Thứ hai, 13/07/2020 | 21:17 GMT+7

Siêu mẫu Xuân Lan phát ngôn "gắt" về đường dây bán dân ngàn đô có hoa hậu, người mẫu

Siêu mẫu Xuân Lan mong những người mang danh người mẫu đi kinh doanh thân xác sẽ bị phơi bày hết để trả lại danh xưng "người mẫu" theo đúng nghĩa của nó.

Chiều 12/7, cục Cảnh sát hình sự (bộ Công an) và Công an phường Bến Nghé (Quận 1, TP.HCM) ập vào khách sạn 5 sao ở Quận 1 bắt quả tang 3 người đang thực hiện hành vi bán dâm với giá hàng chục nghìn USD.

Cùng thời điểm, một tổ trinh sát khác ập vào chung cư cao cấp ở Quận 7, TP.HCM, bắt quả tang nam người mẫu Lục Triều Vỹ (27 tuổi, ngụ tại thành phố Đà Nẵng) đang điều một số cô gái được giới thiệu là diễn viên, người mẫu khác “phục vụ” cho khách hạng sang.

Đáng chú ý, một gái bán dâm giá hàng chục nghìn USD được giới thiệu là có danh xưng là Hoa hậu thế giới người Việt tại nước ngoài.

Thêm một đường dây bán dâm ngàn đô nữa khiến showbiz Việt chấn động. Dù trong đường dây này có nhiều cô gái chỉ giả mạo làm diễn viên, người mẫu, hoa hậu để nâng giá "đi khách" nhưng cũng khiến bộ mặt Vbiz bị ảnh hưởng và chịu thêm nhiều ánh nhìn phát xét từ dư luận.

Siêu mẫu Xuân Lan cho rằng nghề người mẫu vất vả, gian nan nhưng cao quý đã bị những kẻ mạo danh gây ảnh hưởng không nhỏ.

Chia sẻ quan điểm về vụ việc, siêu mẫu Xuân Lan nói với Người Đưa Tin Pháp luật: "Nghề người mẫu cực khổ và gian nan lắm, nhưng có đam mê thì cứ phấn đấu thôi. Tôi mong mọi người hãy tôn trọng nghề người mẫu. Có cô là hoa hậu, diễn viên, ca sĩ nghiệp dư liên quan đến đường dây, sao cứ chỉ định kiến nghề người mẫu?

Chỉ có người dơ mới chui vào nghề người mẫu, rồi ngụy trạng làm xấu nghề thôi. Đừng vì người dơ mà đánh đồng nghề nghiệp của mọi người. Đừng vì mấy người bán dâm mà úp "túi rác" lên người làm nghề chân chính".

"Tôi chỉ mong pháp luật, công an xử lý hết những cô gái như vậy để trả lại sự trong sạch cho nghề nghiệp. Nhiều người nói đó là "sa ngã" nhưng với họ, nhiều khi đó là kế hoạch. Tôi chỉ mong những người mang danh người mẫu đi kinh doanh thân xác sẽ bị phơi bày hết để trả lại danh xưng người mẫu cao quý", nàng siêu mẫu bức xúc nói thêm.

Một loạt những đường dây bán dâm ngàn đô có sự tham gia của các người đẹp showbiz đã làm dấy lên mối lo ngại về lối sống “bám” không lành mạnh của một bộ phận giới trẻ lấy nghệ thuật làm "bàn đạp" để kiếm tiền bằng thân xác.

Hành động này không chỉ đánh mất tương lai của chính bản thân họ mà còn khiến dư luận khắt khe, định kiến hơn với những người làm nghệ thuật nói chung, gây ảnh hưởng không nhỏ tới những nghệ sĩ chân chính.

Vi An

(T/h)

 

Nguồn: NĐT