Thứ hai, 20/08/2018 | 16:25 GMT+7

Trò chuyện với Hoa Hậu Doanh Nhân Đàm Hương Thủy, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Tìm Kiếm Thiên Tài Nhí 2018

Với vẻ đẹp “sắc nước hương trời” cùng tài năng và tri thức tỏa sáng, Doanh nhân Đàm Hương Thủy hiện đang là Tổng Giám đốc Học viện SMT – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Tìm Kiếm Thiên Tài Nhí 2018 luôn nhận được sự ngưỡng mộ của những người đối diện khi làm việc hoặc giao tiếp với chị. Đó là một nữ doanh nhân tài sắc, năng động, sáng tạo, tự tin, dám nghĩ dám làm, tiêu biểu cho thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam thời hội nhập, nhưng trên hết là người phụ nữ rất có tâm và thân thiện, thanh tao như đóa tâm sen giữa dời thường.

Mặc dù luôn bận rộn với một núi công việc và lịch công tác dày đặc nhưng chị vẫn yêu mến và dành thời gian ngồi lại để chia sẻ về những đam mê, những mong muốn của chị về một môi trường giáo dục văn minh và hiện đại. Chỉ nghe chị nói thôi cũng đã khiến người đối diện bị cuốn hút bởi một tư duy sắc bén của một người luôn luôn tràn đầy năng lượng, tràn đầy ý tưởng và sự say mê công việc.

Xin chào chị! Chúc mừng chị về sự thành công rực rỡ của cuộc thi Tìm Kiếm Thiên Tài Nhí 2018. Xin chị chia sẻ đôi điều về cuộc thi?

Cảm ơn bạn đã tạo điền kiện cho tôi được nói về cuộc thi mà tôi đã rất tâm huyết và dồn rất nhiều sức lực. Đầu tiên tôi muốn nhấn mạnh đây thực ra là một sân chơi mà tôi mong muốn tạo ra cho các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 4 – 14 tuổi trong các tỉnh thành trên cả nước. Tôi thấy thương các em vì mặc dù lịch nghỉ hè tới tận 2 tháng nhưng thực chất các em không có không gian để sinh hoạt hè, để tìm về những trò chơi những hoạt động phù hợp với tuổi thơ của các em. Các em vẫn phải tới các lớp học thêm học phải ở nhà cùng với ti vi hoặc phương tiện công nghệ. Các em không có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động xã hội để giao tiếp và kết nối, để học hỏi và để tự tin phát huy được những khả năng vốn có cũng như những tài năng nghệ thuật tiềm ẩn.

Cảm xúc của chị khi ngắm các thiên thần nhí tham gia sân chơi do mình tạo ra như thế nào?

Tôi xúc động lắm, có những buổi đi trải nghiệm thực tế trong khuôn khổ của cuộc thi tôi đã ngân ngấn nước mắt khi được ngắm nụ cười của em khi được vui chơi giữa thiên nhiên, ánh mắt ngây thơ của các em hướng về cô hướng dẫn viên trong Văn Miếu Quốc Tử Giám khi được nghe giới thiêu về lịch sử trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Khi các em được chơi những trò chơi trong Teambuilding hay những lúc các em thể hiện tài năng của mình trên sân khấu. Tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc và ấm áp khi được sự hưởng ứng nhiệt tình cũng như tình cảm của các bạn nhỏ cũng như gia đình các bạn dành cho tôi và cho cuộc thi. Các em luôn vây quanh tôi, ôm lấy tôi và nói “Cháu yêu cô Thủy, chúng cháu cảm ơn cô vì đã cho chúng cháu một mùa hè thật tuyệt vời”.

Biết là chị rất vui khi làm được những việc mà chị tâm huyết nhưng chắc hẳn chị cũng gặp nhiều khó khăn khi tổ chức cuộc thi này?

