Thứ ba, 26/05/2020 | 14:08 GMT+7

Trang Trần nói gì sau khi bị mắng vô lễ vì chỉ thẳng tay vào mặt TS. Lê Thẩm Dương?

Tham gia chương trình "Giải mã kỳ tài", cựu người mẫu Trang Trần khiến mạng xã hội dậy sóng vì màn tranh luận cực căng với TS. Lê Thẩm Dương và MC Quyền Linh.

Video Trang Trần khẩu chiến cùng TS. Lê Thẩm Dương

Cụ thể, để nhá hàng cho tập sắp phát sóng của "Giải mã kỳ tài", nhà sản xuất chương trình đã đăng tải đoạn trailer trong đó hé lộ màn đấu khẩu gay gắt giữa người mẫu Trang Trần và TS. Lê Thẩm Dương. 

Theo đó, mở đầu đoạn trailer, Trang Trần cho rằng chỉ nên hiền lành với người tử tế còn với những đối tượng cố tình đụng chạm thì phải “cuốc mặt cuốc mày ngày” vì cô chỉ nhịn cha mẹ mình chứ không có thói quen nhẫn nhịn bất kì ai khi bản thân không sai. Nghe vậy, TS. Lê Thẩm Dương bày tỏ, trong những trường hợp như vậy thì nên tránh mặt đi vì nói chuyện với 1 người dốt sẽ sinh ra 2 người dốt.

Lập tức, cựu người mẫu hỏi lại: “Tại sao phải tránh? Không. Đấy là khía cạnh của thầy, nếu mình nói chuyện với người dốt thì người ta sẽ nghĩ mình cũng dốt. Nhưng quan điểm của em là một người ngu vào nhà mình chửi, thì phải chửi lại cho mặt họ trắng bệch ra. Để cho những người khác có ý định như vậy biết điều và con chợt nhận ra, nếu không muốn bị chửi thì đừng ngu”.

Lúc này, TS. Lê Thẩm Dương lại ôn tồn bảo tiếp: “Cái đũa bẻ là gẫy liền nhưng dây lạt bẻ hoài không gẫy vậy thì tội gì làm đũa. Làm lạt cho nó mềm, nó trói thành công, đặc biệt là trong kinh doanh nó thành công ghê lắm”.

Tiếp lời, Trang Trần tiếp phân bua: “Tại sao phải làm lạt? Mỗi một con người cần một mức độ thành công khác nhau và họ coi mỗi mức độ thành công đó là thỏa mãn. Đối với em, giàu như anh Quyền Linh là con không mơ vì anh có cả một bộ sưu tập dép tổ ong trong nhà còn em chỉ có một đôi màu trắng trong nhà. Nhưng em không mong ước có 7 đôi mà chỉ cần 1 đôi màu trắng thôi.

Khi kinh doanh, có rất nhiều người bảo em mà không chửi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nữa, nhưng nhiều tiền để làm gì? Là để phục vụ nhu cầu của mình nhưng nhiều tiền mà để người khác đè đầu cưỡi cổ mình là ngu”.

Màn tranh cãi lên đến đỉnh điểm khi Trang Trần chỉ tay vào TS. Lê Thẩm Dương và nói: “Thầy đang áp đặt suy nghĩ giống bọn ngu trên mạng, thầy đang nhìn góc độ là em luôn đục họ. Nhưng thầy cũng chưa hiểu, thầy đâu phải là em, có những cái,…”

Đến đây, TS. Lê Thẩm Dương vội cắt ngang: "Bây giờ em có chia sẻ với thầy 3 cách không?". Tuy nhiên, nữ người mẫu gạt ngang và tiếp tục nói: "3 cách của thầy em biết từ hồi thầy chưa lên mạng. Em vẫn làm hằng ngày, em có 3 cách như sau. Nick ảo, nick không thấy mặt có nghĩa là vong hồn các đảng đã chết, không thèm chửi nhau.

Cách thứ 2 nếu ảnh đại diện hay để hình Phật pháp hoặc có mặt con cái sẽ chửi vào mặt nó rằng việc của mày là về dạy con cái, nấu cơm nấu nước cho vợ đi. Cách thứ 3, nếu rõ ràng mặt mũi địa chỉ thì đến tận nhà đánh. Em đâu phải là thầy. Thầy nổi mới đây thôi còn em nổi tiếng đánh người từ lâu rồi. Thầy chỉ xem những điều trên mạng, thầy không phải bạn thân ngồi cạnh em để biết em xử lý thế nào. Cũng giống như cộng đồng mạng, chỉ thấy những điều Trang chửi, không thể biết được những điều Trang làm".

Trang Trần có màn khẩu chiến quyết liệt với TS. Lê Thẩm Dương.

Trước màn đấu khẩu của Trang Trần, TS. Lê Thẩm Dương giữ im lặng còn MC Quyền Linh ái ngại quay sang hỏi ông: "Vậy chứng tỏ trên mạng có rất nhiều người muốn nghe chửi thầy nhỉ?”, lập tức nữ người mẫu nói: “Đúng rồi, nhiều người rất thích nghe chửi để tỉnh não bộ mình ra”.

Sau khi đoạn clip có màn tranh cãi của Trang Trần - TS. Lê Thẩm Dương xuất hiện, nhiều khán giả đã cho rằng cựu người mẫu có thái độ gay gắt, vô duyên thậm chí là vô lễ đối với người lớn tuổi hơn mình.

Chia sẻ trên Trí Thức Trẻ về những bình luận trái chiều của cư dân mạng, Trang Trần cho biết: "Tôi không quan tâm dân mạng nói gì. Ai cảm thấy tức tối thì cứ việc nói, tôi vẫn cứ đi làm. Tiền cứ vào nhà tôi. Tôi không thèm quan tâm đâu. Bây giờ tôi hỏi ngược lại bạn, bạn đặt câu hỏi này cho tôi khi xem xét ở khía cạnh là 2 người được mời tới chương trình hay người lớn tuổi và người nhỏ tuổi hơn nói chuyện với nhau?

Nếu là 2 người cùng được mời tới chương trình, tôi thấy đấy chỉ là cuộc tranh luận bình thường, chẳng có gì căng thẳng. Đấy là câu chuyện hết sức đơn giản, 2 người cùng đưa ra quan điểm của mình và làm mọi cách để bảo vệ quan điểm đó. Còn chuyện căng thẳng là tự bạn nghĩ. Tôi thấy nó rất bình thường. Một người có kinh nghiệm trên bục giảng với người có trải nghiệm thực tế, đương nhiên ý kiến khác nhau rồi.

Tôi ví dụ bạn không ra đường đua bao giờ, bạn chỉ có thể dạy người ta những vấn đề liên quan đến vận tốc và hao mòn xăng. Riêng người đối mặt thực tế thì họ sẽ nói về chuyện tăng tốc hay chạy như thế nào mới hợp lý. Câu chuyện giữa lý thuyết với thực tiễn khác nhau chứ."

Nói về việc thẳng tay chỉ về phía TS. Lê Thẩm Dương, Trang Trần cũng thẳng thắn chia sẻ: "Bạn muốn hỏi tôi rằng có đang chỉ tay vào mặt người khác à! Tôi không có thói quen chỉ tay vào mặt người khác. Bạn đang nói chuyện với tôi thế này thì tôi nghĩ ít nhiều bạn cũng có kỹ năng nhận định đâu là cắt dựng, đâu là tạo ra scandal để câu rating chứ.

Việc cắt dựng gây cho khán giả cảm giác như thế thôi, nhưng nếu như có hiểu là vậy thì cũng chẳng vấn đề gì. Chương trình có quyền cắt dựng, ekip sản xuất có quyền câu rating, miễn sao vẫn đảm bảo ý đồ của 2 bên.

Thêm nữa, tôi thấy nói chẳng có gì sai cả. Tôi cũng chưa bao giờ bảo thầy nói sai cả. Tôi chỉ bảo thầy nói trên quan điểm của người đứng ở bục giảng. Bây giờ tôi hỏi ngược lại, 1 ngày thầy xuất được bao nhiêu đơn hàng? Nếu cho thầy bán hàng thì thầy sẽ bán được bao nhiêu?

Nếu ai đi học lớp của thầy mà cũng giàu thì làm gì có người nghèo nữa? Rồi ai tham gia lớp học bán hàng online cũng phất lên thì đâu có những đứa vỡ nợ? Nếu muốn dạy người khác cách làm giàu thì trước hết mình phải làm giàu cho bản thân đã. Thầy giáo chỉ dạy kiến thức cơ bản thôi. Thầy nói đúng nhưng áp dụng thực tế lại chưa đúng."

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT