Thứ bảy, 13/06/2020 | 07:32 GMT+7

MC thể thao xinh đẹp Diệu Linh qua đời ở tuổi 29 vì ung thư máu

Sau 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư máu, Mc Diệu Linh đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng 13/6.

MC Diệu Linh qua đời ở tuổi 29 sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư máu.

Theo thông tin từ Vietnamnet, MC Diệu Linh đã qua đời lúc 4h38 phút ngày 13/6 sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư máu.

Người thầy đầu tiên dịu dắt Diệu Linh bước vào con đường MC chuyên nghiệp chia sẻ, cô đã qua đời tại bệnh viện Bạch Mai. Gia đình và nơi cô làm việc sẽ tổ chức tang lễ cho nữ MC tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).

MC Diệu Linh mắc bệnh Lơxêmi kinh dòng lympho, một thể bệnh ung thư máu mãn tính. Người mắc bệnh này đa số thuộc nhóm độ ác tính thấp và diễn tiến chậm. Tuy nhiên MC Diệu Linh lại là trường hợp thuộc nhóm độ ác tính cao nên bệnh tiến triển nhanh.

Trong 2 năm qua, Diệu Linh vẫn lạc quan và tích cực chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo trong âm thầm. Cô tự tìm hiểu về căn bệnh mà mình mắc phải và tích cực phối hợp với bác sĩ để điều trị.

Lúc còn sống và mới phát hiện ra bệnh, Diệu Linh chia sẻ, cô không muốn công khai thông tin mình bị bệnh, chỉ có gia đình và cơ quan biết. Lãnh đạo VTVcab nơi cô làm việc rất tạo điều kiện để Diệu Linh vừa có thể làm việc kiếm tiền, vừa chữa bệnh.

Cuối tháng 5/2020, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và fan hâm mộ mới biết thông tin Diệu Linh mắc bệnh ung thư thông qua truyền thông.

MC Diệu Linh sinh năm 1991, tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp - ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội nhưng lại bén duyên với truyền hình. Trước khi tới với công việc của một MC thể thao, Diệu Linh thử sức trong nhiều lĩnh vực khác như văn hóa, giải trí, thời trang...

Hoa Vũ (T/h)