Vâng, phải thực sự mà nói tôi đã luôn làm việc trong tình trạng gấp 2 sức lực của tôi có vì với tôi đã không làm thì thôi mà làm là phải làm thật tốt, thật chu đáo và chuyên nghiệp. Từ khâu đăng tuyển thí sinh tới vòng casting và bán kết rồi chung kết là cả một chặng đường với nhiều đêm tôi mất ngủ chỉ để nghĩ mình sẽ phải làm thế nào cho các bạn nhỏ được thể hiện tốt nhất khả năng của mình và làm sao khâu tổ chức phải thật tốt mà mọi thứ lại hoàn toàn miễn phí cho các cháu. Rất may mắn cho tôi là luôn nhận được sự ủng hộ và quan tâm, động viên kịp thời của người thân trong gia đình. Tôi phải cảm ơn rất nhiều tới các nhà tài trợ mà thực ra là anh chị em bạn bè thương quý tôi đã chung tay để hỗ trợ tôi tổ chức cuộc thi được thành công tốt đẹp.

Được biết sau những kỳ học tập tại các nước phát triển trên thế giới về giáo dục, chị đã thành lập Học viện SMT thuộc Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Giáo dục. Chị có thể nói đôi điều về sự kiện này?

Tôi đến với lĩnh vực Giáo dục như một kiểu bản năng. Rằng tôi luôn nghĩ, luôn tâm niệm mình phải làm gì đó thật sự chất lượng góp phần vào việc giáo dục cho thế hệ tương lai của nước Việt. Tại một thời điểm khi mà mọi đam mê và khao khát về giáo dục luôn thôi thúc tôi, tôi đã quyết định dừng mọi công việc và sang các nước phát triển tìm hiểu về mô hình giáo dục hiện đại của họ, mang về áp dụng tại nước mình và tôi đã thành lập Học viện SMT mà trong đó mảng sinh trắc vân tay được tôi ưu tiên đầu tư trọng điểm. Vì hơn ai hết tôi hiểu được ý nghĩa quan trọng và mang tính quyết định tới định hướng tương lại của mỗi người. Sinh trắc vân tay là một ngành khoa học nghiên cứu về mối liên hệ giữa cấu trúc não bộ, sự phân bố các nơ ron thần kinh với vân tay của con người, thông qua đó có thể xác định được những khả năng thiên bẩm của từng cá nhân để có thể định hướng giáo dục phù hợp. Bên cạnh đó, Học viện của tôi còn liên tục mở các khóa học đào tạo MC nhí, MC lớn và các khóa học năng khiếu khác.

Vậy ngoài việc điều hành Học viện SMT, chị còn có dự định gì trong thời gian tới?

Ngoài thời gian tập trung vào Học viện SMT tôi còn tham gia rất nhiều các hoạt động xã hội khác như công tác từ thiện và tham gia Hành trình kết nối yêu thương – một hoạt động rất ý nghĩa xã hội rất nhân văn và sâu sắc. Nơi kết nối và lan tỏa sự quan tâm tình yêu thương tới những hoàn cảnh không may mắn trên phạm vi toàn quốc. Tôi thành lập và phát triển Câu lạc bộ Phụ nữ thế hệ mới (NGW) ngày càng lớn mạnh để giúp các chị em chia sẻ nhưng khó khăn vui buồn trong cuộc sống, trong công việc để mỗi thành viên đều có sự nghiệp thành đạt và một cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. Tôi cũng đang trong thời gian chuẩn bị cho ra mắt một Trung tâm nghệ thuật biểu diễn mang tên HT Start tọa lạc tại trung tâm thành phố Hạ Long, là đơn vị đi đầu trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam ra thế giới. HT Star hi vọng góp một phần nhỏ bé tôn tạo nền văn hóa Việt Nam trong lòng du khách quốc tế.

Xin cảm ơn chị Đàm Hương Thủy về cuộc trò truyện chân tình và cởi mở ngày hôm nay, qua cuộc trò chuyện cũng học được nhiều điều rất bổ ích từ chị, từ những điều chị chia sẻ về tâm nguyện, về mục đích sống, về sự cống hiến và con đường chị đã chọn đi. Xin gửi lời chúc sức khỏe và chúc cho chị luôn tươi trẻ, xinh đẹp, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

P.Q

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn