Thứ ba, 13/08/2019 | 08:35 GMT+7

Phim Về nhà đi con tập 85 (tập cuối): Vũ cua thành công vợ cũ, Dương xúng xính mặc váy tiễn Bảo đi du học

Trong tập 85 (tập cuối) Về nhà đi con, sau nhiều biến cố, cuối cùng Thư và Vũ đã quyết định sẽ quay về bên nhau. Còn Dương bất ngờ mặc váy để tiễn Bảo trong ngày cậu bạn thân đi du học.

Về nhà đi con tập 85 nối tiếp những diễn biến ở tập 84 được phát sóng trước đó. Mở đầu tập 85 Về nhà đi con là cảnh Thư (Anh Thư) và Vũ (Quốc Trường) trò chuyện trước cổng nhà ông Sơn (NSƯT Trung Anh), anh chàng vẫn thắc mắc về ánh mắt kỳ lạ của vợ cũ khi nhìn Quốc (Tuấn Tú) tỏ tình Huệ (Thu Quỳnh). Thư cho biết, cô mừng cho chị mình vì đã tìm được người đàn ông tốt. Nhưng điều Thư nói vẫn khiến Vũ hoài nghi rằng cô nàng còn giấu diếm điều gì đó.

Trước sự tha thiết của Vũ, Thư định thú thật lòng mình nhưng chợt dừng lại và bóng gió rằng “Nói ra sợ người ta nghĩ mình không chuyên nghiệp”. Sau đó Thư “đuổi” Vũ về.

Ông Sơn, Quốc và Vũ đã trở thành "bạn bia" vui vẻ.

Ở một diễn biến khác trong tập 85 Về nhà đi con, ông Sơn và Quốc đã hẹn nhau ở quán bia, nói chuyện về việc anh chàng đầu tư mở quán trà cùng Huệ, cũng như chuyện Bảo đi du học. Nhân tiện, ông Sơn hỏi chuyện tình cảm của Quốc dành cho Huệ. Quốc cũng thú nhận tình cảm của mình dành cho Huệ và cần sự ủng hộ của ông Sơn.

Ông Sơn chỉ mong con gái mình được hạnh phúc và mong Quốc cho thời gian để Huệ tìm lại sự tự tin. Ngay sau đó, Quốc lập tức khẳng định anh sẵn sàng chờ. Nhưng điều đáng chú ý là ở cuộc gặp này, Quốc đổi cách xưng hô từ “Anh – em” sang “Chú – cháu”, thậm chí còn đề nghị được gọi “Bố” khiến ông Sơn cũng không khỏi bối rối.

Lúc này Vũ bất ngờ xuất hiện, cả 3 trở thành “bạn bia” vui vẻ, xác định cuộc chiến cua đổ Thư và Huệ phía trước còn “rất dài và rất xa”.

Ông Sơn động viên Thư để cô yên tâm đi công tác.

Còn về phía Anh Thư, cô nàng bất ngờ nhận được lệnh đi công tác đột xuất 2 ngày từ Dũng (Anh Vũ). Cô lo lắng cho con trai vì cu Bon chưa bao giờ xa mẹ thời gian dài như vậy lần nào. Tuy nhiên, ông Sơn đã nhận việc trông cu Bon và động viên con gái yên tâm đi công tác.

Một diễn biến đáng chú ý trong tập 85 Về nhà đi con, nhưng hóa ra chuyến công tác mà Dũng nói với Thư chỉ là sự sắp đặt để cô nàng xính lao và Vũ được có không gian riêng với nhau. Nơi ấy chính là một bãi biển thơ mộng. Vũ đã bước tới gặp vợ cũ và nói rằng, trước đây anh từng đưa cô lên rừng, giờ lại đưa Thư xuống biển, mong rằng thay đổi "phong thủy" sẽ giúp anh chinh phục được cô gái mình yêu.

Vũ nghẹn ngào cầu hôn lại Thư.

Tại đây, Vũ nhận mọi lỗi lầm khi để Thư phải chịu nhiều tổn thương trong thời gian qua. “Anh đã không cho em cảm giác yên tâm, được tôn trọng, không có cảm giác an toàn. Anh dễ dàng nói những lời đường mật với nhiều cô gái. Còn với em, Xính lao- người anh rất tôn trọng lại không dễ dàng nói ra những lời đường mật ấy. Anh đã làm em tổn thương”. Sau đó, Vũ đã quỳ xuống với bó hoa dại trên tay cầu hôn lại vợ cũ.

“Lúc em tháo nhẫn là lúc anh biết không thể đeo nhẫn ai khác ngoài em. Mẹ cu Bon, làm vợ anh nhé, không phải vì cu Bon hay bất cứ điều gì, chỉ vì tình yêu thôi”, Vũ chân thành nói. Lời cầu hôn của Vũ đã nhận được cái gật đầu trong nước mắt từ Thư.

Dương mặc váy khiến ông Sơn không khỏi bất ngờ.

Còn Dương, cô nàng chấp nhận mặc váy để tiễn Bảo trong ngày cậu bạn đi du học. Tuy nhiên, điều này khiến ông Sơn vô cùng xúc động. Bởi trong 13 năm qua, ông kiên trì tặng con gái chiếc váy trắng và mong tới ngày được nhìn Dương trở nên nữ tính, dịu dàng. “Bố không cần con giống một đứa con trai. Chỉ cần con là chính con thôi. Con vui, con hạnh phúc là bố mình”, ông Sơn nhắn nhủ con gái út.

Sau khi cầu hôn, Thư và Vũ đã về nhà để thông báo cho ông Luật, bà Giang chuyện hai người tái hợp. Điều này khiến ông Luật và bà Giang rất vui mừng. Vì Thư và Vũ không muốn tổ chức cưới lại nên ông Luật quyết định gặp ông Sơn để xin phép chuyện hai con được quay lại với nhau và trở về chung một nhà.

Cái kết khá trọn vẹn cho hầu hết các nhân vật trong phim Về nhà đi con.

Cảnh kết phim cuối cùng là sự tụ họp của hai gia đình thông gia, ông Luật tới xin phép để nhận Thư là con dâu. Vũ cũng bày tỏ nguyện vọng muốn quay lại với Anh Thư. Nghe Vũ bày tỏ nguyện vọng, ông Sơn nói rằng mọi chuyện giờ đây đều do mình Thư quyết định, ông không can dự nữa. Và câu trả lời của Thư với bố là: "Con muốn ở bên cạnh anh Vũ".

Tất nhiên, cả gia đình ông Sơn đều vui vẻ với quyết định này của Thư. Trong không khí ấm áp ngày hội ngộ, Dương đã xin phép mọi người được livestream trên facebook để giới thiệu về gia đình mình.

Kết thúc tập cuối Về nhà đi con bằng những dòng hồi tưởng đầy cảm xúc về những khoảnh khắc vui buồn trong gia đình ông Sơn cùng 3 cô con gái, với lời kể chuyện ấm áp của Dương.

Thiện Anh (T/h)

 

Nguồn: NĐT