Thứ tư, 05/08/2020 | 15:39 GMT+7

“Trà xanh” Lâm Hữu Hữu: Nhận đầy “gạch đá căm phẫn”, sợ hãi đến mức phải tắt bình luận Weibo

Vì quá thành công trong phim 30 chưa phải là hết, nữ diễn viên Trương Nguyệt (vai Lâm Hữu Hữu) phải hứng chịu cơn giận dữ của khán giả.

Một trong những tình tiết được đánh giá “rất đời” trong “30 chưa phải là hết" là sự việc Hứa Huyễn Sơn – chồng của Cố Giai (Đồng Dao) ngoại tình. Tình nhân của Hứa Huyện Sơn chính là cô sinh viên mới ra trường Lâm Hữu Hữu (Trương Nguyệt).

"Trà xanh" trong phim ngôn tình Hoa ngữ được dùng để chỉ những cô gái đã làm việc sai trái còn tỏ ra đáng thương, đi giật chồng người khác còn nói lời ngon ngọt dụ dỗ để người đàn ông có cảm giác phải che chở cho mình đến mức quên cả gia đình. Lâm Hữu Hữu trong "30 chưa phải là hết" đích thị là "tiểu tam" có tính cách "trà xanh" như vậy. Dù biết Hứa Huyễn Sơn đã có gia đình nhưng cô ta vẫn cố tình đeo bám không ngừng, đồng thời chủ động tấn công.

Hứa Huyễn Sơn khiến khán giả phẫn nộ khi lén lút ngoại tình sau lưng Cố Giai.

Trước mặt Hứa Huyễn Sơn, Lâm Hữu Hữu lúc nào cũng tỏ ra mình là một cô gái ngây thơ, hồn nhiên và yếu đuối. Đúng như bản chất “trà xanh”, cô ta lúc nào cũng nói những lời ngon ngọt, đánh trúng tâm lý và áp lực Hứa Huyễn Sơn đang chịu đựng để anh ta có cảm giác muốn che chở cho cô nàng mà quên đi người vợ đảm đang, tài giỏi cùng đứa con trai đang đợi ở nhà.

Đến lúc thấy Huyễn Sơn dao động vì mình, Lâm Hữu Hữu bày thêm nhiều trò khác khiến nhiều người xem tức giận. Không chỉ ăn chung một que kem với Hứa Huyễn Sơn, cô ta còn cố tình tạo cơ hội để va chạm vào người của chồng Cố Giai khiến anh trong lòng lúc nào cũng nhớ nhung, về đến nhà thì quát tháo vợ.

“Trà xanh” Lâm Hữu Hữu còn xảo trá hơn nữa khi vừa châm ngòi ly gián quan hệ vợ chồng Cố Giai, vừa lợi dụng chính con trai của Hứa Huyễn Sơn để tiếp cận anh, thậm chí đến nhà để thách thức Cố Giai và tiết lộ về mối quan hệ bí mật của mình với chồng cô.

Chính vì sống hai mặt giải tạo như vậy, Lâm Hữu Hữu khiến khán giả nhiều lần ức chế. Không thể kìm hãm cơn giận dữ đối với Lâm Hữu Hữu, nhiều người đã vào tận Weibo của Trương Nguyệt – người thủ vai tiểu tam trơ trẽn này và để lại những bình luận tiêu cực với hàm ý trách móc và miệt thị.

Thậm chí, nhân vật Lâm Hữu Hữu của cô còn được đặt cho nhiều biệt danh như "cực phẩm tiểu tam", "nhân vật bị ghét nhất năm 2020" hay "hồ ly tinh đáng ghét nhất màn ảnh".

Cảnh Cố Giai tát Lâm Hữu Hữu khiến nhiều người hả hê nhưng vẫn cho rằng một cái tát vẫn chưa đủ với cô nàng.

Khán giả sau đó còn tức giận chấm điểm chất lượng của phim trên trang Douban từ 8.2 xuống 7.8 khi Lâm Hữu Hữu dù xấu xa đến vậy nhưng lại không chịu hậu quả gì mà chỉ phải rời khỏi Thượng Hải.

Cảnh Cố Giai tát “tiểu tam” này cũng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Nhiều người căm ghét Lâm Hữu Hữu tới cho rằng một cái tát vẫn chưa đủ với “trà xanh” như cô ta nên đã dựng lại video tát liên hoàn.

Không chịu được áp lực, Trương Nguyệt đăng bài thanh minh rằng cô cũng ghét Lâm Hữu Hữu, thậm chí còn hùa vào với khán giả để chửi mắng nhân vật này. Tuy nhiên, có lẽ do vẫn chưa thể làm dịu cơn bức xúc của khán giả, Trương Nguyệt sau đó quyết định khóa bình luận ở tài khoản Weibo.

Bên cạnh đó, cô cũng có chia sẻ ngắn với mong muốn các khản giả hãy bình tĩnh, đừng nhập nhằng giữa cô ngoài đời với nhân vật Lâm Hữu Hữu trong phim 30 chưa phải là hết. “Được biết đến nhiều hơn khiến tôi rất vui nhưng cũng rất sợ hãi. Hy vọng mọi người phân biệt được đâu là phim ảnh, đâu là đời thực,” Trương Nguyệt viết.

Đinh Kim (T/h)