Thứ bảy, 14/12/2019 | 10:21 GMT+7

Sinh tử tập 29: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa bật cười nhận quà quê là mít đầu mùa

Sinh tử tập 29 tiếp tục xoay quanh vấn đề thanh tra toàn diện ở xã Giang Kim khiến  “nhóm lợi ích” sợ xanh mặt.

Ở Sinh tử tập 29, Bí thư Nhân đích thân đi vi hành ở xã Giang Kim - nơi đang lùm xùm vụ kiện mua bán đất đai. Đi cùng ông Nhân là "nhóm lợi ích" bao gồm Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư.

Khi ông Nhân ngỏ ý muốn đi khảo sát nơi đang diễn ra vụ kiện, "nhóm lợi ích" đã không khỏi hoang mang và tìm cách né tránh: "Báo cáo Bí thư, theo chương trình hôm nay đồng chí Bí thư sẽ khảo sát khu vực này sau đó đến thăm doanh nghiệp PTN". Ông Nhân cũng bắt đầu nhận thấy điều bất thường từ những lãnh đạo tỉnh Việt Thanh.

Bí thư Nhân đi "vi hành". Ảnh: VTV.

Ở một diễn biến khác, trong Sinh tử tập 29, ông Thành lãnh đạo huyện Thanh Giang nửa đêm còn tới để cầu xin sự giúp đỡ của Chủ tịch Nghĩa tránh khỏi việc bị thanh tra.

Ông Thành xin Chỉ tịch Nghĩa thương xót, vì các ông cũng chỉ vô tình mà thôi. Tuy nhiên, Chủ tịch Nghĩa khá khó chịu vì cách giải thích này, ông Thành hứa lãnh đạo huyện Thanh Giang sẽ chịu hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất để bù đắp cho sai lầm.

Ông Nghĩa sau đó đe dọa sẽ chuyển hồ sơ sang bên điều tra, cho khởi tố hết, khiến cho ông Thành sợ hãi cầu xin ông Nghĩa lượng tình bỏ quá cho.

Cuối cùng, trước khi ra về, ông Thành đặt lên bàn một túi thật to, bên trong đựng quà quê. Ngỡ là tiền bạc, ông Nghĩa đang định cau mày từ chối, ông Thành nhanh nhảu nói đó là mít đầu mùa ở vườn nhà ông, ông đã chọn ra để mang lên biếu gia đình ông Nghĩa.

Thấy vậy, ông Nghĩa chỉ tủm tỉm cười và vui vẻ nhận lấy quả mít quê này.

Có lẽ đã quá quen với nhận "quà quê" nhưng thực tế là tiền đút lót, thế nên khi nhận quà quê thật, Chủ tịch Nghĩa có chút ngỡ ngàng. Ảnh: VTV.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT