Thứ tư, 14/10/2020 | 14:44 GMT+7

Thủy Tiên kêu gọi được hơn 10 tỷ, "trốn" Công Vinh ra Huế hỗ trợ bà con miền Trung

Nữ ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi quyên góp được hơn 10 tỷ đồng và đã có mặt tại Huế để hỗ trợ bà con vùng bão lũ miền Trung.

Thủy Tiên là một trong những nghệ sĩ Việt đang có những hành động thiết thực ủng hộ, hỗ trợ cho đồng bào miền Trung khó khăn, những người đang phải đối mặt với bão lũ. Cô đã quyết định bay ra Huế vào tối 13/10 và trong sáng 14/10, cô sẽ khởi hành từ Huế và đi vào các tỉnh miền trong.

Thuỷ Tiên ăn mặc giản dị đi phát lương thực cho bà con tại Huế.

Toàn bộ chuyến đi đều được Thủy Tiên livestream trên Facebook cá nhân kèm theo những lời thông báo. Trong cập nhật ngày hôm qua, Thủy Tiên viết: "Mình đã ra đến Huế. Bây giờ về đi thẳng ra chỗ mua hàng trả tiền mua lương thực tiếp tế gồm mì, bánh mì, sữa, nước, dầu gió, áo phao, BVS, thuốc cảm sốt, thuốc tiêu chảy để ngày mai đi. Hiện tại nhiều vũng ngập mất điện mất liên lạc, cạn kiệt lương thực và nước uống nên mình đi gấp mua ít đồ ra tiếp tế trước".

Cô đang tích cực hỗ trợ và giúp đỡ bà con miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Biết thông tin ca sĩ về Huế làm thiện nguyện, nhiều người chờ sẵn hai bên đường. Cô hỏi thăm hoàn cảnh một số người, trao gạo, mì, sữa, bánh... Cô cho biết: "Thấy lương thực đến, nhiều người cần giúp nên có phần chen chúc, chúng tôi phải khuyên mọi người bình tĩnh vì có đủ phần".

Người dân từ những nơi lụt cao tới nóc nhà lội nước ra đường lớn nhận nhu yếu phẩm.

Theo thông báo mới nhất, Thủy Tiên cho biết số tiền quyên góp mọi người gửi vào tài khoản của cô đã lên đến 10 tỷ đồng và cô hiện đang ở ngã tư An Lộc phân phát đồ tiếp tế cho người dân vùng lũ.

Nữ ca sĩ thông báo khoản cứu trợ đã chạm mốc 10 tỷ đồng. 

Thuỷ Tiên cũng chia sẻ trong bài phỏng vấn gần đây nhất: "Đêm qua, nhìn thấy những hình ảnh của bà con miền Trung tôi trằn trọc không ngủ được, tôi cứ đặt câu hỏi: Không biết mình nên làm không? Mình có làm được không đây?... Thủy Tiên không biết bản thân có đứng ra làm nổi hay không, nhưng nếu không làm thì lương tâm sẽ cắn rứt. Đến 6 giờ sáng nay tôi đã thức và nghĩ: Thôi kệ, bỏ hết công việc nhà cửa, show, gia đình để đi thôi.

Bây giờ mất show, mất tiền là chuyện bình thường. Trong thời điểm này, nếu tôi sợ nguy hiểm, không dám đi thì chẳng may người ta đói khát rồi chết thì sao? Thương lắm, tôi chịu không nổi đâu".

Thủy Tiên cùng các tình nguyện viên đưa áo phao, nhu yếu phẩm lên xe để hỗ trợ mọi người sáng 14/10.

Ông xã của Thủy Tiên, cựu cầu thủ Công Vinh không đi cùng vợ vì bận việc. Khi biết tin vợ đến Huế trao quà, anh khuyên cô chờ lũ rút rồi cả hai cùng đi. Anh cho biết: "Vừa nói xong, chiều hôm đó, cô ấy bay ra Huế rồi, và bảo tôi mọi người đói khổ mới cần mình, giúp được lúc nào hay lúc đó".

Bích Thảo (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn