Thứ ba, 24/11/2020 | 16:11 GMT+7

BTC lên tiếng về tranh cãi để Hoa hậu Việt Nam 2020 mặc áo dài trắng khi đăng quang

BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 đã lên tiếng giải thích về quyết định để tân Hoa hậu mặc áo dài trắng trong giây phút đăng quang.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 (HHVN 2020) đã diễn ra vào tối ngày 20/11 nhưng cuộc thi vẫn gặp phải nhiều ồn ào, tranh cãi. Đăc biệt là quyết định để các thí sinh xuất hiện với tà áo dài trắng trong giây phút công bố kết quả của BTC.

Đây là hoạt động khác hẳn so với các năm trước nên đã tạo ra sự tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, việc để các thí sinh mặc áo dài trắng khiến đêm chung kết trở nên nhạt nhòa, kém sang.

Một số ý kiến cho rằng, việc để tân Hoa hậu mặc chiếc áo dài khiến đêm chung kết giống một cuộc thi hoa khôi cấp trường.

Về vấn đề này, đại diện BTC HHVN 2020 cho biết, cuộc thi diễn ra trong bối cảnh cả nước phải trải qua các đợt bão lũ, dịch bệnh. Vì vậy, hình ảnh áo dài trắng là một ý đồ nghệ thuật có sự tính toán kỹ lưỡng của tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, BTC và ban giám khảo. Nhà sử học Dương Trung Quốc cũng cho rằng đây là một ý tưởng tốt và đậm tính nhân văn.

Chiếc áo dài thể hiện cái hồn dân tộc và những buồn vui, hạnh phúc của người Việt.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ, không rực rỡ, lộng lẫy, lấp lánh nhưng đây là tà áo dài cần khẳng định của Việt Nam. Không đất nước nào khác sở hữu áo dài như một tài sản quý giá. Năm 2020 cũng là một năm với nhiều thử thách, khó khăn nhưng dân tộc đã đoàn kết, mạnh mẽ, kiên cường. Chiếc áo dài có thể thể hiện được cái hồn dân tộc, sự thăng trầm, buồn vui và hạnh phúc đủ đầy. Những cô gái với sắc đẹp, trái tim và ánh hào quang của chính mình sẽ tỏa sáng cùng tà áo dài của dân tộc.

Trong những năm 90, áo dài đã được các thí sinh mặc khi nhận vương miện và danh hiệu trong đêm chung kết. Những cái tên được xướng lên ở ngôi vị cao nhất như Hà Kiều Anh, Nguyễn Diệu Hoa... đều thật sự duyên dáng trong tà áo dài trắng. Bắt đầu từ năm 2004, các thí sinh mới bắt đầu mặc đầm dạ hồi trong giây phút đăng quang.

An Nhiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn