Thứ bảy, 14/09/2019 | 13:48 GMT+7

Á hậu Thúy Vân: Dũng cảm từ bỏ danh hiệu để chinh phục đỉnh cao mới

Đến với vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Thúy Vân chọn một bộ trang phục màu vàng nền nã, duyên dáng. Người đẹp chia sẻ, cô tin vào phong thủy nên chọn trang phục có màu sắc phù hợp và cũng để khẳng định, đến với cuộc thi, Vân luôn nỗ lực hết sức để không phụ lòng tin yêu của khán giả.

Á hậu Thúy Vân đã có sự chuẩn bị kĩ càng và nỗ lực hết sức khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 để không phụ tin yêu của khán giả.

Chấp nhận chơi, chấp nhận kết quả

Tôi nghe nói, Thúy Vân là thí sinh đến trễ nhất trong ngày thi sơ khảo khiến nhiều người yêu mến phải thót tim, có phải đây là cách để bạn tạo ấn tượng với mọi người tại cuộc thi?

Dạ không. Tôi đi trễ vì một yếu tố bất khả kháng. Bạn trang điểm cho tôi trùng với lịch trang điểm cho một người khác. Tôi chấp nhận trang điểm trễ một chút. Đồng thời, nhà của tôi hơi xa so với địa điểm thi sơ khảo, nhưng chắc tôi cũng không phải là người cuối cùng đâu. Lúc nãy, khi vào đây, tôi có thấy còn một vài bạn cũng vừa vào.

Hôm đó, Thúy Vân vừa đủ đẹp với bộ trang phục màu vàng. Tại sao Thúy Vân lại chọn màu sắc này, có gì đặc biệt chăng?

Vân cảm ơn nhà thiết kế Lê Thanh Hòa. Hôm nay, anh ấy đã thiết kế cho Vân một bộ trang phục rất đúng ý của Vân. Vân đi thi nên rất cần may mắn. Vân sinh năm 1993, mạng Kim nên rất cần những bộ trang phục có sắc vàng. Hy vọng bộ trang phục sẽ mang lại may mắn cho Vân tại cuộc thi này.

Cảm xúc của bạn như thế nào khi đang đứng đây để chuẩn bị cho các phần thi ở vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019?

Nếu như quyết định của tôi là 100% thì tôi cần nỗ lực hơn 100%. Dù sao, tôi cũng đang có nhiều điều mà mọi người đang kỳ vọng. Thời gian qua, tôi đang chuẩn bị lại tất cả mọi thứ, cảm giác như là... mà không phải cảm giác, phải nói là đúng như mình đang thi lại. Hiện tại, tay chân của tôi vẫn run lên bần bật, còn hồi hộp hơn lúc đi thi quốc tế. Cho nên, tôi cũng không biết diễn tả cảm xúc của mình như thế nào nữa.

Bạn có lo sợ kết quả cuối cùng lại không trọn vẹn, không đúng với mong muốn của bản thân?

Tôi không lo sợ việc tôi có lọt vào top 3 hay không. Ngay giây phút quyết định đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi đã chấp nhận cuộc chơi này và dù kết quả như thế nào, tôi cũng phải chấp nhận. Thế nhưng, điều tôi lo sợ là không có cơ hội để thể hiện hết tất cả những gì tôi muốn và những điều mà tôi đã chuẩn bị để giới thiệu một Thúy Vân ở hiện tại đến với ban giám khảo của cuộc thi.

Bởi tôi đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 có 3 mục tiêu: Mục tiêu đầu tiên là chinh phục vương miện, mục tiêu thứ hai là thử thách bản thân và mục tiêu cuối cùng là đáp lại sự kỳ vọng của khán giả. Nếu tôi đến với cuộc thi và thể hiện không tốt, không đáp lại được sự kỳ vọng của khán giả thì bản thân tôi cũng thất vọng với chính mình.

Câu chuyện của tôi không giống một ai khác

Thúy Vân từ bỏ danh hiệu của một cuộc thi quốc tế để đi tìm thành công mới. 

Tiêu chí của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay nhấn mạnh đến chủ đề Brave Heart – Trái tim dũng cảm. Bạn tự thấy câu chuyện của bản thân đã đủ đáp ứng tiêu chí một câu chuyện truyền cảm hứng mà chủ đề gợi ý chưa?

Tôi nghĩ việc tôi đăng ký tham gia cuộc thi và hành trình của tôi sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng. Một số người nói, câu chuyện của tôi tương đồng với một thí sinh nào đó, một hoa hậu nào đó nhưng thực sự không phải. Đến với cuộc thi này, Thúy Vân là Thúy Vân. Tôi sẽ tạo ra câu chuyện truyền cảm hứng cho chính mình.

Tôi đã sống một cuộc sống có rất nhiều trải nghiệm của bản thân. Tôi đã đi qua nhiều công việc khác nhau, nhiều cuộc thi khác nhau, có những giải thưởng khác nhau. Và, tôi đã quyết định đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì chính câu chuyện đó, chính khán giả sẽ được xem câu chuyện truyền cảm hứng đó của tôi.

Đến với cuộc thi, Thúy Vân đang sở hữu những gì khiến các thí sinh khác phải dè chừng?

Tôi nghĩ đầu tiên chính là kinh nghiệm. Đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, mọi người nói, các bạn thí sinh sẽ lo lắm khi tham gia với tôi. Thế nhưng, tôi nghĩ đây là một cuộc thi công bằng, nếu như có các bạn đối thủ mạnh thì tôi nghĩ sẽ rất tốt. Bởi vì, họ sẽ được học hỏi rất nhiều. Chúng ta đến với một cuộc thi hoa hậu không chỉ là chuyện giải thưởng. Từng bước ra từ 2 cuộc thi hoa hậu khác nhau, tôi tự thấy bản thân thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều. Các bạn thí sinh khi đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng sẽ có được những điều tương tự. Các bạn có cơ hội va chạm, học hỏi, nâng cao kiến thức bản thân.

Nhiều người nói, cuộc thi năm nay tìm được hoa hậu sớm quá khi Thúy Vân đăng ký tham gia. Thúy Vân cảm thấy thế nào khi nghe lời nói này?

Thật ra, trong tất cả các cuộc thi, một điều rất vui và hào hứng là chúng ta có quyền dự đoán. Ngay cả thể thao cũng như vậy, khi giải đấu bắt đầu diễn ra, chúng ta cũng sẽ đoán ai đoạt giải, ai lên ngôi vô địch. Trong tất cả cuộc thi hoa hậu, trước đêm chung kết hoặc thậm chí chưa bắt đầu cuộc thi nữa, chúng ta đã có những cái topic (chủ đề - PV). Đó là những hoạt động chứng tỏ sức hút của cuộc thi.

Còn với nhận định chưa thi mà đã tìm ra hoa hậu, thực sự, đầu tiên, tôi xin cảm ơn. Bởi vì, điều đó thể hiện tình yêu, sự ủng hộ khán giả dành cho bạn thí sinh ấy. Xin nhắc lại, tôi không đề cập đến bất kỳ cái tên thí sinh nào. Thế nhưng, sự ủng hộ ấy cũng tạo nên áp lực cho chính bạn thí sinh đó. Sự chú ý sẽ đổ dồn cho bạn thí sinh đó nhiều hơn và họ phải cố gắng nhiều hơn để chứng minh họ xứng đáng với ngôi vị cao nhất.

Được truyền cảm hứng từ tin nhắn của khán giả

Thúy Vân đang là Á hậu của một cuộc thi quốc tế nhưng vẫn chấp nhận rủi ro để đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Điều gì khiến Vân liều lĩnh đến vậy?

Tôi nghĩ do bản thân tôi muốn và tôi là người khi mình muốn thì mình phải làm được. Khi ngồi suy nghĩ, tôi đưa ra giả thuyết nếu mình không đạt được kết quả như mong đợi ở đây thì sao, mình có buồn hay không. Tất nhiên, tôi sẽ buồn, hơi quê nữa. Chắc chắn, tôi sẽ quê nữa chứ. Nhưng mà, sau đó, tôi hỏi lại bản thân, nếu như tôi không tham dự thì sao, nếu tôi không lựa chọn thì sao... Cái cảm giác buồn hay xấu hổ, thậm chí quê một xíu nhiều khi nó sẽ chỉ tồn tại bên cạnh tôi khoảng chừng vài tuần cho đến 1 tháng. Nhưng, tôi biết tính cách của tôi, sẽ là một người tiếp tục theo đuổi sự nghiệp trên hành trình của mình. Vì vậy, nếu tôi không tham gia cuộc thi này, có lẽ, tôi sẽ hối hận suốt phần đời còn lại. Bởi vì, tôi đã không dám dũng cảm để lựa chọn những điều bản thân muốn, chỉ vì sợ những chướng ngại chính là những thành công mà tôi đã đạt được.

Hôm nay, Vân đứng đây và chuẩn bị thi sơ khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 là một việc đặc biệt. Không biết, có phải một người nào đó đã khiến Vân phải làm điều đặc biệt này?

Nhân vật truyền cảm hứng đầu tiên để tôi tham gia cuộc thi, tôi nghĩ đó chính là khán giả. Khán giả đã nhắn tin cho tôi và nói: “Vân ơi, Vân hãy tham gia cuộc thi này đi”. Khi chỉ một hai người nhắn, tôi cũng chỉ lăn tăn thôi nhưng lúc có quá nhiều người nhắn tin, tôi lại nghĩ trong đầu: “Khán giả tin mình, tại sao mình lại không tin bản thân mình? Tại sao mình không cho bản thân cơ hội một lần được thử sức?”.

Dù sao, từ năm 2015 đến nay, tôi đạt danh hiệu Á hậu quốc tế cũng đã được 4 năm rồi, và tôi nghĩ hành trình 4 năm qua, tôi đã trưởng thành rất nhiều. Thế nên, đây là cơ hội để thể hiện, tôi bây giờ như thế nào đối với khán giả. Tất nhiên, còn rất nhiều nhân vật truyền cảm hứng khác, những phụ nữ ngoài kia chân yếu tay mềm nhưng dám vượt lên khỏi số phận định sẵn cho họ để lựa chọn quyết định tưởng chừng vượt quá khả năng. Họ lựa chọn những điều không chỉ mang lại thành công cho riêng bản thân mà còn giúp cho cộng đồng.

Còn trong lĩnh vực sắc đẹp, tôi rất thích 3 người. Đầu tiên, đó là Catriona Gray. Câu chuyện của cô ấy truyền rất nhiều cảm hứng cho tôi trong năm vừa rồi khi cô ấy đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Thứ hai, đó là H’Hen Niê. Thứ ba, đó là Hoa hậu Hương Giang – Miss International Queen. Vân nghĩ chị Giang là một đại diện cho cộng đồng LGBT và những gì chị trải qua trong suốt hành trình sự nghiệp quả thật không thể diễn tả. Không chỉ ở cương vị một hoa hậu mà trước đó chị cũng gặp nhiều va vấp trong công việc nhưng chị vẫn cố gắng đứng lên một lần nữa.

Đấy là những người tôi cảm thấy họ thật dũng cảm và dám quyết định những việc đôi khi đi ngược lại suy nghĩ thông thường của số đông. Họ dám tin vào bản thân và cố gắng thật nhiều để đạt được những thành công.

Xin cảm ơn Thúy Vân!

Phạm Hồng Thúy Vân sinh năm 1993, cao 1,72m, số đo ba vòng là 82-60-90. Cô tham gia cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 và giành danh hiệu Á khôi 1. Năm 2015 cô tham gia cuộc thi Miss International 2015 và giành được vị trí Á hậu 3. Mới đây, Thúy Vân quyết định từ bỏ danh hiệu đã có được để tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Hiện tại, Thúy Vân đang là cái tên nặng ký nhất và được khán giả kỳ vọng rất nhiều tại cuộc thi.

Ngọc Lài

Bài đăng trên báo giấy Đời sống& Pháp luật số 144


 

Nguồn: Nguoiduatin.vn