Thứ tư, 15/05/2019 | 10:39 GMT+7

Mẹ NSƯT Thành Lộc qua đời ở tuổi 90

Nhiều nghệ sĩ Việt, người hâm mộ gửi lời chia buồn tới gia đình NSƯT Thành Lộc.

Nghệ sĩ Huỳnh Mai, mẹ của NSƯT Thành Lộc đã qua đời, thọ 90 tuổi. Được biết, gia đình NSƯT Thành Lộc muốn giấu kín tin buồn này nên đa số đồng nghiệp biết nhưng không chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, một vài nghệ sĩ quyết định chia sẻ thông tin này để bạn bè, đồng nghiệp được chia buồn với mất mát của NSƯT Thành Lộc.

Mẹ NSƯT Thành Lộc có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp nghệ thuật của anh.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Thành kính chia buồn cùng người anh kính yêu NSƯT Thành Lộc. Xin phép anh cho em được đưa tin, mặc dù anh giấu. Nhiều anh em bạn bè sẽ cảm thấy có lỗi nếu không đến viếng má vì không biết, điều duy nhất chỉ muốn được chia sẻ cùng anh nỗi mất mát lớn này”.

Biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc viết: "Cành mai trắng mộng san hà. Mẹ Huỳnh Mai vẫn quanh ta trọn đời. Thành tâm chia buồn cùng chị Bạch Liên, Thành Lộc và đại gia đình".

Các nghệ sĩ như Minh Tiệp, NSƯT Trịnh Kim Chi, đạo diễn Quốc Thuận cũng bày tỏ sự thương tiếc trước mất mát lớn của gia đình NSƯT Thành Lộc. Đạo diễn Quốc Thuận bùi ngùi viết: "Em thành kính chia buồn cùng anh Lộc và gia đình".

Mẹ nghệ sĩ Thành Lộc, bà Huỳnh Mai, là nghệ sĩ tuồng cổ tài danh, thuộc thế hệ nghệ sĩ Năm Đồ, Ba Út, Khánh Hồng... Sau khi thành hôn với NSND Thành Tôn, bà sinh 6 người con gồm Bạch Liên, Bạch Lê, Bạch Lý, Bạch Lựu, Bạch Long và NSƯT Thành Lộc. Tất cả đều thừa hưởng khả năng nghệ thuật và ghi dấu ấn với nhiều vai diễn ấn tượng.

Sau 1975, nghệ sĩ Huỳnh Mai không tham gia nghệ thuật mà lui về hậu trường để làm hậu phương vững chắc cho gia đình. Mẹ NSƯT Thành Lộc cũng là người có ảnh hưởng lớn tới chặng đường nghệ thuật của anh.

Tang lễ mẹ NSƯT Thành Lộc diễn ra tại số 261/1 Trần Hưng Đạo, TP.HCM. Lễ hoả táng bắt đầu lúc 6h sáng ngày 16/5 tới.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline