xuân quyền và kiếm thuật, tốt nghiệp khoa Diễn xuất Nhà hát kịch Trung ương (Trung Quốc). Cô từng tham gia thử thách trong cuộc thi "Truyền nhân của rông" năm 2008 và lọt vào top 36. Vương Trí từng vào vai Tiểu Điệp và đích thân thực hiện những phân cách hành động khó và mạnh mẽ trong bộ phim "Mã Vĩnh Trinh" do Trần Quốc Không đóng chính, rất ăn khách vào năm 2012.

Trương Lam Tâm

Sinh năm 1986, là vận động viên Taekwondo chuyên nghiệp, từng có hơn 10 năm cống hiến cho đội tuyển Taekwondo Trung Quốc. Năm 2004, cô còn đoạt chức vô địch quốc gia môn Taekwondo hạng 55kg. Sau khi giải nghệ, cô được Thành Long phát hiện và bắt đầu bước vào con đường diễn xuất. Trương Lam Tâm từng tham gia vào 3 bộ phim của Thành Long: "12 con giáp", "Tuyệt địa đào vong" và "Thiết đạo phi hổ".

Vương Oánh

Vương Oánh được mệnh danh là "nữ diễn viên Kung Fu đẹp nhất". Cô từng giành chức vô địch Wushu Hong Kong Open và Swordsmanship lần thứ 6 năm 2011, vô địch Thái cực quyền nữ với màn trình diễn xuất sắc trong trận chung kết Giải vô địch Wushu Mỹ lần thứ 4 năm 2012. Ngoài ra, Vương Oánh còn là quán quân cuộc thi sắc đẹp tỉnh An Huy và quán quân Hoa hậu Thiên sứ Du lịch Trung Quốc năm 2011. Năm 2014, nữ diễn viên tham gia bom tấn hành động Hollywood "Transformers 4: Rebirth from Extinction".

Dương Tử Quỳnh

Dương Tử Quỳnh là một trong những nữ diễn viên võ thuật tiêu biểu nhất của làng điện ảnh Trung Quốc. Cùng với Thành Long và Lý Liên Kiệt, cô đã trở thành người quảng bá tiêu biểu của "Kung Fu" Trung Quốc ra thế giới. Hầu hết các nhân vật nữ do cô thủ vai đều có tính cách độc lập, mạnh mẽ, pha trộn giữa sự sang trọng và quý phái. Trên truyền thông nước ngoài, Dương Tử Quỳnh được gọi là "Nữ hiệp phương Đông".

Dương Lệ Thanh

Cơ duyên để Dương Lệ Thanh trở thành ngôi sao võ thuật là vì lúc đó Dương Tử Quỳnh đã kết hôn, và TVB đang thiếu người kế vị xứng tầm. Cuối cùng, Dương Lệ Thanh được phát hiện và vào vai nữ cảnh sát vô cùng thành công trong nhiều bộ phim xã hội đen, qua trở thành đả nữ "khét tiếng" trong làng điện ảnh Hoa ngữ.

Nguyên Thu

Nguyên Thu sinh ra trong một gia đình truyền thống Kinh kịch. Cô học Kinh kịch dưới sự hun đúc của cha mình và bắt đầu học võ từ năm 10 tuổi. Nguyên Thu là sư tỷ đồng môn của Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Hoa và nhiều diễn viên võ thuật khác.

Cô bước chân vào lĩnh vực điện ảnh năm 17 tuổi và tham gia nhiều bộ phim hành động như "Tuyệt đỉnh Kung Fu", "Ngũ đại đệ tử", "Kung Fu Vịnh Xuân Quyền",... và gặt hái được nhiều thành công lớn.

Hoa Vũ (Theo Estday, Sohu)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn