Thứ hai, 20/05/2019 | 15:00 GMT+7

Khắc Việt chia sẻ xúc động về chuyện hiến tạng sau khi qua đời

Khắc Việt là nghệ sĩ tiếp theo công khai việc hiến tạng sau nhiều sao Việt như Việt Trinh, Quyền Linh, Minh Hương, Phi Hùng...

Nam ca sĩ Khắc Việt.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nam ca sĩ Khắc Việt bất ngờ chia sẻ anh đã đăng ký hiến tạng cách đây ít ngày.

Khắc Việt chia sẻ hình ảnh anh đăng ký hiến tạng, đi làm từ thiện và đặt tên bài đăng là "Hạnh Phúc" với những lời tâm sự đầy xúc động.

Nam ca sĩ viết: “Chiều nay có bạn phóng viên đến nhà quay phỏng vấn có hỏi mình 1 câu, trong cuộc đời anh, anh có điều gì tiếc nuối không?

Có chứ, có nhiều thứ lắm, mình từng có nhiều quyết định tiếc nuối, nhưng cũng có những quyết định làm mình thấy không bao giờ tiếc nuối và luôn cảm thấy hạnh phúc.

Với mình những món đồ hiệu, hay những chuyến bay hạng thương gia, chuyến du lịch đắt tiền, suy cho cùng nó chỉ là 1 nhu cầu hưởng thụ, nó không mang lại niềm hạnh phúc cho mình.

Khi máy bay hạ cánh hạng thường hay hạng thương gia, thì bạn cũng sẽ phải xuống thôi. Niềm hạnh phúc lớn nhất của mình có lẽ là, luôn giúp mọi ngươi và cho đi những gì có thể, nó làm mình thấy hạnh phúc về những quyết định của mình".

Khắc Việt nhớ tới những người mà anh đã từng giúp đỡ, những mối thiện duyên trong cuộc đời mà anh luôn trân trọng.

Anh chia sẻ: "Hôm nay tự nhiên lại nhớ đến Dung, cô gái nhỏ bé ngày nào còn ngồi trên chiếc ghế, ánh mắt mong chờ 1 điều kỳ diệu nào đấy để em có thể đến cánh cổng của trường đại học, nhìn anh.

Ánh mắt đó vài năm trước mình đã không ngần ngại đưa tới quyết định phải giúp cô bé nghèo này đến được mái trường đại học bằng mọi giá, giờ em sắp tốt nghiệp ra trường và đi làm rồi. Vậy là anh cũng đã giúp sức 1 phần nho nhỏ nào đấy hoàn thành mơ ước của em.

Pàng ơi, lần đầu tiên gặp con là ba biết ngay không bỏ được con rồi, cảm ơn vợ chồng Phương đã đưa Pàng về sẽ là cả 1 chặng đường dài của tôi với bà sau này cho đến khi Pàng lớn nữa đấy. Với quyết định bảo trợ cho con đến lúc con lớn cũng là 1 quyết định luôn làm ba cảm thấy hạnh phúc nhất".

Khắc Việt chia sẻ, anh quyết định đi đăng ký hiến tạng vì muốn giúp đỡ mọi người và cho đi những gì có thể ngay khi còn sống. Thủ tục đăng ký đã hoàn thành từ ngày 17/5/2019.

Khắc Việt đăng ký hiến tạng.

Khắc Việt cho biết, anh đã được bạn khuyên là hiến tạng thì "không làm đám ma được đâu" nhưng bản thân anh nghĩ rằng đây chính là hành động khiến anh có được lời tiễn biệt ý nghĩa nhất.

Khắc Việt viết: "Hôm trước khi mình nói mong muốn đi hiến tạng, 1 người thầy, người bạn của mình có nói rằng, hiến là sau này không làm đám ma được đâu. Cuộc đời đã cho 1 cuộc sống như thế này rồi, cần gì 1 cái đám ma khi chết đâu, mà hiến tạng phải hiến lúc khi mình còn đang sống, tim vẫn đang đập, chứ chết rồi thì hiến cái gì nữa, ai nhận và làm được gì đâu?

Mà cái chết thì cũng có gì mà sợ đâu, chỉ có cơ thế mình vẫn còn đang ở đâu đó hiện hữu giữa cuộc đời này, đó đã là 1 niềm hạnh phúc, một lời cảm ơn và coi như là trả nợ cuộc đời, như vậy đã là một lời tiễn biệt ý nghĩa nhất rồi...

Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi cống hiến cho cộng đồng thêm 1 điều tốt đẹp gì đó, và chắc chắn bây giờ và sau này tôi sẽ cố gắng làm hết những dự định về cộng đồng mà tôi vẫn còn đang ấp ủ".

Theo nội dung bản đăng ký, Khắc Việt quyết định hiến thận, gan, tụy, tim, ruột, da, giác mạc, xương, mạch máu, van tim cho y học với mục đích giúp đỡ những người không may mắc các bệnh hiểm nghèo.

Về di nguyện cá nhân, Khắc Việt hi vọng mô tạng của mình có thể đến được với những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Cuối cùng, nam ca sĩ chia sẻ, anh không hề muốn khoe "chiến tích" với bài viết này mà chỉ đơn giản là "ngẫm nghĩ lại những gì mình luôn âm thầm làm bấy lâu nay, mình cảm thấy thật sự vui và hạnh phúc".

"Hãy sống 1 đời sống tử tế, để khi về già nghĩ lại mình lại như sống thêm 1 lần nữa. Hãy giúp đỡ tất cả mọi người, nếu không đủ sức làm được việc đấy, thì cũng đừng hại bất cứ ai” - Khắc Việt nhắn nhủ.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT