Thứ ba, 27/08/2019 | 14:37 GMT+7

Nguyệt “Những nhân viên gương mẫu” có quá nhiều bí mật khiến Diễm Hương mệt mỏi

Trở lại màn ảnh nhỏ sau 4 năm, Diễm Hương cho rằng bản thân phải cố gắng hơn rất nhiều để có thể bù lấp được khoảng thời gian dài vắng bóng.

Diễn viên Diễm Hương trong phim "Những nhân viên gương mẫu" 

Chào Diễm Hương, sau một thời gian dài lui về hậu phương chăm lo gia đình, lý do nào khiến chị nhận lời tham gia bộ phim Những nhân viên gương mẫu?

Tôi hiểu rất rõ bản thân mình, khi đã đam mê một kịch bản và nhận lời tham gia một bộ phim thì chắc chắn tôi sẽ toàn tâm toàn ý. Điều này khiến tôi không thể chăm lo tốt được cho gia đình. Vì vậy, tôi quyết định ở nhà khoảng 3-4 năm để chăm lo cho các con. Đến thời điểm này, khi các con lớn hơn, tôi mới có thể quay trở lại với con đường nghệ thuật của mình.

Với Những nhân viên gương mẫu, khi nhận được kịch bản tôi cảm thấy nội dung khá thú vị và khai thác đề tài khác những bộ phim gần đây. Bên cạnh đó, thời lượng phim chỉ kéo dài 25 phút, bối cảnh quay rất gọn nên tôi có thể sắp xếp thời gian làm việc.

Đặc biệt, Nguyệt là vai diễn rất hay, cá tính, có chiều sâu nên đọc kịch bản xong, không cần chần chừ tôi đã quyết định nhận lời tham gia bộ phim.

Thành công khi vào vai Hằng trong phim Hôn nhân trong ngõ hẹp, liệu Diễm Hương có cảm thấy áp lực khi tham gia phim Những nhân viên gương mẫu?

Khi đọc kịch bản, ban đầu tôi cảm thấy hơi lăn tăn vì bản thân không muốn tiếp tục nhận một vai diễn phản diện và để lại ấn tượng không tốt trong lòng khán giả. Tuy nhiên, vì muốn trở lại với khán giả truyền hình đồng thời mang đến sự ấn tượng thì những vai cá tính, vai phản diện sẽ có hiệu ứng tốt hơn.

Nguyệt và Hằng là hai vai diễn hoàn toàn khác nhau. Tuy hai nhân vật cùng là vai phản diện, nhưng ở mỗi người lại có một trọng trách riêng. Nội tâm hai nhân vật và tính cách cũng khác nhau.

Vai diễn của tôi trong phim Hôn nhân trong ngõ hẹp là người con gái luôn sẵn sàng làm tất cả vì tình yêu của mình. Thời điểm đó, tôi nói với đạo diễn rằng: “Em luôn muốn tìm một lý do nào đó cho Hằng để giải thích cho việc vì sao cô ấy lại cướp chồng của bạn thân”. Tất cả mọi vấn đề, toan tính của Hằng đều từ sự mong muốn có được tình yêu mà xảy ra.

Nguyệt trong phim Những nhân viên gương mẫu thì lại là một người đàn bà tham vọng, luôn ganh ghét đố kỵ, bọn chen, không muốn ai hơn mình. Nguyệt đều cho những người hơn mình vào tầm ngắm và sẽ “giải quyết triệt để” nhằm là người có tiếng nói cao nhất dưới tổng biên tập.

Do đó, khi nhận vai Nguyệt, tôi cũng cảm thấy một chút áp lực. Ở khía cạnh khách quan, Nguyệt hoàn toàn khác với Hằng.

Ngoài đời, Diễm Hương là một người phụ nữ toàn tâm toàn ý với gia đình, còn nhân vật trong Những nhân viên gương mẫu lại trái ngược hoàn toàn. Vậy vai Nguyệt khiến chị thấy khó khăn ra sao?

Đối với Diễm Hương, đây là một vai diễn khó vì bản chất tôi không giống Nguyệt. Tuy nhiên, tôi lại có lợi thế về gương mặt. Có lẽ bẩm sinh tôi sở hữu một gương mặt ác, đanh đá nên thường những vai diễn cá tính, phản diện thì các đạo diễn lại nghĩ đến Diễm Hương.

Đạo diễn cũng thường nói đùa với tôi rằng: “Em không phải diễn nữa đâu Hương, em chỉ cần để nguyên khuôn mặt em lên là đạt lắm rồi”.

Mỗi diễn viên có một sở trường nhất định. Đối với tôi, những vai phản diện, đa sắc màu tôi đều có thể làm tốt. Tôi không hợp với vai những nhân vật quá hiền lành hay nhu mì vì dù có cố nhập vai thì nhìn mặt tôi cũng không có ai tin điều đó đâu.

Trước đó, đọc kịch bản và quay 10 tập đầu tôi cảm thấy nhân vật Nguyệt khá đơn giản. Tuy nhiên, khi đến tập 20, Nguyệt trở nên tính toán hơn, làm ra những việc mà ở ngoài đời tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Do đó, mọi ánh mắt, cử chỉ, hành động tôi luôn hỏi đạo diễn xem đã đạt chưa. Tôi không muốn thể hiện Nguyệt quá ghê gớm nhưng vẫn làm sao cho khán giả thấy rõ sự nanh nọc từ ánh mắt nhân vật.

Khi bản chất thật sự của Nguyệt bắt đầu lộ ra, cô ta bị mọi người khinh bỉ, dè bỉu. Ngoài đời tôi chưa gặp tình huống đó bao giờ nên bản thân cũng cảm thấy khó chịu khi vào vai Nguyệt.

Ngay cả thời gian giải lao, tôi khẳng định với Duy Nam (Nam) và Thu Thuận (Tiên) rằng: “Các em không được ghét chị như thế, đó là trong phim chứ ngoài đời chị có ghét các em đâu”.

Phim Những nhân viên gương mẫu tuy chỉ mới phát sóng nhưng vai Nguyệt đã tạo được hiệu ứng với khán giả truyền hình. Vậy ấn tượng đặc biệt nhất của Diễm Hương với nhân vật này là gì?

Ấn tượng tượng của tôi với Nguyệt có lẽ là gia đình của cô ta. Nguyệt luôn tạo cho mình một vỏ bọc tuyệt vời, khiến bạn bè, đồng nghiệp phải ngưỡng mộ về gia đình mình, nhưng thực tế lại không phải vậy.

Đời sống vợ chồng Nguyệt ẩn chứa nhiều bí mật. Đặc biệt, không một ai có thể biết cô ta đang làm gì, không đoán được cô ấy đang nghĩ gì. Nhờ những vai diễn có chiều sâu như vậy tôi mới có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân.

Nếu được lựa chọn lại vai diễn, tôi chắc chắn vẫn muốn vào vai Nguyệt.

Thời gian này chắc hẳn Diễm Hương đang rất bận, vậy chị đã có dự định gì sau khi hoàn thành vai diễn trong phim Những nhân viên gương mẫu?

Thời gian này thật sự tôi khá bận. Bật mí thêm rằng tôi cũng đang quay song song hai bộ phim. Tuy nhiên, tôi xin giữ bí mật về dự án tiếp theo. Bộ phim mới này có thể năm 2020 mới công chiếu và hứa hẹn cũng sẽ rất hấp dẫn.

Sau thời gian dài vắng bóng trên phim truyền hình, tôi cho rằng bản thân sẽ phải cố gắng nhiều hơn để có thể bù lấp được “khoảng trống” suốt 4 năm qua. Vì vậy, trong thời gian tới tôi cũng sẽ khá bận.

Cũng như nhiều công việc khác, tôi cho rằng bản thân phải có duyên với nghề, không phải muốn là thành công được ngay mà phải có người trao cho mình cơ hội. Khi đã có được cơ hội, chúng ta phải thể hiện hết khả năng để hoàn thành xuất sắc vai diễn. Đạt được điều mà đạo diễn mong chờ và khán giả trông đợi thì có thể thành công. Nếu ngược lại, đó sẽ là bài học để tôi rút kinh nghiệm.

Cảm ơn những chia sẻ của diễn viên Diễm Hương!

Mỹ An

Đồ họa: Mộc Miên

 

Nguồn: NĐT