Thứ năm, 19/09/2019 | 08:55 GMT+7

Hoa hồng trên ngực trái tập 13: Khuê hèn mọn cầu xin chồng vì con nhưng Thái không dao động

Trong tập 13 Hoa hồng trên ngực trái, Khuê muốn hòa giải với chồng vì 2 con nhưng Thái vẫn nhất quyết muốn ly hôn.

Hoa hồng trên ngực trái tập 13 tiếp tục là những chuỗi ngày Khuê (Hồng Diễm) ra sức cứu vãn hôn nhân với người chồng phản bội.

Những trận cãi vã, lạnh nhạt của Khuê và Thái (Ngọc Quỳnh) đã ảnh hưởng không nhỏ tới con của họ. Bé Bống nghe và hiểu hết mọi chuyện. Cô bé sợ mình bị bệnh sắp chết nên nhường hết đồ chơi cho em gái và dặn em hãy bảo vệ mẹ.

Chứng kiến hành động của cháu gái, bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) vô cùng hoảng hốt. Bống rất hiểu chuyện, cô bé biết không nên nói hết mọi chuyện trước mặt em gái nên đưa bà nội ra một góc.

Bé Bống nghẹn ngào kể với bà nội chuyện bố mẹ muốn ly hôn.

Cô bé nghẹn ngào nói với bà nội khiến khán giả cũng thấy đau lòng: "Bà mắng bố đi, bố đi với người khác, bố bảo mẹ là ly hôn đi... Ly hôn là bỏ nhau, bà không biết à? Mẹ tưởng con không biết nhưng mà con biết hết... Con sắp chết mà bố mẹ con còn đòi bỏ nhau nữa".

Bà Hồng sợ hãi gọi Khuê đến giải thích cho con gái về bệnh tình. Tuy nhiên, Bống vẫn rất lo sợ bố sẽ bỏ mẹ và rước cô nàng tiểu tam kia về nhà. Nhìn thấy cháu gái yêu quý rơi nước mắt, bà Hồng hết sức đau lòng và hứa sẽ không bao giờ để chuyện đó xảy ra.

Vậy nên, khi Thái về nhà, bà Hồng tỏ thái độ rất gay gắt. Bà một lần nữa cảnh cáo con trai không thể bỏ vợ bỏ con để chạy theo nhân tình nếu không đừng gọi bà là mẹ.

Thái bị mẹ mắng nên tự động nghĩ rằng Khuê cáo trạng. Hắn tiếp tục chì chiết vợ, dù rằng Khuê đã kể rõ mọi chuyện nhưng Thái không tin rằng Trà (Lương Thanh) lại là người như vậy. Thái nhất quyết đòi ly hôn với Khuê vì cho rằng cuộc hôn nhân này không còn sự vui vẻ mà chỉ còn là ràng buộc.

Khuê phẫn nộ hét vào mặt chồng vì uất ức.

Không còn im lặng nữa, Khuê quát vào mặt Thái: "Vì tôi không đủ thông minh nên anh mới coi thường tôi, nhân tình của anh mới đè đầu cưỡi cổ tôi. Ly hôn? Anh tưởng tôi chưa bao giờ nghĩ đến à? Những lúc anh hú hý với cô ta, anh nằm cạnh tôi mà vẫn chat chit với cô ta, tôi đã nghĩ đến ngay rồi. Tôi thiết tha gì với một người đàn ông không còn yêu thương tôi nữa.

Tôi nói cho anh biết, tôi có ngu ngốc đến đâu thì tôi vẫn là một người mẹ. Làm mẹ, chỉ nhắc đến nửa từ ly hôn thôi tôi cũng đau lòng rồi. Khi hú hí với cô ta anh có nghĩ đến con nhỏ của mình không? Các con là sinh mệnh của tôi, là máu thịt của tôi và là máu thịt của cả anh nữa đấy!".

Những lời này của cô khiến Thái câm nín không thể đáp lại. Hiển nhiên, dù đã không còn yêu thương vợ nhưng Thái vẫn dành tình cảm cho các con. Đặc biệt là khi bé Bống vừa phát hiện bị bệnh tim. Chất vấn của Khuê khiến Thái phần nào tự cảm thấy hổ thẹn với các con.

Trong khi đó, bà Hồng tìm đến gặp Trà và cảnh cáo cô nàng chuyện phá vỡ gia đình người khác. Trà giở thói khóc lóc, bao biện rằng mình chỉ vì tình yêu với Thái mà không đòi hỏi bất cứ điều gì.

Hiển nhiên, bà Hồng chẳng thể tin vào màn kịch này của Trà. Bản thân bà cũng từng khổ sở vì người thứ 3 nên hiểu được rằng dù tiểu tam có thượng vị thành chính thất được hay không thì sự tồn tại của nhân tình cũng là điều khiến hạnh phúc gia đình không còn trọn vẹn.

Bà Hồng cảnh cáo tiểu tam Trà.

Sau cuộc gặp gỡ này, Trà tất nhiên quay lại cáo trạng với Thái. Tuy nhiên, Trà cố tình nói mập mờ để Thái nghĩ rằng Khuê đến gặp mình chứ không phải bà Hồng. Cô nàng luôn miệng không cần Thái chịu trách nhiệm nhưng lại có đủ chiêu trò để khiến hắn ta áy náy với mình.

Trà nói với Thái: "Anh còn bênh vợ anh đúng không? Em còn chưa nói câu nào đổ lỗi cho vợ anh cả. Cách tốt nhất bây giờ anh về làm người chồng, người cha mẫu mực đi, may ra em còn sống yên ổn".

Cô nàng tiểu tam cao tay quay ra khóc lóc kể khổ với Thái để đổ tội cho Khuê.

Bản thân Thái cũng là một kẻ rất khôn ngoan, khéo léo nhưng màn kịch mà Trà dựng lên dưới bàn tay thao túng của Dung (NSƯT Kiều Thanh) qua mức tinh vi. Hơn nữa, sự mê tín của Thái khiến hắn đặt trọn niềm tin vào những gì thầy Thông (NSND Công Lý) nói và hy vọng vào đứa con trai trong bụng Trà.

Bởi thế, một lần nữa, Thái lại trở về trách móc Khuê. Lúc này, bà Hồng nghe được những gì con trai nói và mắng Thái như tát nước. Bà Hồng thương con dâu, đồng cảm với con dâu nên luôn bênh vực và tận tình khuyên bảo Khuê. Điều này khiến cho Khuê rất cảm động bởi chính mẹ ruột cô cũng không dành nhiều tình cảm cho cô đến vậy.

Tuy nhiên, đứng ở góc độ là mẹ của Thái, bà Hồng cũng luôn hướng Khuê đến việc nhường nhịn chồng, "lạt mềm buộc chặt". Tuy nhiên, việc này chỉ có tác dụng nếu như người đàn ông còn tình nghĩa với vợ mà thôi. Với trường hợp của Thái, việc này hiển nhiên không còn ý nghĩa.

Nghe lời khuyên của mẹ chồng, Khuê nhỏ nhẹ nói chuyện với Thái. Cô gợi nhớ về những kỷ niệm khi sinh các con, uyển chuyển bày tỏ rằng 2 con yêu quý và cần Thái hơn bất cứ điều gì trên đời. Cô cũng hy vọng rằng các con của mình lớn lên sẽ có cả bố lẫn mẹ.

Khuê chấp nhận chuyện chồng có nhân tình ở ngoài nhưng Thái kiên quyết đòi ly hôn.

Khuê nghẹn ngào cầu xin chồng: "Không ly hôn được không anh? Nhiều gia đình họ gặp hoàn cảnh khó khăn hơn mà vẫn vượt qua được. Anh hãy vì 2 đứa con, không ly hôn được không? Em sẽ nhắm chặt 2 mắt, coi như không nhìn thấy gì, mình cùng nhau nuôi con cho đến khi trưởng thành, được không anh?".

Nói vậy nghĩa là Khuê chấp nhận việc chồng có nhân tình ở bên ngoài, ngậm đắng nuốt cay vì các con. Cô đã nhún nhường hèn mọn đến nhưng vậy nhưng Thái vẫn không dao động.

Thái nhất quyết ly hôn, hắn nói rằng đã sống trong sự căng thẳng nhiều năm nay và không muốn tiếp diễn nữa. Sự quyết liệt của chồng khiến Khuê tuyệt vọng. Hiện tại, nếu ly hôn cô sẽ rất khó tranh chấp tài sản. Hơn nữa, không có việc làm ổn định khiến cô không thể đảm bảo kinh tế nuôi con.

Tập 13 Hoa hồng trên ngực trái cũng hé lộ câu hỏi của Trà về giới tính đứa bé. Khán giả không khỏi bật cười trước sự khôn lỏi của cô nàng khi nói chuyện với bác sĩ: "Bác sĩ không nói là bé trai hay bé gái, thế đứa bé giống em hay là giống bố nó ạ?". Bác sĩ phũ phàng nói "Giống mẹ!" khiến Trà chết lặng.

Một tình tiết khác trong Hoa hồng trên ngực trái tập 13 khiến khán giả đặc biệt chú ý. Đó chính là về Nguyên, người em trai cùng cha khác mẹ của Thái. Thật trùng hợp, Nguyên cũng chính là nhân viên mới, chàng "phi công trẻ tiềm năng" của San (Diệu Hương).

Nguyên là em trai cùng cha khác mẹ với Thái.

Mối quan hệ phức tạp này chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều diễn biến thú vị khác trong tương lai khiến người xem không khỏi mong chờ.

Vi An 

 

Nguồn: NĐT