Thứ tư, 27/05/2020 | 18:59 GMT+7

Nữ phụ "Trần Thiên Thiên trong lời đồn" không thuộc kịch bản, chỉ đếm số "1,2,3,4"

Chu Tử Hinh diễn vai nữ phụ của "Trần Thiên Thiên trong lời đồn" nhưng cô không thuộc thoại mà chỉ đếm số, ỷ vào khâu lồng tiếng.

"Trần Thiên Thiên trong lời đồn" tuy chỉ là phim chiếu mạng nhưng vẫn nhận được sự chú ý lớn từ khán giả nhờ kịch bản mới lạ và dàn diễn viên trẻ trung, giá trị nhan sắc cao.

Cặp nam nữ chính Đinh Vũ Hề - Triệu Lộ Tư nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng nhờ tạo hình đẹp và chemistry (tương tác) ăn ý, ngọt ngào.

Tuy nhiên, nữ phụ Chu Tử Hinh (vai quận chúa Trần Sở Sở) mới đây bị dân mạng phát hiện không đọc lời thoại mà chỉ đếm số. Cụ thể, câu thoại: "Huyền Hỏa Thành mang đá đen chế thành thuốc nổ", nhưng nữ diễn viên đọc thành "1, 2, 3, 4, 5".

Chu Tử Hinh chỉ đếm số "1,2,3,4" vì không thuộc thoại.

Khán giả nhận ra rằng nữ diễn viên đã đối phó với cảnh quay bằng cách đếm số mà không hề học thuộc kịch bản. Sở dĩ như vậy là phần lớn phim Trung Quốc hiện tại đều có giai đoạn lồng tiếng chứ không thu giọng thật của diễn viên. Vì vậy, nhiều sao trẻ ỷ vào việc này để không chuyên tâm học kịch bản.

Điều này đã từng được nữ diễn viên Lưu Đào nhắc tới trước đây. Cô chia sẻ: "Trong một cảnh phim cổ trang, khi tôi diễn với một nữ diễn viên thế hệ 8X đời cuối, cô ấy chỉ đứng bên cạnh đọc 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7... Tôi cảm thấy quá kinh khủng".

Việc không dành tâm huyết cho vai diễn của mình, đến điều đơn giản nhất là học thuộc lời thoại cũng không làm được khiến nhiều phân cảnh các diễn viên trẻ thể hiện thiếu cảm xúc.

Thực trạng này từng khiến đạo diễn kỳ cựu Kim Tinh phải lên tiếng: "Tôi đã từng phải làm việc cùng một nữ diễn viên không thuộc kịch bản. Sau khi bạn diễn hết lời thoại, cô ta liền nói 1, 2, 3, 4, 5 để thay thế, vì đoạn này sau đó được lồng tiếng lại. Thậm chí, bản thân cô ta cũng không chịu diễn thử trước khi quay mà để trợ lý diễn hộ".

Chính vì thế, khi Chu Tử Hinh bị lộ chuyện "đếm số", cô đã nhận về vô số lời chỉ trích từ khán giả. Nhiều người cho rằng nữ diễn viên quá thiếu chuyên nghiệp, yêu cầu cơ bản của diễn viên là thuộc thoại mà cũng không làm được. Hơn nữa, câu thoại đó cũng không hề dài hay phức tạp.

Cư dân mạng bình luận: "Thế này cũng được gọi là diễn viên chuyên nghiệp sao? Tinh thần trách nhiệm kém quá!", "Cô không tôn trọng công việc của chính mình thì ai tôn trọng cô", "Rõ ràng đọc qua loa 1, 2, 3, 4, 5, nghĩ khán giả bị mù hay sao"...

Nữ diễn viên Chu Tử Hinh sinh năm 1991, tốt nghiệp Học viện Hý kịch trung ương Trung Quốc. Cô từng được yêu mến qua các vai phụ Tạ Vũ Ngâm trong "Gửi thời thanh xuân ấm áp", vai Kiều Tuệ Tâm trong "Trăng sáng chiếu lòng ta".

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT