Thứ năm, 11/07/2019 | 09:55 GMT+7

Phim Về nhà đi con tập 62: Vũ đi nước ngoài với Nhã trong khi Thư suy thai cấp, phải mổ khẩn cấp

Trong tập 62 Về nhà đi con, khi tới phòng bệnh nhìn Thư đang nằm, Vũ nắm tay vợ và nói lời xin lỗi vì đã không ở bên cô lúc lâm bồn.

Linh tức giận vì bị Thư trách.

Về nhà đi con tập 62 nối tiếp những diễn biến của tập 61 được phát sóng trước đó. Nội dung của tập 62 của phim Về nhà đi con, sau khi Thư bị Vũ xúc phạm, cô đoán người nhắn tin cho Nhã là chị Linh – người bạn thân của cô. Thư hẹn Linh để nói chuyện vì chuyện Vũ và Nhã Thư nói với mỗi mình Linh.

Thư đã trách Linh tại sao lại nhắn như thế. Linh vui vì đã nhắn tin dằn mặt Nhã, nhưng Thư bảo làm thế là cô “giết” Thư.

Linh tức tối và cho Nhã là “cáo 9 đuôi”, còn dặn Thư phải cẩn thận không mất chồng.

Tuy nhiên, Thư nói với Linh không muốn chiêu trò, dù mình có tình cảm với Vũ. Thư xin lỗi Linh trước và muốn nói với Vũ rằng chính Linh là người nhắn tin, vì không muốn việc này ảnh hưởng đến danh dự của mình.

Sau khi nghe những lời của Anh Thư, Linh phát cáu, vì cô cho rằng Thư chỉ nghĩ tới danh dự của mình. Linh còn nói với Thư từ nay không gặp mặt nhau nữa, rồi cô bỏ đi.

Sau khi nói chuyện với Linh, Thư gọi điện để giải thích việc bị Vũ hiểu lầm, nhưng đáp lại chỉ là sự hờ hững khiến Thư cay đắng và tủi nhục. Vũ không hề biết anh đang hiểu lầm Thư. Những lời cay đắng mà anh nói khiến Thư bị ám ảnh.

Đúng lúc ấy, qua điện thoại Thư đã nghe thấy tiếng Nhã. Nhã lấy cớ nhờ Vũ kéo khóa váy rồi nói “phụ nữ thật phiền phức”. Còn Thư đau đớn ôm bụng đi về nhà bố, ông Sơn là người đích thân đưa Thư vào viện.

Ông Sơn đưa Thư vào viện cấp cứu.

Khi tới bệnh viện, ông Sơn lo lắng vừa gọi bác sỹ vừa đi lấy xe đẩy. Trong cơn đau đớn Thư vẫn nhắc đến chồng và bảo ông Sơn gọi điện thoại cho Vũ. Ông Sơn đưa con gái lên xe để vào phòng cấp cứu, Thư vừa khóc vừa nói: “Bố ơi bố đừng bỏ con ở đây một mình bố nhé”. “Ừ, bố ở đây mà, bố ở cạnh con”, ông Sơn an ủi.

Trong lúc Thư đang đau đớn thì Vũ và Nhã đang mải miết “thả thính” nhau. Nhã thôi giận dỗi nói với Vũ: “Dù sao cũng là phụ nữ, tôi cũng hiểu được phần nào. Tâm lý phụ nữ là không thích chồng mình ở gần người phụ nữ nào khác”. Vũ đáp lại Nhã: “Đặc biệt là phụ nữ vừa thông mình lại vừa xinh đẹp, đúng không”.

Ông Sơn gọi điện thoại cho Vũ nhưng không được, đúng lúc ấy bố mẹ Vũ tới. Khi nghe bác sĩ thông báo Thư bị suy thai cấp, cần phải mổ gấp để cứu tính mạng hai mẹ con, ông Sơn và bố mẹ Vũ vô cùng lo lắng.

Thư phải mổ gấp, nên bác sĩ đã đề nghị người nhà phải ký cam kết mổ. Lúc này chỉ có ông sơn và hai ông bà Luật-Giang ngơ ngác nhìn nhau, rồi gật đầu. Cuối cùng người ký cam kết để Thư mổ không ai chính là ông Sơn.

Ông Sơn ký giấy trong trạng thái thất thần, lo lắng và thương con vô cùng.

Ông Sơn phải ký giấy cam đoan với bác sĩ trước khi Thư lên bàn mổ. 

Bà Giang cầu trời khấn Phật cho hai mẹ con Thư bình an vô sự. Còn Ánh Dương cũng lo lắng hỏi thăm mẹ con Thư, Huệ lại lo lắng cho ông Sơn vì nhìn ông rất mệt mỏi. Đúng lúc ấy y tá thông báo Thư qua cơn nguy kịch và sinh con trai nặng 2,5 kg nhưng bị thiếu tháng nên bé phải nằm lồng ấp.

Khi vào thăm cháu, ông bà Luật-Giang cho rằng đứa trẻ này có thể chính là sợi dây kết nối và níu giữ tình cảm của Thư và Vũ. Mọi người thay nhau vào thăm cháu, Huệ vui mừng vì mọi chuyện ổn. Ông Sơn lại nghĩ khác, ông thương Thư vì lúc cần Vũ ở cạnh lại chỉ có một mình.

Vui mừng vì mẹ con Thư bình an, nhưng ông Sơn vẫn thương con gái.


Về phía Vũ, khi đang ở sân bay, Vũ mải tìm điện thoại cho Nhã nên không nhận cuộc gọi, nhưng khi Vũ gọi Dũng mới biết Thư sinh. Vũ xách vali chạy một mạch tới bệnh viện, gặp hai ông bố đang chúc mừng nhau vì đã được lên chức ông nội và ông ngoại.

Vũ tới phòng bệnh nhìn Thư đang nằm, anh đã nắm tay Thư và nói lời xin lỗi. Thư hỏi Vũ nhìn thấy con chưa, Vũ lắc đầu. “Trong lúc em sinh nở tôi đã không ở bên cạnh em. Cho tôi xin lỗi. Hãy nhận lời xin lỗi của tôi”, Vũ nói. Thư cũng chảy nước mắt.

Đúng lúc đó, y tá đưa con của Thư và Vũ vào phòng bệnh để trao đứa bé cho Thư. Còn Vũ rơm rớm nước mắt: “Xin lỗi con trai nhé. Chào mừng con. Bố xin lỗi hai mẹ con nhé”. Thư mỉm cười quên đi những khoảnh khắc buồn tủi khi sinh nở một mình.

Vũ xin lỗi vì không có mặt bên Thư lúc cô sinh.

Mối quan hệ của Thư và Vũ có được cải thiện sau khi có con? Vũ có đáp lại tình cảm của Nhã? Tập 63 Về nhà đi con phát sóng lúc 21h ngày 11/7 trên kênh VTV1.

Thiện Anh (T/h)

 

Nguồn: NĐT