Thứ hai, 16/09/2019 | 13:55 GMT+7

Bắc Ninh: Tạm đình chỉ cơ sở mầm non tư thục để quên bé 3 tuổi trên xe suốt 7 tiếng đồng hồ

Cơ quan chức năng đã ra thông báo tạm đình chỉ cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí sau khi để xảy ra vụ việc bỏ quên cháu bé Nguyễn Tiến L. 7 tiếng trên xe ôtô.

Ông Phạm Đăng Thuyên trao đổi với báo chí sáng 16/9. Ảnh: Vietnamnet.

Liên quan đến vụ cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô suốt 7 tiếng đồng hồ ở Bắc Ninh, chia sẻ với Vietnamnet, sáng 16/9, ông Phạm Đăng Thuyên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) cho biết sáng nay (16/9) cơ quan này có quyết định đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ tư thục Đồ Rê Mí, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

“Quan điểm của lãnh đạo huyện và ngành giáo dục là xử lý nghiêm. Đây là cơ sở mầm non đã được cấp phép đầy đủ. Sự vụ xảy ra là tai nạn ngoài mong muốn, hiện nhà trường cũng đang tập trung lo sức khỏe của cháu bé”.

Theo ông Thuyên, số lượng nhóm trẻ mầm non tư thục có hoạt động đưa đón trẻ tương tự cơ sở này trên địa bàn huyện là không nhiều.

"Phòng đang chờ kết luận của cơ quan công an. Khi có kết luận cụ thể, sẽ xử lý đúng người đúng tội. Cùng với đó, địa phương sẽ có chỉ đạo quán triệt với tất cả các cơ sở trên địa bàn kể cả công lập lẫn ngoài công lập".

Trước đó, theo VTC News, sáng 13/9, ông Hợp lấy xe đi đón các cháu. Lúc đưa vào lớp, nghĩ các cháu đã xuống hết nên ông này đóng cửa xe. Tuy nhiên, trên xe còn một cháu nhỏ 3 tuổi chưa xuống. Cháu bé bị nhốt trên xe từ 8h đến 15h.

Khi phát hiện ra sự việc, cháu bé được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh, sau đó chuyển lên bệnh viện Nhi Trung Ương.

Tại bệnh viện Nhi Trung ương, sau 2 ngày điều trị, hiện bé đã tỉnh táo, tiếp xúc được với cha mẹ, tuy nhiên vẫn còn sốt nhẹ nên đang tiếp tục được điều trị tích cực.

Hiện Cơ quan công an huyện Tiên Du đang tạm giữ phương tiện và triệu tập những người liên quan để làm rõ.

Sáng nay (16/9), Chủ tịch UBND huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) Nguyễn Xuân Thanh đã tổ chức cuộc họp khẩn chỉ đạo các ngành chức năng của huyện tập trung xử lý vụ việc.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT