Thứ ba, 14/04/2020 | 08:50 GMT+7

Tình yêu và tham vọng tập 7: Linh hết bị đồng nghiệp lại đến em gái cùng cha khác mẹ "ngáng chân"

Trong tập 7 "Tình yêu và tham vọng", Ánh quyết định ứng tuyển vào Hoàng Thổ để gây khó dễ cho Linh.

"Tình yêu và tham vọng" tập 7 tiếp tục là những màn đấu trí đấu dũng căng thẳng của Linh (Diễm My 9X) ở công ty mới. Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) vẫn chưa ra mặt trực tiếp mà luôn chỉ thị cho Hường (Diễm Hương) và Cán (Đào Văn Bích) chống đối Linh.

Dù vậy, Hường và Cán vốn ít tài nên cũng gặp không ít khó khăn. Với dự án bán nhà mới, nhiều người mua nhà đến kiện công ty vì quảng cáo khống của nhân viên dưới sự chỉ đạo của Hường. Điều này khiến uy tín của Hường bị sụt giảm nghiêm trọng.

Hường bị hạ thấp uy tín trong cuộc họp.

Nhân cơ hội này, Linh đề xuất tuyển thêm nhân sự để phát triển dự án mới và thay thế những người cũ thiếu năng lực. Nhận thấy quyền lợi của mình bị đe dọa nên Hường và Cán đã mách lẻo với Tuệ Lâm về Linh để cô nàng "ra tay". Dù vậy, Tuệ Lâm vẫn chưa có động thái gì đáng nói.

Hường vốn là nhân viên dưới quyền Tuệ Lâm nên chẳng ưa gì Linh. Hơn nữa, Linh từ công ty đối thủ đến lại ngay lập tức trở thành sếp rồi đưa ra những quyết định có thể ảnh hưởng đến Hường nên càng bị ghét.

Chính vì thế, khi không còn trong giờ làm việc nữa, Hường thẳng thừng nói với Linh: “Chỉ có những người không biết mình là ai cho nên giờ vẫn vất va vất vưởng không biết ở đâu”.

Tuy vậy, Linh không hề tỏ ra yếu thế: “Chị nhầm rồi. Người không biết điều ở đây là chị mới đúng. Dù ở bất cứ công ty nào, tôi hay chị là ai không quan trọng. Quan trọng là bản thân làm được gì. Cứ nhìn vào vị trí hiện tại của chúng ta là biết”.

Hường cạnh khóe Linh sau khi quyền lợi bị đe dọa.

Không đấu khẩu lại được Linh, Hường ngáng chân khiến Linh vấp ngã. Phương (Huyền Lizzie) từ xa thấy bạn ngã liền chạy vội đến đỡ đồng thời cảnh cáo lại Hường, thậm chí còn xông vào túm cổ người phụ nữ ngang ngược để trả thù cho bạn.

Trong đợt tuyển nhân viên mới của Hoàng Thổ, chính Phương cũng tham gia ứng tuyển. Phương bỏ việc ở Bách Hợp vì không hợp với sếp Phong (Mạnh Trường) và muốn bảo vệ Linh.

Phương ứng tuyển vào Hoàng Thổ vì không muốn Linh bị bắt nạt.

Không chỉ Phương, một nhân vật khác liên quan tới Linh là Ánh (Thùy Anh) - cô em gái cùng cha khác mẹ của Linh cũng tới ứng tuyển lần này.

Tuy nhiên, Ánh xác định rõ mục đích là đến phá đám Linh và "cưa đổ" Sơn (Thanh Sơn), người mà Linh được mai mối.

Trong buổi tuyển dụng, cô nàng tự tin phát biểu: “Tôi là Phan Ngọc Ánh. Tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong các dự án start-up. Tôi còn là một vlogger nổi tiếng trên các trang mạng xã hội với lượt follow hàng triệu người.

Tôi chưa bao giờ buôn bán nhà đất nhưng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc bàn hàng online. Tôi có rất nhiều kỹ năng cũng như những chuyên môn khác, nhưng mà tôi chỉ muốn nói một điều, tôi là em gái của giám đốc Linh”.

Ánh cố tình hạ thấp uy tín của Linh ở công ty mới.

Lời giới thiệu hồn nhiên của Ánh khiến Linh choáng váng vì dường như cô em gái này đã xác định sẽ được "đi cửa sau" vào công ty.

Với động thái này, Ánh đã thành công thu hút sự chú ý của Tuệ Lâm. Tuệ Lâm đã cho Hường âm thầm điều tra và chiêu mộ Ánh dù Linh đã loại Ánh đúng theo nguyên tắc. Có lẽ, vì nhận thấy sự bất thường trong mối quan hệ của hai chị em Linh mà Tuệ Lâm đã tuyển dụng Ánh nhằm đối phó với cô.

Tuệ Lâm để mắt tới mối quan hệ của Linh và Ánh.

Trong một diễn biến khác của tập 7 "Tình yêu và tham vọng", Sơn đùa với Phương về việc mình và Linh đang yêu nhau, chuẩn bị làm đám cưới.

Anh chàng vui vẻ nói với Phương: “Chuyện quan trọng thế mà em không nói cho bạn thân biết à? Phương, em có sẵn sàng trở thành phù dâu trong đám cưới của bọn anh không?”.

Hiển nhiên, anh chàng đã quen với trò đùa này sau khi hai ông bố sắp xếp vụ xem mặt. Tuy vậy, Linh lại thấy vô cùng tức giận. Cô nhanh chóng đánh ngã Sơn rồi đưa ra lời cảnh cáo: “Tôi đã nói với anh là không được lấy chuyện này ra đùa giỡn rồi mà. Lần sau anh mà còn đùa giỡn với tôi như thế thì đừng có trách tôi nhé”.

Minh cổ vũ Sơn theo đuổi Linh.

Trong khi đó, Minh (Nhan Phúc Vinh) lại rõ ra vô cùng tỉnh táo. Anh xúi người bạn: “Vậy thì ông hãy biến chuyện đùa này thành sự thật đi”. Minh "khích tướng" để Sơn theo đuổi Linh nhằm có lợi cho bản thân.

Hiển nhiên, nếu Linh và Sơn thành đôi thì Minh cũng là người có lợi. Bởi như vậy, chăc chắn Linh sẽ toàn tâm toàn ý làm việc cho Hoàng Thổ. Hiện tại, Minh vẫn nghi ngờ động cơ của Linh khi chuyển sang làm việc cho công ty của mình.

Cuộc sống của Linh ở công ty mới đúng là chẳng dễ dàng gì. Sếp nghi kỵ, đồng nghiệp không ưa, cấp dưới lại không hợp tác. Nếu so về thực lực thì Linh chẳng hề kém ai nhưng khi đối đầu với những âm mưu của một nhóm người thì có lẽ cô khó lòng chống đỡ.

"Tình yêu và tham vọng" tập 8 sẽ lên sóng lúc 21h30 ngày 14/4 trên kênh VTV3.

Vi An

 

Nguồn: NĐT