Thứ hai, 22/02/2021 | 08:00 GMT+7

Sao Việt công khai chuyện đời tư qua góc nhìn của quản lý truyền thông Phạm Nhật Huy

Thời gian qua, việc các cặp đôi nghệ sĩ như Lệ Quyên - Lâm Bảo Châu, Ngô Thanh Vân - Huy Trần… công khai chuyện tình cảm và nhận được không ít ý kiến trái chiều của khán giả. Cùng lắng nghe những chia sẻ của một người làm quản lý truyền thông cho nhiều sao Việt - Phạm Nhật Huy về câu chuyện có nên hay không quan tâm chuyện đời tư của nghệ sĩ.

Nhiều năm có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông trên phương tiện báo chí và cả hệ thống social, anh Phạm Nhật Huy cho rằng dù là nghệ sĩ hay bất cứ ai cũng đều có cuộc sống riêng mà người khác cần phải tôn trọng. Tuy nhiên, ở lĩnh vực giải trí với một người nghệ sĩ nổi tiếng lại là câu chuyện khác.

Theo anh Phạm Nhật Huy, có những người muốn dùng chuyện cá nhân để PR cho các sản phẩm nghệ thuật nhưng nhiều người lại không muốn chuyện đời tư bị đào sâu.

Một khi quyết định chọn nghệ thuật để thể hiện bản thân thì người nghệ sĩ cũng phải chấp nhận việc khán giả hay các cơ quan ngôn luận quan tâm đến cuộc sống cá nhân là điều tất yếu. Tuy nhiên, ở đời sống riêng tư thì mỗi việc quan tâm phải thể hiện sự chừng mực nếu người nghệ sĩ đó không vi phạm điều gì đến pháp luật hay thuần phong mỹ tục”, anh Phạm Nhật Huy nói.

Từng tiếp xúc với nhiều người nổi tiếng trong mọi lĩnh vực, anh Phạm Nhật Huy cho rằng nghệ sĩ cũng bình thường như bao người khác, họ có những sinh hoạt công khai và cũng có những sinh hoạt riêng tư.

Tuy nhiên, các nghệ sĩ thường có sự nhạy cảm hơn và chính vì lẽ đó mà có người lại muốn dùng chuyện cá nhân để PR cho những sản phẩm nghệ thuật nhưng cũng không ít người lại không thích khán giả quá đào sâu vào đời sống riêng tư.

Anh Phạm Nhật Huy nhận định, về việc giấu kín hay công khai chuyện đời tư của nghệ sĩ, các bên liên quan đều cần thận trọng và chính xác dựa trên sự thật.

Nói đi thì cũng phải nói lại, nếu khán giả còn quan tâm chuyện cá nhân thì đôi lúc người nghệ sĩ cũng nên vui vì còn được yêu mến. Mặt khác, hiếu kỳ là câu chuyện không của riêng ai và đặc biệt là fan hâm mộ với những người nổi tiếng. Nếu bản thân người nghệ sĩ xác định chuyện riêng tư cần giấu kín thì không nên cố ý “khoe” mối quan hệ đó một cách rõ ràng để truyền thông quan tâm rồi lại bảo là chuyện cá nhân thì việc này nên cân nhắc lại”, anh Huy nói thêm.

Anh Phạm Nhật Huy cũng cho rằng, chuyện gì cũng có hai mặt của nó, vấn đề là mỗi bên đều phải có thiện chí nhìn nhận theo hướng tích cực thì mọi thứ sẽ dễ dàng và thoải mái hơn. Nam nhà báo cũng chia sẻ: “Như nhiều nghệ sĩ cả đời không được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông thì đó lạị là câu chuyện khác. Họ cống hiến thầm lặng trong những chương trình mà mình tham gia và đôi khi có mơ họ cũng không nghĩ sẽ được nhiều người quan tâm huống gì đến những vấn đề cá nhân”.

Tuy ai cũng là con người nhưng ở góc độ khác, nhất là ở thời điểm mạng xã hội phát triển thì người nghệ sĩ lại đóng góp vai trò đặc biệt, giúp định hướng cho giới trẻ nói riêng và xu hướng nghệ thuật cùng cái nhìn trong cuộc sống nói chung. Bởi theo anh Huy, nghệ sĩ được yêu mến thì họ có số lượng người hâm mộ nhất định và ít nhiều gì cũng gây tác động đến nhận thức của số đông.

Từ đó, việc giấu kín hay công khai với khán giả và các cơ quan ngôn luận quan tâm hay không thì tất cả các bên phải thận trọng, chính xác dựa trên sự thật vì chỉ có sự thật mới tồn tại mà không bị tác động bởi một yếu tố nào khác làm thay đổi được.

Anh Phạm Nhật Huy là một người từng đảm nhiệm vai trò giám đốc truyền thông cho nhiều dự án nghệ thuật lớn như Liveshow Bởi vì yêu với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ, Hoài Lâm, Liveshow Đêm 3H gồm Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Quang Hà, Sunset show Người tình với sự tham gia của Jimmy Nguyễn, Lê Hiếu, Lệ Quyên... PR cho chương trình Tối chủ nhật vui vẻ và 100s Rực rỡ trên VTV3,..

Bên cạnh đó, Phạm Nhật Huy cũng từng là người quản lý truyền thông cho ca sĩ Quang Hà và hiện anh đang phụ trách mảng này cho cặp đôi diễn viên Lương Thế Thành - Thúy Diễm và diễn viên Diệp Bảo Ngọc… Không những thế, chàng trai đến từ Khánh Hòa còn đảm nhiệm vị trí PR cho hàng loạt show thời trang như Vietnam Runway Fashion Week, Vietnam Junior Fashion Week và chương trình Chuyện ngại nói với Xuân Lan do siêu mẫu Xuân Lan thực hiện.

Gia Bảo
Ảnh: Bùi Đình Chương

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/sao-viet-cong-khai-chuyen-doi-tu-qua-goc-nhin-cua-quan-ly-truyen-thong-pham-nhat-huy-a356732.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn