Thứ sáu, 21/08/2020 | 10:14 GMT+7

Vũ Dino lên tiếng bênh vực Giang Ơi trong vụ lùm xùm đang gây ồn ào cộng đồng mạng

Mới đây, Vũ Dino đã lên tiếng bệnh vực cô bạn trong vụ lùm xùm kể bị tẩy chay và cho hay mình cùng từng trải qua trình trạng tương tự.

Xuất hiện trong tập cuối cùng khép lại mùa 5 của IELTS FACE-OFF, Trần Lê Thu Giang (Giang Ơi) đã chia sẻ với 2 Host Phoebe và Tùng Đặng rằng một trong những động lực thúc đẩy cô sang Anh du học là việc bị bắt nạt tại trường.

“Tôi luôn cảm thấy mình không thuộc về nơi đó. Tôi cảm thấy như một đứa trẻ bị ruồng bỏ, tôi luôn cảm thấy mình là một người kỳ quặc nên tôi muốn tìm đến một nơi khác là nước Anh. Sang Anh cho tôi cơ hội được hòa đồng với mọi người với nhiều màu sắc khác nhau,” cô tâm sự.

Giang Ơi chia sẻ lại vụ bị tẩy chay hồi cấp 2 trên sóng truyền hình, thu hút sự chú ý rất lớn từ cư dân mạng. Ảnh: kenh14.vn

Những lời chia sẻ tưởng bình thường này của nữ vlogger Giang ơi không ngờ đã khiến cộng đồng mạng “nổi sóng”, thu hút sự chú ý của nhiều người, trong đó có cả giáo viên chủ nhiệm Giang Ơi hồi cấp 2.

Một trong những người bạn học cấp 2 của Giang Ơi là Cựu thành viên sáng lập ST.319 - Zoie (tên thật là Lê Việt Hà) khẳng định: "Giang Ơi không hề bị bắt nạt. "Giang có lối cư xử khá là... ngạo mạn và có phần làm quá sự tự tin của bản thân. Thậm chí những sự góp ý chân thật của bạn bè cũng bị Giang coi là xúc phạm".

Giáo viên dạy Văn và Giáo Dục Công Dân đồng thời cũng là giáo viên chủ nhiệm của Giang Ơi cũng cho hay, cô rất sốc khi nghe Giang từng bị tẩy chay, đồng thời cho biết các thành viên trong lớp không hề có hiềm khích gì, cô cũng chưa từng nghe Giang Ơi nhắc tới vấn đề này.

Giang Ơi và Vũ Dino - người lên tiếng bảo vệ nữ Vlogger giữa vụ lùm xùm. Ảnh: FBNV

Tuy nhiên, Vũ Dino – một người bạn của Giang Ơi đã lên lên tiếng “phản pháo”, bênh vực cho nữ vlogger trên story Instagram và Facebook.

“Cái chuyện là học sinh cấp 2 trêu trọc những đứa khác biệt là quá bình thường. Đặc biệt là với những bạn có hoàn cảnh tốt, hoạt ngôn, hướng ngoại các bạn sẽ là những người "mạnh" hơn, tự tin hơn. Nhiều khi các bạn tự tin với nhau buông lời chê bôi với một người, rồi cười hô hố, với các bạn chỉ là đùa thôi. Hoặc các bạn nói xấu về đứa đó với nhau, thì với các bạn chỉ là "nói sự thật" về ngoại hình, vóc dáng của người ta, còn với đối tượng nhận những điều đó nó chính là sự bắt nạt và tẩy chay,” Vũ Dino viết.

Vũ Dino đăng story động viên Giang Ơi. Ảnh: Kenh14.vn

Không chỉ vậy, nam blogger còn cho rằng sự việc này đang tái hiện lại câu chuyện 15 năm trước: Zoie luôn nhìn từ góc nhìn từ phe của kẻ mạnh nên không hiểu được nỗi đau của người yếu thế, trong khi cô giáo năm đó vẫn giữ vững quan điểm rằng trong lớp cô không có chuyện tẩy chay. Vũ Dino cũng tỏ ra cảm thông với Giang Ơi vì chính bản thân anh cũng từng bị bắt nạt như vậy khi còn học cấp 2.

“Mình từng là một đứa nhỏ con gầy bé cận lòi, lớp 7 vẫn mặc quần bò chun trong khi các bạn khác mặc quần cạp có thắt lưng, nên học xong còn bị mấy đứa tụt quần cơ,” Vũ Dino kể lại.

Cuối bài viết, nam blogger bày tỏ niềm tin rằng mọi chuyện rồi sẽ qua vì Giang là một người mạnh mẽ và sáng suốt. Tuy vậy, cho tới hiện tại, Giang Ơi vẫn chưa phản hồi bất cứ điều gì về sự việc gây ồn ào này.

Đinh Kim (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn