Thứ năm, 05/03/2020 | 09:56 GMT+7

Đạo diễn Lê Hoàng: Bạn chỉ có quyền coi thường tiền khi bạn nhiều tiền thôi

Đạo diễn Lê Hoàng phân tích chuyện khi nào một người có đủ điều kiện để "coi thường tiền" trong chương trình "9 người 10 ý".

Bàn luận về chủ đề Tiền trong tập 8 "9 người 10 ý", nghệ sĩ Kim Tử Long, Tường Vi, Lê Hoàng và MC Quyền Linh đã bày tỏ quan điểm cá nhân về sự quan trọng của tiền trong cuộc sống.

Nghệ sĩ Kim Tử Long cho rằng "phải có tiền hạnh phúc mới nhân đôi".

Là người đầu tiên lên tiếng, Kim Tử Long chia sẻ tiền là một thứ vô cùng quan trọng trong cuộc sống: "Không phải tham tiền nhưng cuộc sống phải có tiền. Ai dám nói với tôi rằng một túp lều tranh hai trái tim vàng, không làm không có tiền cứ ở nhà thì hạnh phúc không?...Nếu mình không cần tiền sao mình phải đi làm, phải có tiền hạnh phúc mới nhân đôi".

Tiếp lời, Tường Vi bật mí mình là người mê tiền "vừa phải": "Tiền rất cần thiết trong cuộc sống nhưng Vi không làm bán mạng để kiếm tiền...tiền thì cần thật nhưng khi bị đuối sức rồi làm việc sẽ không hiệu quả, thậm chí mất nhiều hơn được".

Khác hai khách mời, Lê Hoàng gây bất ngờ với lời khẳng định "coi thường tiền", nguyên văn như sau: "Bạn hãy cực kỳ coi thường tiền, bạn coi tiền như rác với một điều kiện là bạn có tiền. Nghĩa là khi bạn có tiền rồi bạn phải rất là coi thường nó.

Có những người có tiền rồi mà cứ ham mãi cái đấy là sai, còn có người không có xu nào mà nói khinh tiền thì đó cũng là sai. Bạn chỉ có quyền coi thường tiền khi bạn có tiền thôi, và khi bạn có tiền rồi bạn mới hiểu rằng phải coi thường tiền như thế nào. Trong điều kiện có tiền rồi mình mới nghĩ thế được còn không có tiền thì mình chỉ muốn làm ra tiền thôi.

Ví dụ như bây giờ mỗi người chúng ta có 100 tỷ trong bụng chúng ta nghĩ rằng có 100 tỷ là nghỉ ý gì? Không bao giờ đâu nhé. Các bạn có 100 tỷ các bạn vẫn đi làm bởi vì lúc đó mới thấy hóa ra niềm vui đi làm quan trọng hơn tiền".

Đạo diễn Lê Hoàng luôn đưa ra những quan điểm rõ ràng và cách lập luận vô cùng sắc sảo.

Đáp lại, Quyền Linh đùa rằng nếu coi thường tiền sẽ không vào túi nên phải trân trọng tiền. Lo MC hiểu sai ý đàn anh, Kim Tử Long vội giải thích giúp: "Ý anh Hoàng là khi có tiền chúng ta sẽ tiêu xài thoải mái hơn...Còn có nhiều người có 100 tỷ rồi nhưng muốn có 200, 300, 400 tỷ rồi cuối cùng đi vào nhà giam luôn".

Gật gù đồng ý, Quyền Linh chia sẻ trong cuộc sống cần có khát vọng phấn đấu cho tương lai nhưng không nên vì tham vọng kiếm tiền mà mất đi nhân tính: "Linh nghĩ rằng trong cuộc sống này ai cũng mê tiền hết, vấn đề là có làm được ra tiền hay không thôi...Nếu có tờ 200 và 500 rơi trước mặt thì Linh sẽ nhặt cả 2 tờ luôn.

Anh Hoàng nói khinh tiền là không đúng ngay cả những tỷ phú thấy rớt 100 đô người ta vẫn nhặt, ta có thể cho ai đó hoặc làm điều gì đó có ích cho cuộc sống hơn. Vấn đề là Linh thấy rằng tiền không phải là tất cả, vấn đề quan trọng nhất vẫn là đam mê và sức khỏe".

Tiền mang lại nhiều điều nhưng cũng lấy đi của con người nhiều thứ. Chia sẻ về câu chuyện giữa tiền và tình cảm, NSƯT Kim Tử Long tiếc nuối nói: "Rất nhiều bạn thân của tôi không động tới tiền thì không sao nhưng mượn tiền xong chẳng lẽ mình đòi. Mình không đòi thì trong lòng mình ấm ức...không đòi thì mất tiền, còn đòi thì mất bạn. Trời ơi đau khổ không? Nếu nói chữ tiền với chữ tình, 2 cái giờ làm sao, chọn cái nào khi chọn cái này thì mất cái kia?"

Ngoài việc chia sẻ suy nghĩ về tầm quan trọng của Tiền trong cuộc sống, 2 khách mời: NSƯT Kim Tử Long và diễn viên Tường Vi còn gửi tới khán giả tiểu phẩm nhỏ để bảo vệ quan điểm bản thân.

Vi An 

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn