Chủ nhật, 20/09/2020 | 07:07 GMT+7

Chàng chăn cừu phim Cát đỏ: Hé lộ chuyện diễn dưới nắng nóng… lột da, e ngại đóng cảnh tình tứ với Thuý Diễm

Hữu Thanh Tùng sinh năm 1992, được chú ý khi vào vai Nguồn - chàng trai chăn cừu có tính cách cộc cằn, lạnh lùng trong phim Cát đỏ. Để hóa thân vào nhân vật, nam diễn viên phải học cưỡi ngựa trong hơn một tháng. Mới đây, anh đã tiết lộ với PV ĐS&PL về những bí mậu hậu trường điện ảnh mà anh đã trải qua…

Hữu Thanh Tùng vào vai Nguồn - Chàng chăn cừu trong phim của Lưu Trọng Ninh.


Cố gắng 100% để được nhận vai

Khi tôi Chào Hữu Thanh Tùng, khi đọc kịch bản, anh hình dung ra vai diễn của mình thế nào? Anh có thể tiết lộ lý do và cơ duyên anh được chọn vào vai Nguồn?nhận được kịch bản, phim mới được 26 tập, những tập cuối anh Lưu Trọng Ninh đang viết tiếp. Tôi đã thật sự hứng thú và chỉ đọc trong một ngày hết kịch bản phim. Tôi phải đi casting và thực hiện đến 10 thử thách mới được chấp nhận. Tôi cực kỳ hứng thú với vai Nguồn một nhân vật lạ, khác biệt so với những vai tôi đã đóng trước đó và so với các phim Việt Nam cùng thời điểm. Nguồn chăn cừu, cưỡi ngựa, phi dao, sống đơn độc một mình... Nhân vật mang một chút hơi hướng cao bồi miền Tây trong các phim Mỹ... nên tôi phải cố gắng 100% để hoàn thành vai diễn.

Nguồn yêu Nhớ, nhưng vẫn tán tỉnh và “thả thính” cô gái khác, anh này đa tình quá nhỉ?

Nguồn thật sự chỉ yêu mình Nhớ. Hành động bộc phát chỉ là tức Nhớ và muốn làm cho Nhớ giận... Anh ấy cố tình làm mọi thứ để Nhớ ghen và Nhớ biết được là anh chỉ yêu mình cô ấy.

Trong phim, anh và Thuý Diễm có nhiều cảnh thân mật, đóng cảnh nóng với Thuý Diễm có khó không?

Được đóng chung với chị Thuý Diễm tôi rất vui. Chị là người có kinh nghiệm nên chị thường chỉ dạy và giúp đỡ tôi rất nhiều. Hai chị em cũng thường xuyên nói chuyện, trao đổi trước khi diễn. Tôi cũng luôn tập trung để mỗi lần quay cảnh tình cảm hai chị em làm thật tốt để không phải quay đi quay lại nhiều lần. Suốt mấy tháng theo đoàn phim, hai chị em cũng hay ăn uống, nói chuyện nên tôi và chị ấy diễn thoải mái hơn, mỗi cảnh diễn sẽ nhanh hơn và thích nghi tốt hơn.

Nghe bảo, anh cũng bị “đơ” khi đóng cảnh thân mật cùng Thuý Diễm?

Thật sự lúc đầu tôi cũng bị “đơ” và ngại vì khi đó, hai chị em chưa diễn nhiều. Đoàn phim phải dời cảnh hôn nhau đầu tiên sang ngày khác để hai chị em thân thiết hơn, sẽ diễn "tình" hơn với nhau. Chị Diễm hay động viên, chia sẻ nên chúng tôi kết hợp khá ăn ý. Tôi chỉ lo khi lên hình mình trẻ hơn chị, khiến khán giả thấy chênh lệch, không giống một đôi. Nhưng như các bạn thấy đó, với tạo hình của Nguồn, tôi già đi nhiều. Khi mới gặp, nhiều người bảo tôi lạnh lùng...

Diễn viên Hữu Thanh Tùng.

Đóng phim ở vùng cát trắng với cừu, bò và thời tiết khắc nghiệt... những cảnh nào anh thấy khó nhất? Tốn nhiều công sức nhất?

Những cảnh cưỡi ngựa ngoài nắng khó quên nhất. Bạn ngựa Đính Lang quen thời tiết Đà Lạt nên nắng nóng có lúc không chịu quay mà... bỏ đi. Thời tiết ở miền Trung khi đó nóng như Hoả Diệm Sơn nên tất cả anh em ê-kíp đều rất cực khổ... Chúng tôi cố gắng động viên nhau, nhiều khi trêu đùa nhau để quên đi cái mệt. Nhiều hôm về sớm anh em kéo nhau đi tắm biển, tạo không khí vui và thoải mái để hôm sau làm việc tốt hơn.

Nguồn trong phim là một chàng trai lạnh lùng, nhưng cũng khá nồng nhiệt khi yêu, ngoài đời anh có giống như nhân vật trên phim?

Nguồn và tôi ngoài đời có nhiều điểm tương đồng. Ngoài đời, tôi cũng ít nói nên khi mới gặp mọi người cũng hay nghĩ tôi lạnh lùng. Nhưng trong tình yêu, tôi là người yêu hết mình và rất tình cảm, tôi thích quan tâm chăm sóc cho người mình yêu. Lần đầu tham gia một dự án phim truyền hình lớn như Cát đỏ, gia đình đã ủng hộ động viên anh như thế nào? Gia đình luôn ủng hộ và bên cạnh hỏi thăm tôi suốt thời gian đi quay. Mẹ cũng hay làm bánh và gửi đồ ăn chăm cho tôi. Tôi luôn được gia đình ủng hộ hết mình.

Là một diễn viên điển trai nhưng trong phim, tạo hình của anh bị... chê vì tóc tai loà xoà, quần áo bụi bặm. Phong cách này do đạo diễn đặt ra hay anh tự nghĩ?

Thật ra nhân vật và tạo hình phần lớn là đạo diễn chỉ đạo. Đôi khi đang quay tóc bay vào mặt, anh Ninh bảo cứ để tự nhiên. Anh Ninh muốn mọi thứ gần gũi nên nhiều lúc các bạn có thể thấy nhân vật tóc loà xoà, quần áo bụi bặm. Nhưng dù vẻ ngoài như thế, tôi vẫn khá đẹp trai đấy chứ (cười). Đùa vậy thôi, nhân vật xấu hay đẹp không quan trọng, được thử nghiệm và được sống với nhân vật mới là những trải nghiệm thú vị. Hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ tôi ở phim Cát đỏ và những vai diễn khác trong thời gian sắp tới.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Phim đã chiếu được một thời gian, khán giả phản hồi thế nào về vai diễn của anh? Tôi được khán giả đón nhận, họ thích thú với vai diễn của tôi. Tạo hình của tôi trên phim khác biệt so với Hữu Thanh Tùng ở bên ngoài. Ban đầu, tôi cũng bị áp lực một chút. Tôi biết vai Nguồn ban đầu được nhắm cho anh Quách Ngọc Ngoan, nhưng Ngoan không sắp xếp được thời gian phù hợp để tham gia. Sau khi phim chiếu, tôi cũng được nhận nhiều lời khen và nhiều lời mời cho những dự án mới sau khi phim phát sóng.

Lạc Thành 

Bài đăng trên ấn phẩm Tạp chí in Đời sống& Pháp luật số Chủ nhật

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn