Thứ ba, 25/02/2020 | 14:49 GMT+7

Sao nam Hoa ngữ công khai đồng tính ở tuổi 60 dù từng có vợ con

Nam diễn viên Hồng Triều Phong mới đây đã thừa nhận mình đồng tính sau nhiều năm giấu kín.

Hồng Triều Phong thừa nhận đồng tính khi bước sang tuổi 60.

Là một trong “Tứ Đại Điên Vương” nổi danh một thời của Hong Kong (Trung Quốc), Hồng Triều Phong vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả dù nhiều năm không tham gia phim mới.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với trang Appledaily, Hồng Triều Phong đã lên tiếng thừa nhận mình là người song tính, hiện tại có thiên hướng yêu nam giới.

Nam diễn viên "Anh hùng xạ điêu 1994" chia sẻ: "Tôi muốn công khai xu hướng giới tính của mình. Vốn tôi là người song tính luyến ái, dần dần trở thành người đồng tính. Vì sao đến bây giờ tôi mới thừa nhận. Vì theo lịch âm, giờ tôi đã bước sang tuổi 60. 60 tuổi là đi qua hết một giáp, mọi thứ một lần nữa bắt đầu lại. Tôi muốn sống cuộc đời mới, dưới ánh sáng mặt trời".

"Tôi là một người sinh ra đã lưỡng tính. Tôi từng bối rối về xu hướng tình dục của mình, nhưng hiện tại tôi cảm thấy hạnh phúc", Hồng Triều Phong nói thêm.

Hồng Triều Phong từng nhiều lần bị nghi ngờ về giới tính khi ông phát hành bộ sách ảnh về giới tính thứ ba năm 2003 với những hình ảnh mặc váy, tạo dáng điệu đà. Sau đó, nam diễn viên còn bị bắt gặp thường xuyên vui chơi ở quán bar đồng tính.

Trước khi thừa nhận đồng tính, Hồng Triều Phong từng có hai lần kết hôn và có một người con trai. Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông với Diệp Quế Hảo kết thúc sau 6 năm gắn bó vì Hồng Triều Phong thường có cảm xúc với những người con trai khác.

Đến năm 1998, Hồng Triều Phong bất ngờ sánh đôi với Bảo Vịnh Đàn, vợ cũ của ông trùm Lưu Loan Hùng.

Bà Bảo Vịnh Đàn là một nữ đại gia hơn Hồng Triều Phong 6 tuổi. Cả hai lén đăng ký kết hôn mặc dù bị con gái của Bảo Vịnh Đàn phản đối dữ dội. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này cũng kéo dài không đến 1 năm sau khi nam diễn viên bị truyền thông chụp lại ảnh qua đêm với một người đàn ông tại khách sạn.

Bảo Vịnh Đàn tiết lộ: "Hồng Triều Phong là người đồng tính, đến với tôi chỉ vì tiền". Còn Hồng Triều Phong liên tục hé lộ với báo giới bí mật chốn “phòng the” của vợ đại gia và tuyên bố muốn bà phải thân bại danh liệt sống cảnh cô đơn đến chết.

Sau đó, cả hai quay lại một lần nữa. Bảo Vịnh Đàn tuyên bố tha thứ cho Hồng Triều Phong nhưng họ chỉ bên nhau nửa năm rồi lại chia tay khi Vịnh Đàn phát hiện mắc bệnh ung thư.

Hồng Triều Phong góp mặt trong nhiều phim của đài TVB một thời.

Không chỉ công khai về giới tính thật, Hồng Triều Phong cũng tiết lộ về cuộc sống khi phải chống chọi với căn bệnh rối loạn lưỡng cực cảm xúc (một loại bệnh tâm thần) và bệnh ung thư lưỡi.

Hồng Triều Phong từng phải nhập viện để điều trị bệnh tâm thần.“Vợ qua đời, nhiều biến cố gia đình, chứng bệnh rối loạn lưỡng cực của tôi càng nặng”, Triều Phong thừa nhận.

Hồi cuối năm 2017, Hồng Triều Phong chia sẻ với truyền thông rằng ông nhận được kết quả xét nghiệm là mắc bệnh ung thư lưỡi giai đoạn thứ hai. Ông đã để lại di nguyện hậu sự cho con trai.

“Tôi muốn sau khi chết sẽ được hỏa táng, không cần tổ chức lễ tang. Cơ thể chết rồi của tôi có thể hiến tạng cứu ai thì hãy cứu người đó trước khi hỏa táng”, Hồng Triều Phong tâm sự.

Cuộc đời Hồng Triều Phong thực sự có quá nhiều biến cố. Năm 2006, Hồng Triều Phong xuất gia tại Thái Lan, nương nhờ cửa Phật để có sự bình yên trong tâm hồn. Năm 2019, Hồng Triệu Phong sang Thái Lan để đi tu lần thứ hai.

Hồng Triều Phong sinh năm 1960. Ông nổi tiếng thập niên 1980-1990 với vai trò MC, DJ, diễn viên. Một trong những phim được nhắc đến nhiều nhất của Triều Phong là "Anh hùng xạ điêu" (bản TVB 1994, vai Cừu Thiên Nhẫn, Cừu Thiên Trượng). Ngoài ra, ông từng đóng "Cửu âm chân kinh", "Thiên tuế tình nhân", "Nam hiệp Triển Chiêu", "Hồ sơ công lý"...

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT