Thứ bảy, 04/07/2020 | 15:18 GMT+7

Cận cảnh đại học Úc mở cơ hội tuyển thẳng cho học sinh trường cấp 3 công lập ở Việt Nam

Không chỉ có học sinh các trường THPT chuyên, mà giờ đây, học sinh tại một số trường cấp 3 công lập ở Việt Nam cũng có cơ hội được xét tuyển thẳng vào Đại học Sydney (Úc).

Từ năm 2017, Đại học Sydney đã đồng ý xét tuyển thẳng đối với học sinh từ 24 trường THPT chuyên tại Việt Nam, trong đó có các trường: THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chuyên Ngoại Ngữ, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam... Ngoài những trường trong danh sách ưu tiên, du học sinh lớp 12 Việt Nam sang Úc cần hoàn thành chương trình học dự bị (Foundation) trong khoảng 6-9 tháng trước khi bắt đầu chương trình đại học chính thức.

Trường Đại học Sydney "mở" cơ hội cho học sinh THPT công lập ở Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, hiện Đại học Sydney đã mở thêm cánh cửa cơ hội cho học sinh đến từ một số trường THPT không chuyên chất lượng cao tại Việt Nam. Những học sinh đủ điều kiện có thể sử dụng điểm lớp 12 nộp đơn thẳng vào ngôi trường danh giá này mà không cần trải qua chương trình dự bị. Các trường trong danh sách mở rộng là:

THPT (Chuyên) Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)

THPT Nguyễn Thị Minh Khai (HCMC)

THPT Lê Quý Đôn (HCMC)

THPT Gia Định (HCMC)

THPT Bùi Thị Xuân (HCMC)

Trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm (HCMC)

THPT Đinh Thiện Lý (HCMC)

THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ)

Trường Trung Học Thực hành Sư phạm, ĐH Cần Thơ

Để nộp đơn xét tuyển thẳng vào Đại học Sydney, học sinh cần phải đạt điểm trung bình năm nhất định ở lớp 12 (GPA) là 8.0 – 9.3 (tùy chuyên ngành) và IELTS cần đạt được điểm tối thiểu là 6.5 hoặc cao hơn (tùy chuyên ngành).

Được biết, Đại học Sydney là một trong ngôi trường danh giá nhất thế giới. Năm 2020, trường xếp hạng thứ 2 trong top trường Đại học tốt nhất thế giới (theo U.S News Report 2020). Trong bảng xếp hạng của tổ chức QS (Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds), trường đứng thứ 42 theo chỉ số đánh giá toàn diện.

Đại học Sydney đứng trong top đầu tại Úc, và đứng hạng 4 toàn thế giới về đầu ra việc làm và giá trị tấm bằng đối với nhà tuyển dụng (theo bảng xếp hạng QS Graduate Employability 2020). Ngoài ra, trường còn được Time Higher Education – Impact Ranking xếp hạng 2 toàn cầu về tầm ảnh hưởng theo các tiêu chí phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Trường Đại học Sydney đào tạo các khoa: Văn chương và Khoa học Xã hội, Khoa Kỹ thuật, Khoa Y tế và Sức khỏe, Khoa Khoa học Tự nhiên. Ngoài ra, còn có một số trường trực thuộc Đại học Sydney như: Trường Kinh doanh Đại học Sydney, Trường Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney, Nhạc viện Sydney, Trường Luật Sydney. 

Cùng khám phá khung cảnh Đại học Sydney qua các bức ảnh dưới đây: 

Cổng trường Đại học Sydney. 

Các giảng đường được thiết kế hiện đại, khung cảnh bên ngoài thoáng đãng. 

Khuôn viên trường luôn xanh mướt, rợp bóng cây.

Một góc thiên nhiên bình dị trong trường. 

Quốc Bảo

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn