Thứ tư, 26/10/2016 | 08:54 GMT+7

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2016 bật mí những điểm đặc sắc trong trailer

(ĐSPL) - Sau nhiều ngày chờ đợi, trailer chính thức của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội Haniff lần thứ IV đã được giới thiệu đến đông đảo khán giả.

[mecloud]IfJp7k2I2Z[/mecloud]

Trong trailer lần này, ngoài giới thiệu những sự kiện, tiêu điểm của tuần Liên hoan phim, trailer còn nêu bật tinh thần “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”.

Như khẩu hiệu “Điện ảnh – Hội nhập và phát triển bền vững”, trailer của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội Haniff lần IV đã khắc họa một cách tinh tế và lãng mạn với sự giao lưu của truyền thống và phát triển với hình ảnh thiếu nữ đi ngang qua địa danh nổi tiếng của Hà Nội để mỉm cười nắm một “bàn tay” khác.

Bên cạnh đó, những tiêu điểm như phim dài, phim ngắn dự thi, phim Việt đương đại, chum phim Asean, Trại sáng tác Haniff…đều được nhắc đến trong trailer này. Sắp tới, liên hoan phim quốc tế Hà Nội Haniff lần thứ 4 sẽ được khai mạc vào ngày 1/11.

"Trúng số" và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" là hai phim Việt sẽ tham gia LHP Quốc tế Hà Nội 2016.

Năm nay Liên hoan phim mở rộng hạng mục phim dự thi tới tất cả các nền điện ảnh của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (thay cho phim dự thi trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương như các kỳ trước). Ban Tổ chức đã tuyển chọn được 146 bộ phim từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ để tham dự các chương trình LHPQT HN IV, gồm: Algery, Anh, Ấn Độ, Bỉ, Bồ Đào Nha, Bruney, Campuchia, Canada, Chi lê, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Ghana, Hà Lan, Hunggari, Indonesia, Iran, Israel, Kazastan, Korea, Kyrgikistan, Lào, Malaysia. Mexico, Mỹ, Norway, Nga, Nhật, Pháp, Phần Lan, Philipin, Séc, Serbia, Singapore, Slovenia, Sri Lanka, Thái Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Trung quốc, Uzbekistan, Việt Nam, Ý, Yemen.

Có những bộ phim mới, chưa xuất hiện tại các Liên hoan phim quốc tế, lại có những tác phẩm đã được đánh giá cao tại các Liên hoan phim quốc tế hoặc quốc gia.

Cùng với Hạng mục Phim dự thi (phim dài, phim ngắn) được tuyển chọn từ các nền điện ảnh trên thế giới còn có các chương trình phim đặc sắc như: Toàn cảnh điện ảnh thế giới, Tiêu điểm điện ảnh Ấn Độ, Chương trình phim chọn lọc Italia, Chùm phim ASEAN, Chương trình phim Việt Nam đương đại.

Điện ảnh Việt Nam có 2 phim dài (phim truyện), 10 phim ngắn (phim truyện ngắn, tài liệu, hoạt hình) dự thi; 17 bộ phim ở các thể loại được tuyển chọn để chiếu trong các chương trình Toàn cảnh điện ảnh thế giới, Phim Việt Nam đương đại và Chùm phim ASEAN.

Người hâm mộ Môn nghệ thuật thứ bảy sẽ có cơ hội để tiếp cận với tính đa dạng của điện ảnh thông qua những bộ phim tài liệu ngắn, phim hoạt hình, phim truyện ngắn và những phim dài. Điểm chung của các phim dự thi là mang giá trị nhân văn cao, ngôn ngữ thể hiện giáu sáng tạo và mang bản sắc dân tộc độc đáo.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội Haniff lần thứ IV sẽ vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.

Vi An

Xem thêm video Giải trí:

[mecloud]KlaVQdjY6q[/mecloud]

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn