Thứ sáu, 17/01/2020 | 15:30 GMT+7

Bảng điểm 42 học sinh ở Phú Quốc có điểm cao giống hệt nhau là do sai thao tác

Bảng điểm môn nghề nấu ăn của 42 học sinh ở Phú Quốc (Kiên Giang) giống hệt nhau khiến nhiều người bất ngờ.  

Bảng điểm giống hệt nhau của 42 học sinh ở Phú Quốc. Ảnh: VTC News.

Báo VTC News đưa tin, ngày 15/1, bảng điểm tổng hợp môn nghề phổ thông của một lớp thuộc trường THPT Phú Quốc (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) khiến nhiều người ngỡ ngàng. Cả 42 học sinh của lớp này có điểm số giống nhau 100%.

Cụ thể, bảng điểm nghề nấu ăn ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Phú Quốc có 7 cột điểm từ kiểm tra miệng, kiểm tra thực hành, kiểm tra lý thuyết, kiểm tra học kỳ của 42 học sinh đều giống nhau. Vì vậy, cột điểm trung bình của cả 42 học sinh cũng giống hệt nhau.

Được biết, việc dạy nghề phổ thông do trường THPT Phú Quốc trả tiền cho Trung tâm GDNN - GDTX Phú Quốc dạy. Sau khi dạy xong, phía trung tâm GDNN - GDTX Phú Quốc sẽ đưa điểm về trường THPT Phú Quốc cho giáo viên chủ nhiệm nhập học bạ.

Liên quan đến sự việc trên, chia sẻ trên Dân Trí, ông Nguyễn Hoàng Kha - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc cho biết, đây là môn học nấu ăn nên có tính chất đặc thù hơn so với các môn học khác. Cụ thể, khi các em học, người phụ trách lớp chia các em thành từng nhóm để thực hiện một món ăn trong khoảng thời gian nhất định. Do đó, điểm số các em giống nhau là điểm tập thể của nhóm, không mang tính chất thành tích cá nhân.

Về việc điểm số môn nấu ăn của 42 học sinh giống hệt nhau, thầy Nguyễn Ngọc Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc cho biết, khi thấy điểm số môn nấu ăn của các em học sinh lớp 11 bất thường, nhà trường đã có buổi làm việc với Trung tâm, phản ảnh về điểm bất thường đó. Còn việc, Trung tâm GDNN - GDTX Phú Quốc có tổ chức kiểm tra lại hay xử lý việc đó như thế nào là của Trung tâm.

Đến ngày 16/1, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Phú Quốc xác nhận, có bảng điểm này như cộng đồng mạng nói. Tuy nhiên, đây là lỗi kỹ thuật của giáo viên thực hiện, hàm sai thao tác nên mới xảy ra tình trạng này, và cũng chỉ có duy nhất bảng điểm của lớp học này bị như vậy.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn