Thứ ba, 01/10/2019 | 10:52 GMT+7

Bị thầy đánh, hàng loạt học sinh ký đơn tập thể xin đổi giáo viên Ngữ văn

Nhiều học sinh ở Sóc Trăng bị thầy giáo đánh trong giờ học nên đã ký vào đơn tập thể xin đổi giáo viên dạy môn Ngữ văn.

Trường THPT An Thạnh 3 (Sóc Trăng) nơi học sinh làm đơn xin đổi giáo viên vì bị đánh. Ảnh: CAND. 

Tờ Công An Nhân Dân đưa tin, theo đơn của nhiều học sinh lớp 8A4, trường THPT An Thạnh 3 (Sóc Trăng), lý do xin đổi giáo viên môn Ngữ văn của lớp là, các bạn trong lớp bị thầy đánh nhiều.

Tờ đơn có 43/46 học sinh đồng ký tên (3 học sinh còn lại vắng). Ngoài ra, các em còn có bản tường trình gửi Ban Giám hiệu nhà trường với nội dung: “Lớp 8A4 của chúng em vào môn Ngữ văn nhiều bạn bị thầy đánh. Chúng em cảm thấy không được an toàn khi đi học nên muốn được bảo đảm an toàn vì rất nhiều bạn nữ bị thầy đánh mông”.

Chia sẻ với tờ Dân Trí, thầy Lâm Văn Cam - Hiệu trưởng trường THPT An Thạnh 3, xác nhận: “Tuần vừa rồi nhà trường đã nhận được đơn và tường trình của các em về việc thầy Đặng Văn Quế, giáo viên môn Ngữ văn đánh các em, nên hôm nay (30/9) tôi và thầy Phó Hiệu trưởng đang ngồi trao đổi về hướng giải quyết vụ việc này.

Chúng tôi cũng đã xác minh ở một số học sinh thì các em cho biết thầy Quế có đánh nhiều em trong lớp. Chúng tôi cũng đã gặp phụ huynh trao đổi thì nhiều người đồng ý cho giáo viên đánh con em mình với lý do thầy cô muốn học sinh tiến bộ nên mới đánh, đánh là để giáo dục thôi.

Tuy nhiên, việc đánh học sinh trong lớp học là không đúng. Sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức đối thoại giữa học sinh, giáo viên, phụ huynh để có hướng giải quyết dứt điểm vụ này”.

Một giáo viên cho biết, thầy Quế đánh học sinh từ nhiều năm trước nhưng do phụ huynh một phần là học sinh cũ của thầy Quế, một phần vì sợ ảnh hưởng đến con nên không nói ra. Năm nay các em đồng loạt làm đơn xin đổi giáo viên bộ môn là do quá sức chịu đựng rồi.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT