Thứ sáu, 21/06/2019 | 21:00 GMT+7

Tung MV chỉ có 1 cảnh ngâm mình dưới nước, Đen vẫn thừa sức "gây bão"

Không một dòng quảng bá chính thức, Đen bất ngờ tung MV mới mang tên "Hai triệu năm" chỉ với 1 cảnh quay duy nhất từ đầu đến cuối.

Đen ft Biên - MV Hai triệu năm.

Sau ca khúc “Bài này chill phết” vừa ra mắt cách đây chưa đầy 1 tháng, Đen đã khiến fan ngỡ ngàng khi phát hành ca khúc mới "Hai triệu năm", kết hợp cùng giọng ca trẻ Biên.

Lý giải về việc “Hai triệu năm” bất ngờ xuất hiện, Đen cho biết: “Biển trời bao la bát ngát đã mang đến cảm hứng bất chợt cho Đen viết nên ca khúc này. Và khi cảm hứng đến thì Đen bắt tay vào làm thôi, cũng chẳng có tính toán gì. Sợ nhất là cảm hứng trôi qua mà mình vẫn chưa hoàn thành tác phẩm nên mỗi lần có ý tưởng là Đen bắt tay vào làm việc một cách điên cuồng và đó là lý do “Hai triệu năm” ra mắt gần với “Bài này chill phết” như vậy”.

Điều đáng nói là MV chỉ có duy nhất một cảnh quay: Đen ngâm mình dưới nước giữa biển trời mênh mông và...rap bất chấp.

"Hai triệu năm" cũng vẫn giữ được đặc trưng của Đen, đó là hững cú gieo vần độc đáo, sáng tạo, ngẫu hứng và khiến người ta phải ngâm nga theo mỗi khi âm nhạc vang lên.

Câu từ luôn là thế mạnh của anh, và "Hai triệu năm" không chỉ còn là những sự so sánh chân thực đầy bất ngờ nữa, loạt sự kiện - danh nhân thế giới như Thuyết nhật tâm, Gallieo, Darwin... xuất hiện chứng tỏ kiến thức và vốn sống của Đen Vâu cũng rất dồi dào, đa dạng để có thể đưa những nhân vật, sự kiện tưởng chừng không hề liên quan vào lời rap.

Cách gieo vần cùng những hình ảnh so sánh chân thực, đắt giá chính là thế mạnh của Đen.

Nam rapper tiết lộ về ý tưởng cho tên ca khúc: “Đen nghĩ tình yêu là một chất xúc tác quan trọng trong sự phát triển của xã hội loài người. Mọi thứ có thể biến thiên theo thời gian và Đen luôn tự hỏi từ xưa tới nay liệu bản chất của tình yêu có thay đổi theo thời đại hay không? Bởi thế ca khúc này có tên là ‘Hai triệu năm”. Là những suy tư về tình yêu từ thuở nguyên sơ cho đến xã hội hiện đại và cả tương lai xa xôi nữa”.

“Hai triệu năm” cũng vì thế mà mang theo những ca từ huyễn hoặc lẫn chân thành và đẩy suy tưởng như: “Muốn được cùng em, trồng rau bên hồ cá/ Nhưng tim em lúc đó, là thời kì đồ đá/ Anh đã tin vào em như tin vào thuyết nhật tâm/ Như Ga-li-lê người ta nói anh thật hâm/ Có lẽ Đác-win biết biển cả sẽ khô hơn/ Nhưng anh tin ông ta không biết chúng ta đang tiến hoá để cô đơn”.

Phần giọng ca của Biên, nữ ca sĩ trẻ sinh năm 1995, cũng là một nét chấm phá thú vị trong tổng thể ca khúc. Một giọng hát trong trẻo, nhẹ nhàng, mang đến nét uyển chuyển cho bản rap.

Sau khi MV ra mắt, hình ảnh của Đen trong "Hai triệu năm" đã được người hâm mộ trêu đùa ví với quái vật hồ Loch Ness và sáng tạo rất nhiều ảnh chế.

Biết được điều này, Đen tỏ ra khá bất ngờ: “Ngay từ nhỏ Đen đã thích đọc những bí ẩn của thế giới. Quái vật hồ Loch Ness cũng là một trong số những bí ẩn gây tò mò thú vị. Nhưng không nghĩ là mọi người lại liên tưởng hình ảnh MV đến truyền thuyết này. Thật sự rất bất ngờ thú vị cho sự liên tưởng này”.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn