Thứ năm, 25/07/2019 | 18:55 GMT+7

Cận cảnh vương miện lộng lẫy 3 tỷ đồng của Miss World Việt Nam 2019

Chiếc vương miện danh giá mang biểu tượng cho quyền lực, chiến thắng và vinh quang của Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam có trị giá 3 tỷ đồng.

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam – Miss World Việt Nam 2019 vừa công bố loạt vật phẩm đặc biệt dành cho người đẹp đăng quang.

Sắc trắng tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, tỏa sáng hòa cùng sắc xanh biểu tượng của trí tuệ và lòng nhân ái sẽ là màu chủ đạo của 3 chiếc vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 gồm vương miện cho Hoa hậu và hai Á hậu. Trong đó, chiếc vương miện Tân Hoa hậu có trị giá 3 tỷ đồng.

Vương miện Hoa hậu được tạo nên từ vàng kết hợp cùng 12 viên ngọc trai Akoya, 9 viên ngọc trai South Sea biểu tượng của sự may mắn, trường tồn và vĩnh cữu, 1641 viên kim cương và 581 viên đá Aquamarine.

Cận cảnh vương miện 3 tỷ đồng của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019.

Vương miện của 2 Á hậu.

Điểm nhấn đáng chú ý mang đến vẻ đẹp và giá trị cho vương miện năm nay đó là Ngọc trai. Ngọc trai được ví như báu vật từ biển cả bởi chúng được sinh ra từ thực thể sống, mang tâm hồn – đó cũng chính là vẻ đẹp mà Miss World Vietnam tìm kiếm.

"Chúng tôi tin rằng, Tân Hoa hậu không chỉ sáng lấp lánh như ngọc trai, mà còn mang cả vẻ đẹp tâm hồn…, một vẻ đẹp vì cộng đồng với đầy lòng nhân ái" - đơn vị chế tác vương miện chia sẻ.

Đặc biệt, việc sử dụng đá Aquamarine cho chiếc vương miện lần này còn mang một ý nghĩa sâu sắc. Theo tiếng La Tinh, Aquamarine có nghĩa là màu xanh nước biển, loại đá này sở hữu màu xanh tuyệt đẹp của biển cả và vẫn sáng vào ban đêm.

Việc sử dụng 581 viên đá Aquamarine lấp lánh mang ngụ ý tin tưởng rằng, màu xanh của biển cả là mãi mãi cũng như vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn của Tân hoa hậu sẽ luôn còn mãi theo thời gian.

Không chỉ vương miện, Tân Hoa hậu còn có được chiếc ghế đăng quang, được chế tác bởi các nghệ nhân lành nghề của Qui Phúc.

Đây là chiếc ghế đăng quang đầu tiên tại Việt Nam được làm bằng chất liệu inox cao cấp. Chiếc ghế đăng quang mang đầy đủ sự hòa quyện giữa nét đẹp truyền thống, cổ điển và tính hiện đại, tinh tế trong từng đường nét thiết kế.

Chiếc ghế đăng quang của Miss World Việt Nam 2019.

Sau lưng ghế là họa tiết 5 cánh hoa sen bạc cách điệu, được điểm xuyết bằng hàng trăm viên đá quý như những vì sao xanh lấp lánh, góp phần tôn lên vẻ đẹp tươi sáng, tinh khôi, vừa dịu dàng nhưng cũng rất hiện đại của Tân Hoa hậu, đồng thời tiếp tục nâng bước cho đại diện Việt Nam tỏa sáng rạng ngời trên đấu trường nhan sắc thế giới.

Ngoài ra, Tân Hoa hậu sẽ nhận được Quyền trượng - vật phẩm biểu tượng cho nhan sắc và quyền uy. Lấy cảm hứng từ những tinh tú tỏa sáng trong dải Ngân Hà, Quyền trượng Miss World Vietnam 2019 được chế tác nhằm tôn vinh nhan sắc Việt mang hình ảnh của vẻ đẹp nhu mì, tinh khôi nhưng cũng không kém phần rạng ngời, hiện đại.

Điểm nhấn của chiếc quyền trượng là viên pha lê xanh 35 ly nổi bật, góp phần tôn vinh vẻ đẹp rực rỡ của Tân Hoa hậu lúc đăng quang.

Quyền trượng đăng quang mang hình ảnh chiếc vương miện nâng đỡ logo Miss World cùng những dải lụa xanh uốn cong mềm mại được điểm xuyến bằng 83 viên đá quý sắc trắng, xanh lấp lánh - đại diện cho vẻ đẹp tỏa sáng từ nhan sắc và trí tuệ của Tân Hoa hậu.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT