Thứ năm, 09/04/2020 | 21:54 GMT+7

Bị chỉ trích bôi nhọ tác phẩm kinh điển của danh hoạ Việt Nam, Huỳnh Lập nói gì?

Mới đây, trên trang cá nhân, nam diễn viên sinh năm 1993 chia sẻ dòng trạng thái khá dài phản bác lại những ý kiến cho rằng mình bôi nhọ tác phẩm “Thiếu nữ bên hoa huệ”.

Ngày 6/4, diễn viên Huỳnh Lập ra mắt MV mang tên "Đưa cô Vy đi - We stay at home". Ca khúc này là bản cover Đi đu đưa đi (Bích Phương) với sự góp mặt của nhiều bạn diễn, trong đó Huỳnh Lập là nhân vật chính.

Bài hát lấy bối cảnh cuộc sống bị xáo trộn trong những ngày dịch bệnh. Trong phần mô tả, Huỳnh Lập cho biết anh dùng sự sáng tạo của mình, phối hợp với những lời kêu gọi trước đó của Chính phủ về việc thực hiện cách ly xã hội để kêu gọi mọi người không nên ra đường khi không thật sự cần thiết.

Tuy nhiên, trong MV dài hơn 4 phút, có khá nhiều phân cảnh lấy ý tưởng từ bức tranh nổi tiếng "Thiếu nữ bên hoa huệ" của họa sĩ Tô Ngọc Vân. Cũng từ đây, một bộ phận khán giả cho rằng Huỳnh Lập đang sử dụng tác phẩm nổi tiếng để làm tấu hài phản cảm.

Huỳnh Lập lên tiếng khi bị một bộ phận khán giả chỉ trích sử dụng tác phẩm nổi tiếng làm tấu hài.

Không để những bàn tán xôn xao, Huỳnh Lập chính thức lên tiếng vạch rõ 5 lý do cụ thể để "minh oan". Nam diễn viên nhấn mạnh: "Lập xin biện minh cho bản thân mình rằng tôi không tấu hài phản cảm, không bôi nhọ tác phẩm kinh điển của danh hoạ Việt Nam". Dưới phần bình luận, nhiều người tỏ ra tán đồng với quan điểm của nam diễn viên.

Những bình luận bảo vệ Huỳnh Lập trước chỉ trích của dư luận.

Huỳnh Lập (sinh năm 1993) anh là cựu thành viên nhóm hài DAMtv. Anh thể hiện khả năng, bản lĩnh khi trở thành quán quân Cười xuyên Việt năm 22 tuổi. Ngay sau đó, 9X được Trấn Thành, Việt Hương mời làm đạo diễn live show. Ở tuổi 27, anh có công ty riêng, trở thành nhà sản xuất phim.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT