Thứ sáu, 24/01/2020 | 08:00 GMT+7

Top 10 ngôi sao nữ của phim truyền hình Việt trong thập kỷ qua

Từ năm 2010-2019, NSND Lan Hương, NSND Hồng Vân, diễn viên Bảo Thanh, Thu Quỳnh...là những nữ diễn viên truyền hình ấn tượng nhất màn ảnh VTV.

NSND Lan Hương: Trong thập kỷ vừa qua, NSND Lan Hương để lại nhiều vai diễn ấn tượng, tuy nhiên vai mẹ chồng trong Sống chung với mẹ chồng là vai diễn thành công nhất. NSND thuyết phục cả về diễn xuất, đài từ, biểu cảm. 

NSƯT Thanh Quý: Dù không đóng nữ chính, chị gây ấn tượng với nhiều vai phụ trong các phim như Hôn nhân trong ngõ hẹp, Người phán xử, Cả một đời ân oán, Hoa hồng trên ngực trái. Thanh Quý được đánh giá là diễn xuất đa dạng, nhiều màu sắc. 

NSND Hồng Vân: Nữ diễn viên đã để lại ấn tượng sâu sắc với vai diễn bà Mai trong Gạo nếp gao tẻ.

Nhã Phương: 10 năm qua đặc biệt chứng kiến thế hệ diễn viên trẻ nổi lên như những ngôi sao truyền hình, trong đó Nhã Phương là một gương mặt tiêu biểu. Thành công của Tuổi thanh xuân đã đưa bà xã Trường Giang thành một trong những diễn viên truyền hình được yêu thích.

Bảo Thanh: Nhắc đến nữ diễn viên truyền hình ấn tượng trong thập kỷ qua không thể không nhắc đến Bảo Thanh. Bảo Thanh rất thành công với vai diễn trong Sống chung với mẹ chồng, Về nhà đi con và Người phán xử.

Thu Quỳnh: Trong thập kỷ qua, Thu Quỳnh "chiếm sóng" nhiều và để lại nhiều ấn tượng. Cô tham gia nhiều dự án phim như Sống chung với mẹ chồng, Ngược chiều nước mắt, Quỳnh búp bê, Về nhà đi con. Trong đó, vai diễn được khen ngợi hơn cả là My Sói của Quỳnh búp bê. Cô cũng vừa được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc ở Liên hoan phim Việt Nam năm 2019.

Thanh Hương: Thanh Hương được đông đảo khán giả biết đến nhờ tham gia sung sức trên mặt trận phim truyền hình. Những năm gần đây, cô tham gia các phim như Người phán xử, Thương nhớ ở ai, Quỳnh búp bê, Nàng dâu Order, Sinh tử... Thanh Hương được ghi nhận nhờ diễn xuất đa dạng với nhiều dạng vai từ ca nương, cave đến con gái ông trùm... Cô được trao giải Nữ phụ xuất sắc ở Cánh diều Vàng 2017.

Phương Oanh: Sau khi thành công với vai Quỳnh trong Quỳnh búp bê, Phương Oanh đã lọp top 10 nữ diễn viên truyền hình ấn tượng.

Hồng Diễm: Năm 2019, Hồng Diễm gây chú ý với vai Khuê, người phụ nữ nội trợ và cam chịu trong phim Hoa hồng trên ngực trái. Năm 2018, cô đóng chính trong cả hai phần của Cả một đời ân oán. Năm 2017, cô tham gia Moscow Mùa thay lá.

Lan Phương: Lan Phương tham gia nhiều dự án phim. Năm 2019, cô đóng chính phim Nàng dâu Order. Trước đó, nữ diễn viên gây ấn tượng mạnh với vai Diệu trong cả hai phần của Cả một đời ân oán.

Hoàng Yên (T/h)