Thứ tư, 14/04/2021 | 14:17 GMT+7

Hoàng tử Đan Mạch 16 tuổi thần thái "ngút trời", được hoàng gia săn đón mỗi khi xuất hiện

Ngoại hình xuất sắc và thần thái ngời ngời của Hoàng tử Đan Mạch Christian khiến nhiều người không khỏi xao xuyến.

Hoàng tử Christian sinh ngày 15/10/2005, là cháu trai của Nữ hoàng Margrethe II, là con trai cả của Thái tử Frederik và Công nương Mary. Anh đồng thời là người thừa kế ngai vàng và sẽ trở thành Vua Đan Mạch trong tương lai.

Vì đã mặc định sẽ kế vị kể từ lúc sinh ra nên khi còn nhỏ, khác với các em của mình, Hoàng tử Christian đã phải thực hiện nhiều nhiệm vụ của một thành viên hoàng gia và thường xuyên xuất hiện trước công chúng. Cậu luôn được người dân quý mến vì vẻ ngoài lẫn tính cách rất dễ thương. Và dù mới chỉ 15 tuổi, Christian đã rất đĩnh đạc, lịch lãm.

Những hình ảnh được chụp vào sinh nhật tuổi 15 của Hoàng tử Christian hồi tháng 12/2020.

Christian diện đồ thoải mái, khỏe khắn, rất tự tin tạo dáng trước ống kính.

Trong bức ảnh đen trắng, Hoàng tử Christian như người mẫu thực thụ.

Được biết, Hoàng tử Christian là thành viên đầu tiên của Hoàng gia Đan Mạch, đồng thời là vị Vua Đan Mạch tương lai đầu tiên, được đi nhà trẻ. Cậu cũng là thành viên đầu tiên của Hoàng gia Đan Mạch theo học ở một trường công lập.

Christian mang trong mình một nửa dòng máu Úc từ mẹ - Công nương Mary.

Từ khi còn nhỏ, Hoàng tử Christian đã phải thực hiện nhiệm vụ của một thành viên Hoàng gia Đan Mạch, khi theo ông nội là Hoàng thân Henrik tham dự buổi lễ khánh thành chuồng voi mới ở Sở thú Copenhagen. Hoàng tử là người đã nhấn nút khai mở cổng, chính thức khánh thành chuồng voi mới.

Cậu có đôi mắt xanh đặc trưng của Hoàng gia Đan Mạch.

Nhân vật hoàng gia Đan Mạch nổi tiếng nhất lâu nay chắc hẳn là Hoàng tử Nikolai - một người mẫu có tiếng trên sàn catwalk châu Âu. Thế nhưng ít ai biết rằng hoàng gia này còn một vị hoàng tử nữa cũng "đốn tim" chị em không kém. Đó chính là vị vua tương lai của đất nước Bắc Âu này - Hoàng tử Christian.

Hoàng tử Christian đang xếp thứ 2 trong dòng kế vị ngai vàng của Vương quốc Đan Mạch, sau cha cậu là Thái tử Frederik.

Ngoài tước vị hoàng tử, Christian còn được nữ hoàng phong danh hiệu Bá tước của Monpezat vào năm 2008 khi anh lên 3. Christian có 3 người em là Công chúa Isabella (13 tuổi) và cặp song sinh Hoàng tử Vincent và Công chúa Josephine (9 tuổi).

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hoang-tu-dan-mach-16-tuoi-than-thai-ngut-troi-duoc-hoang-gia-san-don-moi-khi-xuat-hien-a362460.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn