Thứ năm, 26/09/2013 | 10:17 GMT+7

Tháng 9 đi chụp ảnh mùa vàng

Tháng 9 là thời điểm đặc biệt trong năm mà dân du lịch hay dân chụp ảnh đều không muốn bỏ qua, vì đây là thời điểm mà ruộng bậc thang ở khắp các vùng Đông Bắc và Tây Bắc có một vẻ đẹp rực rỡ hiếm thấy, nhuốm màu vàng của lúa chín.

Tú Lệ - Mù Cang Chải , Yên Bái

Cùng nằm trên quốc lộ 32, Tú Lệ và Mù Cang Chải là những địa điểm nên đến ít nhất một lần trong đời đối với những bạn trẻ thích di chuyển. Cách Hà Nội khoảng 250km về phía Tây Bắc theo quốc lộ 32, các bạn sẽ ngay lập tức bị choáng ngợp bởi hình ảnh đầy màu sắc của thung lũng Lìm Mông hay của chợ phiên Tú Lệ. 

Tháng 9 đi chụp ảnh mùa vàng - ảnh 1Vị trí chụp ảnh đẹp nhất chính là từ trên đèo Khau Phạ - một trong tứ đại đỉnh đèo của vùng Tây Bắc Việt Nam.

Tháng 9 đi chụp ảnh mùa vàng - ảnh 1
Vượt qua đèo Khau Phạ, Mù Cang chào đón các bạn với một phong cảnh hết sức ngoạn mục. Vừa ngắm nhìn các thửa ruộng bậc thang vừa đắm mình trong hương thơm của lúa chín thật là một trải nghiệm tuyệt vời.

Tháng 9 đi chụp ảnh mùa vàng - ảnh 1

Nếu di chuyển bằng xe máy, các bạn có thể dễ dàng đi vào những xã nằm cách xa đường quốc lộ như La Pán Tẩn và ăn nghỉ tại những nhà dân ngay khu vực đó.

Tháng 9 đi chụp ảnh mùa vàng - ảnh 1

Còn nếu các bạn di chuyển bằng ô tô thì cũng vẫn có những góc chụp rất đẹp mà bạn dễ dàng có thể tìm thấy. Tháng 9 đi chụp ảnh mùa vàng - ảnh 1

Từ ngày 26 đến 29/09/2013, huyện Yên Bái tổ chức “Tuần văn hóa Ruộng bậc thang Mù Cang Chải” tại các xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình và Chế Cu Nha. Nếu muốn trải nghiệm văn hóa của các dân tộc khu vực này thì đây là một cơ hội tuyệt vời để các bạn đến với Tú Lệ, Mù Cang Chải.

Y Tý, Lào Cai

Nếu bạn sắp xếp được nhiều thời gian hơn thì có thể đến với Y Tý, Lào Cai. Kết hợp với đó là một vài ngày nghỉ ngơi, tham quan các bản ở Sa Pa hay dạo chơi ở thành phố Lào Cai là các bạn đã có một kỳ nghỉ thú vị.   

Y Tý là một xã vùng cao thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai 70 km và cách thị trấn Sa Pa 90km. Chính vì vậy, các bạn có thể di chuyển bằng phương tiện tàu hỏa từ Hà Nội đến Lào Cai và thuê xe máy hoặc ô tô để đi tiếp.

Cũng là ruộng bậc thang, nhưng ở Y Tý mang đến cho bạn những cảm giác hoàn toàn khác lạ. Bạn sẽ cảm thấy mình thật nhỏ bé giữa một khung cảnh mênh mông, bát ngát. 

Tháng 9 đi chụp ảnh mùa vàng - ảnh 1

Hoàng Su Phì, Hà Giang

Nhắc tới ruộng bậc thang, cũng không thể bỏ qua khu vực 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Với đặc điểm về địa hình hết sức hiểm trở với những con dốc cheo leo, ruộng bậc thang khu vực này đã được Bộ Thể Thao, Văn Hóa và Du Lịch công nhận danh thắng quốc gia vào ngày 1 tháng 11 năm 2011. Di chuyển theo quốc lộ 2 đến Tân Quang, Hà Giang thì rẽ trái đi theo tỉnh lộ 178, bạn sẽ thấy choáng ngợp với con đường tiến vào Hoàng Su Phì:

Tháng 9 đi chụp ảnh mùa vàng - ảnh 1
Những thửa ruộng bâc thang với vẻ đẹp kỳ vỹ sẽ hiện ra trước mắt bạn:

Tháng 9 đi chụp ảnh mùa vàng - ảnh 1
Ngoài việc chiêm ngưỡng những thung lũng lúa vàng ở Hoàng Su Phì, các bạn có thể nghỉ đêm ở thị trấn Thông Nguyên để sáng hôm sau đi chơi chợ phiên, mua những sản vật miền núi về làm quà cho người thân, bạn bè, thưởng thức đặc sản cháo Ấu tẩu, hay tham quan bãi đá cổ Nấm Dẩn... Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa mà chưa chuẩn bị cho mình một chuyến đi ngay trong tháng 9 này nhỉ.  

Theo Seatimes