Thứ bảy, 25/04/2020 | 14:00 GMT+7

Thông tin thú vị về những nhân vật phụ nổi tiếng không kém nhân vật chính trong “Tom và Jerry”

Làm nên thành công của hoạt hình “Tom và Jerry” không thể không kể đến những nhân vật phụ vô cùng dễ thương được xây dựng với tính cách đa dạng.

Chó Bull Spike

Nhân vật chó Spike là một chú chó Bull có bộ lông xám đậm, đeo một chiếc vòng cổ gai, đồng thời nuôi một mối ác cảm sâu sắc với mèo Tom - không chỉ vì khác biệt giống loài mà còn do Tom luôn lỡ tay dây vào bố con nhà chó này trong quá trình truy đuổi Jerry. Kẻ thù của kẻ thù là bạn, Jerry do đó thường tận dụng Spike để biến anh chó to xác này thành cận vệ của mình.

Chú chó Bull Spike xuất hiện trong rất nhiều tập phim "Tom và Jerry"

Em họ Geogre

Có lẽ không nhiều người còn nhớ, Tom thực chất có một người em họ nhìn giống cậu như lột tên Geogre. Xuất hiện lần đầu trong tập phim "Timid Tabby", Geogre đứng bẽn lẽn trước cửa nhà Tom và luôn tỏ ra bị... sợ chuột, tới mức cậu đã bị Jerry dọa cho mất hồn mất vía, Jerry cũng vì thế mà tưởng mình đã trở thành bá chủ trong nhà vì đã dọa được mèo Tom. Tuy nhiên vào cuối tập phim đó, Tom và Geogre đã hợp lực với nhau đuổi được Jerry ra khỏi nhà, khắc phục được chứng sợ chuột cho Geogre. 

Anh họ Muscle

Và nếu như Tom có một người em họ yếu đuối nhút nhát thì bất ngờ chưa, Jerry lại có một ông anh họ cực kỳ cục súc ngang tàng và được coi là có sức khỏe đứng đầu cả series phim, tên Muscle. Nhân vật này thực chất được gọi chung chung bằng cái tên Muscle Mouse (chuột lực lưỡng), và trong khi kích cỡ chỉ ngang ngửa Jerry thì Muscle lại dư sức đánh bại cả tập đoàn mèo Dirty Work Inc. Anh họ Muscle có một nhân vật thay thế trong một số phiên bản khác của series, tên Freddie.

Muscle là anh họ của Jerry. 

Cô bạn gái Toodles

Qua nhiều tập phim ta có thể thấy Tom là một chú mèo khá đa tình. Tuy nhiên thực sự chiếm được tình cảm của Tom thì có lẽ chỉ có nàng mèo Toodles mà thôi. Cô mèo Toodle được xây dựng với một vẻ ngoài duyên dáng cùng bộ lông trắng muốt. Nàng mèo này là mục tiêu của tất cả các chú mèo đực trong khu nhà của Tom chính vì vậy mà Tom luôn tìm mọi cách để thu hút được sự chú ý của Toodles. Đây cũng là nhân vật được đánh giá là có nhiều điểm giống con người nhất trong phim "Tom và Jerry".

Cô mèo xinh đẹp Toodles chính là nhân vật được Tom theo đuổi, tán tỉnh. 

Chú mèo đen Butch

Butch là một con mèo đen không nhà. Trong phim, nó rất hay bắt nạt Tom, là bạn thân và đôi lúc cũng là kẻ thù của Tom. Butch từng nhiều lần giúp Tom bắt Jerry.

Bà giúp việc Mammy Two Shoes

Mammy Two Shoes là một người giúp việc rất hung dữ nhưng lại sợ chuột. Nhân vật này cũng được mệnh danh là người bí ẩn nhất hành tinh khi thường không xuất hiện mặt trong phim.

Nhân vật Mammy Two Shoes gần như không bao giờ lộ mặt trong "Tom và Jerry".

Chú mèo Topsy

Topsy là một chú mèo con màu hồng không rõ nguồn gốc. Trong phim, Topsy đóng vai trò là bạn của Tom nhưng lại kết bạn với Jerry.

Vịt Quacker

Nhân vật số đen nhất phim, thường xuyên nở ra khỏi trứng rồi nhìn thấy mèo Tom và nhận cậu làm "mẹ", sau đó bị "mẹ" âm mưu làm thịt luôn. Vịt Quacker xuất hiện lần đầu tiên trong tập phim "Little Quacker", sau đó liên tục xuất hiện trong nhiều tập phim khác với cùng một motip với tập phim đầu tiên. Một điểm buồn cười nữa, chú vịt Quacker này đôi khi bị... thay đổi chủng tộc, khi mà trong một số tập phim Quacker từ vịt bị nhà sản xuất hô biến thành chim trong lồng không thương tiếc.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn