Thứ ba, 30/06/2020 | 11:16 GMT+7

"Ông nội quốc dân" xứ Hàn Lee Soon Jae vướng bê bối gây chấn động

Nam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae vướng cáo buộc ngược đãi, bóc lột sức lao động quản lý cũ và coi anh này như người hầu.

Ngày 30/6, truyền thông xứ Hàn đưa tin, nam diễn viên "Gia đình là số 1" Lee Soon Jae bị quản lý cũ họ Kim tố gia đình ông ngược đãi và sa thải không lý do chỉ sau 2 tháng tuyển dụng.

Tên của nam nghệ sĩ gạo cội đã lên top 1 tìm kiếm của Naver sau khi thông tin này nổ ra. Công chúng bàng hoàng trước thông tin trên bởi Lee Soon Jae vốn là một huyền thoại, thần tượng của cả Châu Á sau 6 thập kỷ cống hiến cho nghệ thuật.

Nam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae.

Theo đó, vị quản lý cũ họ Kim chia sẻ với đài SBS cho biết, anh đã đăng ký vào vị trí quản lý của nam diễn viên Lee Soon Jae qua web tuyển dụng. Khi được chấp nhận, Kim vô cùng háo hức vì có cơ hội làm việc với diễn viên hàng đầu, nhưng sau đó lại nhận ra rằng công việc của bản thân giống như "cuộc sống của một người hầu" hơn là quản lý.

Kim nói ngoài vai trò quản lý, anh phải đảm nhận thêm nhiều việc vặt trong gia đình Lee Soon Jae như: phân loại, đổ rác thải, bê vật nặng, giặt giũ... Vợ diễn viên thường gọi điện yêu cầu anh tới làm việc nhà như: "Cả nhà bị lệch múi giờ nên không thể đi đổ rác được. Khi nào cậu tới?", "Người giao nước đến rồi, cậu chỉ cần bê vào thôi"... Nếu không hoàn thành công việc, anh bị bà mắng chửi.

Theo anh Kim, trong 2 tháng làm việc cho nam diễn viên gạo cội, anh chỉ có 5 ngày nghỉ ngơi. Trung bình một tuần, anh Kim phải làm việc 55 giờ, kể cả những ngày cuối tuần. Mặc dù thời gian làm việc dày đặc, nhưng anh này không được trả thêm bất kỳ số tiền công nào. Anh Kim chỉ được trả khoảng 1,8 triệu won (1.500 USD) mỗi tháng.

Kim cho biết anh chưa ký hợp đồng lao động và không được công ty đóng bảo hiểm sức khỏe. Anh gặp Lee Soon Jae để nói chuyện nhưng tài tử nói coi quản lý là người nhà nên phải hoàn thành những việc vặt trong gia đình mà không được phàn nàn, kể cả việc đóng bảo hiểm. Sau đó, anh bị sa thải với lý do có mâu thuẫn với công ty của ông Lee sau khi không được cung cấp bảo hiểm y tế.

Quản lý cũ của Lee Soon Jae chia sẻ sự việc với báo chí.

Đối với tin tức này, ông Lee Soon Jae cũng lên tiếng hồi đáp và cho biết bản thân sẽ lên kế hoạch mở một cuộc họp báo để giải quyết hiểu lầm và hé lộ câu chuyện theo góc nhìn của bản thân. Nam nghệ sĩ cũng khẳng định lời cáo buộc của Kim là "một câu chuyện thổi phồng từ ý kiến của một bên".

"Trong suốt 2 tháng cậu ta làm việc, vợ tôi chỉ đưa ra yêu cầu cá nhân đúng 3 lần. Sau khi biết được việc đó, tôi đã bảo cô ấy ngừng lại và cũng xin lỗi Kim rồi.

Cậu ta dùng cụm từ 'cuộc sống của một người hầu' trên luồng tin, nhưng thật ra không phải như thế. Tôi ở độ tuổi 80 và đã hoạt động được 60 năm rồi. Vậy chẳng lẽ tôi đã đối xử với những người quản lý cũ như người hầu suốt 60 năm qua à?", nam diễn viên 85 tuổi chia sẻ với truyền thông.

Bên cạnh đó, phía công ty thừa nhận sai lầm duy nhất là chưa ký hợp đồng với Kim. Công ty này nói rằng rất khó để chu cấp bảo hiểm y tế cho nhân viên vì họ chỉ là công ty nhỏ có 5 thành viên.

Tuy nhiên, theo luật pháp Hàn Quốc, bất kỳ người lao động nào làm việc trên 15 tiếng/ tuần đều phải được cấp bảo hiểm sức khỏe. Hiện, bộ Lao động Hàn Quốc đang điều tra vụ việc giữa anh Kim và ông Lee Soon Jae.

Nam tài tử gạo cội Lee Soon Jae sinh năm 1934, được mệnh danh là "ông nội quốc dân" của màn ảnh Hàn Quốc nhờ hàng trăm vai diễn trong phim truyền hình, điện ảnh và được vinh danh qua nhiều giải thưởng cao quý.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn