Thứ tư, 21/08/2019 | 14:35 GMT+7

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen cho đoàn phim Về nhà đi con

Sáng 21/8, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã trao bằng khen cho đoàn làm phim Về nhà đi con.

Bộ VH, TT&DL đã quyết định trao bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân. Theo đó, bộ VH, TT&DL trao Bằng khen cho tập thể Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc bộ phim truyền hình Về nhà đi con và Nhóm biên kịch bộ phim Về nhà đi con đã hoàn thành xuất sắc bộ phim.

Đoàn phim Về nhà đi con chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo bộ VH,TT&DL. Ảnh: Người Đưa Tin

13 cá nhân gồm các nghệ sĩ tham gia bộ phim Về nhà đi con nhận được bằng khen là: NSƯT Nguyễn Danh Dũng đạo diễn bộ phim; nghệ sĩ Trần Anh Phương Đạo diễn hình ảnh; NSƯT Đặng Trọng Tuân họa sĩ thiết kế mỹ thuật và các diễn viên của bộ phim gồm: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Anh, diễn viên Thu Quỳnh, diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Bảo Hân, diễn viên Quốc Trường, diễn viên Thúy Hà, diễn viên Ngân Quỳnh, diễn viên Tuấn Tú, diễn viên Quang Anh.

Tại buổi lễ, diễn viên nhỏ tuổi nhất là cu Bon cũng nhận được quà trung thu của Bộ trưởng bộ VH,TT&DL.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng thành công của đoàn làm phim Về nhà đi con.

Bộ trưởng cho rằng, thành công của bộ phim là sự đóng góp xuất sắc của tất cả thành phần đoàn làm phim. Ngoài giá trị về nghệ thuật, bộ phim có nội dung tư tưởng rất tốt, góp phần tuyên truyền về tình cảm gia đình, củng cố mối quan hệ trong gia đình. Bộ trưởng khẳng định, trong bối cảnh hiện nay, xây dựng giá trị đạo đức xã hội phải xây dựng từ nền tảng gia đình, trong từng gia đình.

Tại buổi lễ, các nghệ sĩ, diễn viên đã bày tỏ lòng cảm ơn đến bộ VH,TT&DL, đặc biệt là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vì sự ghi nhận của bộ VH,TT&DL đối với bộ phim Về nhà đi con.

Theo các nghệ sĩ, bộ phim đã thành công ngoài mong đợi và được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả truyền hình cả nước. Để có được điều này, ê kíp biên kịch đã sáng tạo một kịch bản hấp dẫn, giàu giá trị nhân văn, hấp dẫn khán giả. Bên ngày đó, thành công của bộ phim là sự gắn kết của các nghệ sĩ, diễn viên trong suốt 6 tháng quay phim và 4 tháng phim lên sóng.

Đạo diễn Danh Dũng - người đứng sau thành công của Về nhà đi con nhận bằng khen từ Bộ trưởng. Ảnh: Người Đưa Tin

Đạo diễn Danh Dũng chia sẻ xúc động: "Nhận phần thưởng này chúng tôi rất bất ngờ và xúc động vì sau gần 1 năm bấm máy và phát sóng phim đã được khán giả đón nhận và sự đánh giá cao của Bộ trưởng. Có thành công này là nhờ phim được định hướng từ đầu, bám sát đời sống và thị hiếu khán giả. Chúng tôi trân trọng cảm ơn các diễn viên vì họ quây quần lại như gia đình để làm 1 sản phẩm văn hóa cho người xem".

NSƯT Trung Anh cho rằng Về nhà đi con là sản phẩm văn hóa đi sâu vào đời sống nhân dân, khơi gợi lại giá trị gia đình, củng cố giá trị gia đình.

"Chúng ta đang rất cần những sản phẩm như thế. Đối với dòng phim truyền hình, kịch bản là yếu tốt quyết định, để có được thành công này, tôi cảm ơn ê kíp biên kịch và lãnh đạo VFC đang hỗ trợ chúng tôi rất nhiều. Dòng phim này nhiều lúc đòi hỏi cảm xúc của diễn viên rất lớn, đạo diễn hình ảnh đã hỗ trợ" - nghệ sĩ Trung Anh phát biểu.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT