Thứ năm, 15/10/2020 | 14:42 GMT+7

Jimmii Nguyễn lên tiếng sau khi bị chỉ trích về phát ngôn thắc mắc chuyện từ thiện của Thủy Tiên

Jimmii Nguyễn thẳng thắn giải thích, việc Thủy Tiên gây quỹ được 10 tỷ vào lúc này là việc quá tuyệt vời, đặc biệt là cả nước vừa trai qua mùa dịch COVID-19.

Những ngày gần đây, cả nước đang hướng về miền Trung lũ lụt, đặc biệt trong giới nghệ sĩ có Thủy Tiên được công chúng ưu ái gọi là "nàng tiên năm 2020" vì vì hành động thiện nguyện của mình.

Nữ ca sĩ không ngại vất vả, bỏ hết việc riêng tiến vào vùng lũ, trực tiếp xuống ghe, đích thân đi vào tận nhà từng người một để phát đồ.

Jimmii Nguyễn

Trong lúc này, ca sĩ Jimmii Nguyễn đã có những dòng chia sẻ thắc mắc về quy trình làm từ thiện của Thủy Tiên. Anh băn khoăn, không biết Thủy Tiên làm cách nào tự một mình ra Huế đến chồng cũng không biết, tự mua đồ và phát cho dân mà không cần đến danh sách ai là nạn nhân và làm sao tránh tình trạng lợi dụng có hộ cho người trà trộn xin hai, ba lần.

"Vài ba trăm người đã là rối loạn, huống chi và ba ngàn người? Nói nghe rất dễ nhưng khi làm không phải dễ như nghe", Jimmii Nguyễn chia sẻ.

Suy nghĩ của Jimmii Nguyễn khiến anh chàng nhận không ít "gạch đá". Cũng bởi đang lúc nguy cấp thì việc cứu người là trên hết, đợi đến khi có danh sách người nghèo thì người dân không trụ nổi nữa. Không ít người buông những lời miệt thị Jimmii Nguyễn, nghi ngờ anh đang sân si với danh tiếng của Thủy Tiên.

Bài đăng giải thích về những tranh cãi vừa qua trên trang cá nhân của Jimmii Nguyễn.

Trước phản ứng tiêu cực từ cộng đồng mạng, Jimmii Nguyễn đã thẳng thắn lên tiếng giải thích. Nam ca sĩ cho biết, việc Thủy Tiên gây quỹ được 10 tỷ vào lúc này là việc quá tuyệt vời, đặc biệt là cả nước vừa trai qua mùa dịch COVID-19.

Nam ca sĩ đánh giá cao và nể phục khả năng kêu gọi mạnh thường quân của bà xã Công Vinh. Đồng thời, anh cũng xúc động và ngưỡng mộ trước những gì cô đã làm vì đồng bào miền Trung.

Thực chất, Jimmii Nguyễn cũng chỉ muốn từng đồng bạc của các mạnh thường quân gửi qua cho Thủy Tiên sẽ đến tay người nhận. Anh đưa ra góp ý cũng để đảm bảo sự an toàn cho cô.

Giá thích về hàm ý "cần câu hay cho cá", Jimmii Nguyễn cho rằng việc Thủy Tiên đang làm là chuyện tốt nhưng đó không phải giải pháp lâu dài vì bão lũ hằng năm đều diễn ra.

"Tôi biết những người ủng hộ cô trên mạng hầu hết là những người có tâm tốt. Tuy nhiên một số người vẫn chưa hiểu tại sao nên tìm cách giúp cho cần mà không cho cá nữa. Ai cũng đem gạo mì gói đến cho “tạm thời” rồi năm sau thì sao", nam ca sĩ bày tỏ hướng suy nghĩ của mình.

Theo Jimmii Nguyễn, 10 tỷ là số tiền không nhỏ. Với số tiền đó, có thể giao lại cho một đơn vị uy tín, đề nghị họ phải làm sao lo được cho dân ít nhất mỗi người một cái áo phao cứu hộ và đề nghị nhà nước hỗ trợ, làm sao mỗi hộ đều có một chiếc tàu bơm hơi chất lượng tốt trong mùa lũ khi có sự cố khẩn cấp. Nếu thực hiện được điều đó thì chuyện lật ghe trở thành hiếm hoi và sẽ không có chuyện đau buồn như sản phụ chết đuối trên đường đi sinh con.

Cách nghĩ của Jimmii Nguyễn không phải không có lý, không ít cư dân mạng nghe đến đây cũng bày tỏ sự đồng tình với anh. Điều anh muốn hướng tới là tính lâu bền của một dự án thiện nguyện. Dư luận cũng đang tranh cãi trước những lời kêu gọi “đừng chỉ tặng mỳ tôm khi đi cứu trợ”.

Thủy Tiên trao tận tay những phần quà cho bà con miền Trung.

Mỗi cá nhân sẽ có hướng suy nghĩ khác nhau và có làm thiện nguyện khác nhau. Nhưng dù là Jimmii Nguyễn hay Thủy Tiên, họ cũng đang muốn góp một chút tâm lòng, bày tỏ một chút thành ý, quan tâm đến mảnh đất miền Trung phải oằn mình gánh lấy thiên tai.

Về Thủy Tiên, tối 14/10, nữ ca sĩ chia sẻ, sau hai ngày cô nhận được tổng số tiền quyên góp là 22 tỷ đồng. Hiện tại, cô có mặt ở Huế để trực tiếp trao quà cho bà con vùng lũ.

Theo kế hoạch, trong ngày 15/10, Thủy Tiên tiếp tục đến các xã Quảng Thành, Quảng Phước, Quảng An của huyện Quảng Điền (Huế). Khoảng trưa cùng ngày, cô cùng nhóm của mình sẽ lên đường đến huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Hoa Vũ (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn