Thứ sáu, 08/11/2019 | 12:20 GMT+7

Ông Cao Thắng sở hữu bao nhiêu tiền trong công ty gia đình?

Không chỉ sở hữu những công ty giải trí riêng, Ông Cao Thắng còn sở hữu một số lượng cổ phần lớn tại Công ty nhựa Tân Hiệp Hưng – công ty của gia đình ca sĩ này.

Ngày 8/11, lễ rước dâu của Ông Cao Thắng và Đông Nhi diễn ra tại nhà riêng của cặp đôi tại TP.HCM. Ông Cao Thắng rước dâu bằng xe mui trần cổ điển màu đỏ của Abarth, thương hiệu xe danh tiếng của Italy. Được biết, đây là chiếc xe độc nhất tại TP.HCM hiện nay. Đoàn xe theo phía sau xe dâu cũng xuất hiện nhiều thương hiệu đắt đỏ như Audi, Mercedes...

Ông Cao Thắng đi siêu xe mui trần tới đón Đông Nhi. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Nổi tiếng là nghệ sĩ có cuộc sống giản dị, không phô trương nhưng gia thế của Ông Cao Thắng thực sự "không phải dạng vừa". Anh sinh năm 1986, là thiếu gia của tập đoàn nhựa Tân Hiệp Hưng. Cha mẹ Ông Cao Thắng đều là những doanh nhân có tiếng ở TP.HCM.

Công ty của gia đình Ông Cao Thắng là Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ nhựa Tân Hiệp Hưng. Công ty này được thành lập từ năm 1994 do ông Ông Dục Sơ làm Tổng giám đốc/ đại diện pháp luật.

Trước tháng 12/2015, công ty của gia đình Ông Cao Thắng có vốn điều lệ gần 17 tỷ đồng, gồm 6 cổ đông sáng lập. Trong đó, Ông Cao Thắng sở hữu 4,15% (tương đương 700 triệu đồng).

Sau thời điểm này, Công ty nhựa Tân Hiệp Hưng tăng vốn điều lệ lên hơn 30 tỷ đồng. Lúc này, tỷ lệ sở hữu của Ông Cao Thắng cũng tăng lên 13,26% (tương đương 4 tỷ đồng). Đồng thời công ty xuất hiện cổ đông mới là Ông Cao Triển sở hữu 9,94% vốn điều lệ.

Cổ đông Ông Cao Triển là người sáng lập ra Công ty TNHH sản xuất giấy và nhưa Tenpack – công ty có vốn điều lệ 45 tỷ đồng gồm hai cổ đông là Ông Cao Triển và Liên Diệp.

Cổ đông Liên Diệp cũng là người sở hữu 27,2% tại nhựa Tân Hiệp Hưng và có cùng địa chỉ thường trú với ông Ông Dục Sở và Ông Cao Thắng.

Công ty của gia đình Ông Cao Thắng là doanh nghiệp nhựa có tiếng tại TPHCM. Tuy nhiên trong những năm qua, ca sĩ này vẫn luôn phát triển kinh doanh riêng biệt với gia đình.

Lần xuất hiện hiếm hoi của bố mẹ Ông Cao Thắng trước truyền thông.

Từ nhỏ, Ông Cao Thắng luôn giản dị và tự lập. Anh có 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và là thành viên chủ chốt trong đội bóng của trường.

Ông xã Đông Nhi là cựu học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai, ngôi trường có tiếng với tuổi đời và chất lượng đào tạo thuộc hàng top ở Sài Gòn. Nam ca sĩ sau đó tốt nghiệp đại học Kinh tế TP.HCM với thành tích xuất sắc.

Ông Cao Thắng từng có khoảng thời gian tham gia nhóm nhạc nam Weboys và tạo được ấn tượng nhất định trong lòng khán giả. Đây là lúc Ông Cao Thắng đang học đại học.

Khi Weboys tan rã, Ông Cao Thắng tốt nghiệp đại học và bắt đầu con đường kinh doanh theo đúng đường lối của gia đình. Lúc này, Ông Cao Thắng trở thành ông chủ của một khu vui chơi giải trí tại quận 10, TP.HCM. Được biết, dưới sự hỗ trợ về vốn từ gia đình, Ông Cao Thắng đã đầu tư một số tiền không nhỏ vào dự án này, và nó cũng mang lại cho anh nguồn lợi nhuận khổng lồ cho đến tận bây giờ.

Ông Cao Thắng cùng mẹ và em gái Ông Thoại Liên.

Năm 2012, Ông Cao Thắng tự lập công ty giải trí tên 6th Sense Entertainment JSC (Công Ty Cổ Phần Giải Trí Giác Quan Thứ Sáu – 6SE), thuê riêng ê-kíp đầu tư trang thiết bị hiện đại sản xuất các MV ca nhạc cho mình và nhiều các ca sĩ khác.

Hiện tại, có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng dưới trướng 6SE như Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Anh Tú The Voice, nhóm UNI5, nhạc sĩ Đỗ Hiếu, nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng, đạo diễn Phan Lên…

Chỉ mới ra đời từ năm 2012 nhưng mà với sự dẫn dắt của Ông Cao Thắng, 6SE đã trở thành một trong những công ty giải trí hàng đầu của showbiz Việt hiện nay. 6SE không chỉ là đơn vị sản xuất ra loạt MV đẹp vươn tầm quốc tế,mà còn là một nơi thực hiện hàng loạt bản thu âm đình đám cho rất là nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt.

Bên cạnh đóm 6SE cũng quản lý ca sĩ, tổ chức nhiều sự kiện, chương trình biểu diễn hoành tráng. 6SE có đầu tư mạnh mẽ về cả cơ sở vật chất từ hệ thống máy quay, phòng thu âm, cho đến phòng dựng, phòng tập nhảy…

Sau 4 năm thành lập, 6SE đã chính thức mở chương trình tuyển thực tập sinh với một quy mô hoành tráng nhất từ trước cho đến nay tại thị trường Việt Nam mang tên We Need You.

Mới đây nhất, Ông Cao Thắng thành lập Công ty cổ phần Starhouse với vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Ông Cao Thắng còn là Chủ tịch của một đội bóng trên 2 năm nay do chính anh đã sáng lập và đã thi đấu ở những giải lớn trong toàn quốc.

Vi An

 

Nguồn: NĐT