Thứ ba, 16/06/2020 | 09:49 GMT+7

"Gạo nếp gạo tẻ" phần 2 tập 1: Giận chồng trăng hoa, Thúy Ngân qua đêm cùng người lạ

Ngay từ tập 1 "Gạo nếp gạo tẻ" phần 2 đã có nhiều tình tiết kịch tính với âm mưu tráo con, ngoại tình khiến gia đình rối ren.

Video "Gạo nếp gạo tẻ" phần 2 tập 1: Giận chồng trăng hoa, Thúy Ngân qua đêm cùng người lạ.

Mở đầu tập 1 "Gạo nếp gạo tẻ" phần 2 là cảnh bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức) cùng thầy phong thủy là ông Nguyên (Đức Thịnh) đang lập đàn cầu cúng mong trời phật ban cho bà đứa cháu trai nối dõi.

Trong lúc đó, hai nàng dâu của bà là Hương (Thúy Ngân) và Quỳnh (Thùy Trang) đang trở dạ sinh con trong cùng một thời điểm tại cùng một bệnh viện. Đan xen là những tình huống flashback (hồi tưởng) cảnh Quỳnh đắc ý nhìn mẹ con Hương khóc lóc khi bị Hải (Trung Dũng) đuổi khỏi nhà.

Trong "Gạo nếp gạo tẻ" phần 2, Hải (Trung Dũng) là một người chồng tệ bạc.

Quỳnh sinh đôi được hai bé gái, còn Hương chưa kịp nhìn mặt con đã bị tiêm thuốc cho ngất lịm đi. Nguyên nhân là do Hải - người chồng chung của Hương và Quỳnh đã mua chuộc y tá, sắp đặt chuyện tráo con của hai người vợ. Hải đã âm thầm đem đứa con trai của Hương tráo đổi với một trong hai đứa bé gái sinh đôi của Quỳnh. Vì sao Hải lại làm chuyện này?

Ngược lại thời điểm trước đó 5 năm, cậu Hải là một kẻ nghiện cờ bạc, sẵn sàng chơi lớn đến nỗi thua cả trăm cây vàng trong một lần đánh bạc. Có lẽ nghĩ rằng mình “đen bạc đỏ tình” nên trong một lần đi đánh bài thua rồi trở về nhà trong cơn say xỉn ngật ngưỡng, Hải đã cưỡng bức người giúp việc là Quỳnh (Thùy Trang).

Lúc này, trong nhà không có ai vì bà Hạ Lan và người giúp việc thân cận là Cúc (Thanh Lan) đã vào viện lo việc sinh nở cho Hương. Chưa hết phiền muộn đứa cháu nội thứ hai vẫn là cháu gái, bà Hạ Lan lại phải đau đầu lo giải quyết hậu quả giúp con trai.

Sau đêm trăng hoa, Hải ôm theo số tiền lớn lục lọi được trong tủ sắt của mẹ để đi đánh bạc tiếp, còn Quỳnh thì khóc nháo đòi tự tử. Để che giấu chuyện xấu của con trai, bà Hạ Lan chỉ còn cách sắp xếp cho Quỳnh về quê.

Hải trộm tiền của mẹ đi đánh bạc.

Trong bệnh viện, Hương ngậm ngùi nhớ lại bi kịch của mình. Thì ra trước đó Hải cũng đã từng “nổi máu dê” với người làm trong nhà và bị vợ bắt quả tang tại trận. Hương bị chồng cho ăn ngay một bạt tai, với lời cảnh cáo: “Cô không đẻ được con trai thì để tôi ra ngoài tìm người khác đẻ”.

Dù chán vợ nhưng Hải vẫn nhất quyết không chịu ly dị với Hương, vì cô là nàng dâu được mẹ anh chọn và hơn nữa là cha Hương chịu ơn giúp đỡ từ bà Hạ Lan. Đau khổ, uất ức vì bị chồng hắt hủi, Hương đã ra ngoài uống say, nhận nhầm một người đàn ông lạ là Hải. Hậu quả là sáng hôm sau tỉnh dậy, Hương thảng thốt nhận ra mình đã lên giường với người lạ…

Nỗi đau khổ làm lu mờ lý trí, khiến cho Hương định ra tay chấm dứt sinh mệnh của đứa con gái do mình rứt ruột sinh ra. May thay có cô người giúp việc Cúc kịp thời ngăn cản.

Trong một diễn biến khác tại nhà bà Hạ Lan, thầy phong thủy đã phán rằng số mệnh của Hương không thể có được con trai và cưới thêm vợ lẽ cho Hải là cách duy nhất để bà Hạ Lan có cháu trai nối dõi.

Tập 2 "Gạo nếp gạo tẻ" phần 2 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên kênh Vie Channel - HTV2 vào thứ Ba, ngày 16/6.

Vi An 

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn