Thứ bảy, 02/11/2019 | 15:42 GMT+7

Chia sẻ xúc động của con gái đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" trước khi qua đời

Ngày 2/11, đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết, con gái Anna (tên thật là Đỗ Hạnh An) đã qua đời ở tuổi 20 sau khoảng thời gian chống chọi căn bệnh ung thư máu.

Đỗ Hạnh An, con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành qua đời ở tuổi 20 vì bệnh ung thư máu.

Từ Singapore, đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết, con gái anh - Anna đã qua đời vào lúc 7h39 ngày 2/11.

Đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" nghẹn ngào chia sẻ: “Vì con là một thiên thần nên con chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi. Sáng nay đến lúc con phải trở lại thiên đường. Nơi con không còn nỗi đau nào hành hạ con. Nơi đó tĩnh lặng, bình an nghe con cất tiếng hát. Nơi đó tháng ngày sẽ không đi, không đến, không vui, buồn, họa, phúc mà chỉ có an yên.

Con nói "Không ai được khóc, con sẽ Ok”. Ừ, cha mẹ sẽ cố gắng mỉm cười với con, nếu khó quá, cho cha mẹ khóc một tý nhé. Để mặc cho cái gọi là nước mắt muốn rơi bao nhiêu thì rơi. Tạm biệt con yêu Anna, thiên thần của bố, mẹ và các em.

Trân trọng cảm ơn mọi người đã yêu thương Anna và đã giúp sức cho 2 cha con chúng tôi”.

Trước đó, vào ngày 30/10, Anna có ca ghép thận lần 3. Sau 4 tiếng phẫu thuật, cô không thở được, buộc phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực.

"Bác sĩ nói con bị viêm phổi và giảm chức năng thận. Con vẫn mê man, phù và phải thở máy và lọc thận. Trước lúc mê đi, con ra hiệu không ai được khóc. Con còn lo, viết chữ đắt hỏi bố", đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành vẫn giữ mẩu giấy nhỏ con gái viết nguệch ngoạc cho anh trước khi phẫu thuật: "Không sao đâu, không lo, chiến đấu".

Lời nhắn của Hạnh An dành cho cha mẹ trước khi bước vào ca phẫu thuật cuối cùng.

Hạnh An phát hiện ung thư ung thư máu vào tháng 8/2017. Sau một tháng chữa chạy ở Bệnh viện Huyết học & Truyền máu Trung ương (Hà Nội) không khả quan, gia đình đạo diễn Đỗ Đức Thành đưa cô sang Singapore điều trị.

Sau 7 tháng, Hạnh An được các bác sĩ cho về Việt Nam vì tình hình ổn hơn. Tuy nhiên 4 tháng sau, cô phải quay lại Singapore điều trị tiếp.

Trong suốt thời gian đó, nam đạo diễn cùng con gái chạy chữa khắp nơi dù cơ hội sống của Anna chỉ là 10-20%. Theo Tri thức trực tuyến, Hạnh An từng trải qua nhiều ca phẫu thuật nguy hiểm và chi phí điều trị bệnh trong 2 năm qua lên tới con số 15 tỷ đồng, vượt ngưỡng của gia đình.

Với chi phí ngày càng đội lên, gia đình đạo diễn Đỗ Đức Thành cũng nhận được sự giúp đỡ, san sẻ từ các đồng nghiệp, bạn bè.

Đến nay, khi nghe tin con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành qua đời, nhiều nghệ sĩ, bạn bè đã gửi lời chia buồn đến gia đình anh.

VietNamNet dẫn lời diễn viên Mai Thu Huyền cho biết hôm qua (1/11), khi hỏi thăm tình hình Hạnh An và biết cô gái hôn mê, diễn viên và nhiều đồng nghiệp cùng cầu nguyện để Hạnh An sớm vượt qua. "Quá bất ngờ và đau xót", Mai Thu Huyền bật khóc.

Diễn viên Việt Anh động viên đàn anh: “Hạnh An đã rất xuất sắc rồi anh, mạnh mẽ lên anh nhé”.

Con đã rất mạnh mẽ và kiên cường. Con sẽ có 1 cuộc sống mới, thế giới mới. Chúc con có 1 giấc ngủ an lành”, MC Minh Tiệp viết. Nghệ sĩ Chiều Xuân bàng hoàng: “Thương ôi, Phật Tổ đón con về cõi cực lạc”.

Diễn viên Lã Thanh Huyền đã động viên đạo diễn của Những ngọn nến trong đêm rằng, thiên thần thì sẽ trở về thiên đường và cô cầu chúc cho gia đình sớm vượt qua được nỗi đau mất mát to lớn này.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn