Thứ sáu, 29/11/2019 | 09:06 GMT+7

Hoa hồng trên ngực trái tập 34: San "lỡ miệng" tổn thương Khuê khiến Bảo mất luôn cơ hội theo đuổi người thương

Trong tập 34 Hoa hồng trên ngực trái, thái độ quyết liệt của San về việc anh trai mình thích Khuê khiến Bảo mất luôn cơ hội theo đuổi người trong lòng.

Mở đầu Hoa hồng trên ngực trái tập 34 là cảnh bà Đại (NSƯT Bích Thủy) vào viện sau khi bị cướp trên đường đi chơi bài về. Toàn bộ số tiền bà trộm chồng mang đi chơi bài và tiền vừa thắng được đều đã bị cướp sạch. Hơn nữa, bà Đại còn mang thương tích trên người, cần sự chăm sóc của chồng con.

Tình trạng này khiến ông Đại (Phú Đôn) và Khuê (Hồng Diễm) không khỏi ngán ngẩm. Dù thương vợ bị đau nhưng ông Đại vẫn rất giận bà vì chứng nào tật ấy, ông cảnh cáo sau đợt này sẽ "cắt đứt" khiến bà Đại hoảng sợ, luôn miệng nói chắc chắn sẽ sửa đổi.

Bà Đại gãy chân sau khi bị cướp.

Trong lúc này, Khuê đã đến đài truyền hình để tham gia chương trình gọi vốn đầu tư cho việc kinh doanh cơm. Bên cạnh việc chuẩn bị trước, cô cũng có những ý kiến của riêng mình về công việc đang làm. Ngoài dự đoán của mọi người, Khuê trình bày lưu loát, gãy gọn và rất có chủ kiến.

Đáng tiếc, Khuê lại quá thành thật khi trả lời câu hỏi của nhà đầu tư. Cô thẳng thắn nói động lực để làm cơm của mình là vì tiền khiến nhà đầu tư hụt hẫng nên việc gọi vốn thất bại.

Mặc dù vậy, Khuê vẫn giữ nguyên ý kiến của mình khi trả lời phỏng vấn sau đó. Cô cho rằng với một người là mẹ đơn thân, có hai con nhỏ và bố mẹ già phải chăm lo như mình thì động lực lớn nhất là tiền không có gì sai trái cả. Tuy nhiên, không vì thế mà khi nấu ăn cô không nấu bằng tâm huyết và đam mê.

Khuê tự tin tham gia chương trình gọi vốn đầu tư.

Bà Hồng (NSND Hoàng Cúc), Thái (Ngọc Quỳnh) và hai con gái cũng đến cổ vũ cho Khuê. Nhìn thấy sự thể hiện của Khuê, Thái càng nhận ra được những giá trị đã bị ẩn giấu của cô bao lâu nay. Một lần nữa, anh ta đưa ra ý muốn tái hợp của mình. Tuy nhiên, câu trả lời của Khuê vẫn không thay đổi. Cô cho rằng mình đã sống 10 năm mà không có lòng tự trọng, nhưng bây giờ không còn như vậy nữa.

"Trước đây tôi sống phụ thuộc vào anh. Còn bây giờ tôi trắng tay không có gì hết. Nhưng tôi muốn tự đứng trên đôi chân của mình, không phụ thuộc vào ai hết, kể cả có thất bại thì tôi cũng chịu. Nên từ lần sau trở đi anh đừng nhắc đến chuyện này nữa", Khuê nhấn mạnh.

Bảo (Hồng Đăng) và San (Diệu Hương) cũng có mặt tại đài truyền hình và cũng trong lúc này, Bảo thừa nhận với San rằng anh có tình cảm với Khuê.

San chất vấn anh trai về chuyện tình cảm với Khuê.

San ngay lập tức "nhảy dựng" lên chất vấn anh trai: "Anh nói đùa hay nói thật đấy? Tại sao lại là cái Khuê? Em thấy nó rất oái oăm. Anh phải tỉnh táo lại đi. Thứ nhất, cái Khuê nó không thích anh. Thứ hai, anh với cái Khuê hoàn toàn không phù hợp".

Khi Bảo thắc mắc: "Tại không không phù hợp? Anh nghĩ mày mới là cái đứa cần phải tỉnh táo. Ai phù hợp với anh anh tự biết", San cũng không chịu thua kém: "Ngoài kia bao nhiêu phụ nữ thì anh không quan tâm. Anh lại quan tâm tới người phụ nữ một đời chồng 2 đứa con. Anh có bị dở hơi không?".

Nhất thời khó lòng chấp nhận được sự thật về tình cảm của anh trai, San đã vô tình có những lời nói làm tổn thương đến Khuê. Thật trớ trêu là Khuê lại bất ngờ xuất hiện và đã nghe trọn vẹn cuộc đối thoại của hai anh em.

Trong chuyện này, Khuê là người vô tội nhất. Cô không có tình cảm với Bảo, cũng không muốn tiếp nhận anh, không phải vì thấy bản thân thua kém mà chỉ đơn giản là không phù hợp, cũng không có thời gian, tâm trí cho chuyện tình cảm.

Tuy nhiên, những gì San nói lại như cứa vào lòng Khuê bởi đó là người bạn thân nhất của cô. Dù người khác có nghĩ gì về Khuê thì San chính là người hiểu rõ nhất những nỗi khổ của bạn, việc ám chỉ Khuê không xứng bởi Bảo khiến tình cảm của hai người chắc chắn sẽ không còn được như trước.

Khuê nghe hết cuộc đối thoại của hai anh em Bảo và San.

Mặc dù vậy, Khuê vẫn bước tới và nói rằng cô không giận, San nói đúng. Khuê cũng nhân cơ hội này để nói rõ với Bảo một lần nữa: "Tôi không thích anh và chúng ta cũng không phù hợp, cho nên hãy quên câu chuyện kỳ quặc này đi".

Bảo giận tím mặt vì những lời của em gái mà mất luôn cơ hội theo đuổi "crush" nên anh bỏ đi mà không nói một lời. Về phần San, cô cũng rất buồn vì mình đã vô tình khiến bạn thân tổn thương.

Ở một diễn biến khác trong Hoa hồng trên ngực trái tập 34, mẹ Khang (Trọng Nhân) lo lắng khi con trai giao việc điều hành công ty cho Thái. Mẹ Khang thắc mắc: "Việc con đưa Thái về mẹ không có ý kiến gì, hoàn toàn không. Nhưng mẹ rất buồn là tại sao con không gánh trách nhiệm. Con biết là cha con mở công ty này là để cho con".

Khang trả lời mẹ: "Con biết, nhưng mẹ yên tâm đi, mọi vấn đề trong công ty anh Thái đều phải thông qua con hết. Con hứa với mẹ khi nào đủ tự tin, đủ bản lĩnh con sẽ gánh vác công ty thật tốt".

Khang đang đi dạo với mẹ thì bắt gặp San.

Cũng vào lúc này, Khang nhìn thấy San nên lập tức đuổi theo cô. Cả hai đã trải qua những giây phút vui vẻ khi cùng nhau đi ăn, chơi trò chơi nhưng khi về đến nhà, San lại lập tức "bơ" anh chàng nhân viên cũ.

Dù vậy, San vẫn gặp rắc rối vì những hành động bồng bột của Khang. Ông sếp cũ gọi điện cho San để nhờ cô nói tốt cho ông trước mặt "thái tử Khang" để không bị mất chức.

Hoa hồng trên ngực trái tập 35 sẽ lên sóng lúc 21h30 ngày 4/12 trên kênh VTV3.

Vi An

 

Nguồn: NĐT