Thứ năm, 05/01/2017 | 14:34 GMT+7

Ngỡ ngàng với niềm tự hào đầy bất ngờ của NSND Thanh Hoa

(ĐSPL) - Vốn là một nghệ sĩ khá kín tiếng, rất ít khi công chúng được thấy NSND Thanh Hoa chia sẻ nhiều về đời sống riêng của mình. Mặc dù vậy, gần đây trong một chương trình truyền hình, khán giả lại được thấy nữ nghệ sĩ xuất hiện một cách đầy hứng khởi để khoe về "niềm tự hào" của chị.

Xuất hiện trong chương trình "An ninh toàn cảnh" vừa phát sóng trưa nay, nhiều khán giả bất ngờ khi được chứng kiến vườn rau sạch tự tay NSND Thanh Hoa nuôi trồng, chăm sóc.

Không còn xuất hiện trên nhiều chương trình, sự kiện giải trí nữa, nghệ sĩ Thanh Hoa lựa chọn sống cảnh vui thú điền viên, trồng rất nhiều cây xanh và đặc biệt là vườn rau xanh với đủ loại cây trái 4 mùa, mùa nào thức nấy.

[poll3]533[/poll3]

Vì vậy, chị đã tận dụng một khoảng đất trống trong vườn để trồng các loại rau, từ rau cải, cà chua, bắp cải, su hào... mùa nào thức nấy, mấy năm nay cả gia đình chị chưa từng phải ăn một món rau nào mua ngoài chợ. NSND Thanh Hoa rất tự hào với vườn rau của mình, chị còn nắm bắt rất kỹ kỹ thuật trồng rau, tránh sâu bọ.

Chị chia sẻ, trước khi trồng, chị đã rắc một ít vôi bột lên đất, nhằm trừ sâu cho rau, và giảm cỏ dại. Sâu không hoá chất, không trừ sâu sẽ có sâu, khi đó thì phải chịu khó bắt sâu, chăm sóc tưới tắm nước cho rau luôn xanh tốt dù không có thuốc kích thích tăng trưởng.

Vườn rau nhà NSND Thanh Hoa nhìn sơ có thể thấy cây lá đều có dấu hiệu của sâu đục, nhưng điều đó, theo chị không ảnh hưởng đến chất lượng của rau. Chị chỉ những cây cải mập mạp chia sẻ kinh nghiệm chọn rau, rau cải phun thuốc mua ngoài chợ thường có lá mỏng, mướt, khi nấu lên gần như không có mùi cải, nhưng rau mình trồng, gân lá to, bẹ lá lớn, mình lá dày dặn, khi nấu lên, chỉ cần 3 lá cải là thơm lừng cả nhà.

Mỗi thứ trồng một chút, NSND Thanh Hoa đã có đủ rau ăn cho cả nhà. Chị nói, điều hạnh phúc nhất của chị là được nhìn ngắm chồng con ăn bữa cơm mà không có một chút lo lắng, băn khoăn nào khi ăn rau xanh. Đó cũng là phương pháp đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình mà chị rất tự hào.

 

Nguồn: nguoiduatin.vn