Thứ tư, 02/12/2020 | 15:33 GMT+7

Bệnh nhân 1342 đến HUTECH học trong thời gian từ cách ly: Đại diện trường học nói gì?

Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông HUTECH cho biết, bệnh nhân 1342 học hệ đào tạo từ xa và hôm 22/11 là ngày đầu tiên người này đến trường. Trước đó, trường học cũng không biết thông tin học viên trong diện phải tự cách ly.

Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Ảnh minh họa 

Liên quan đến việc bệnh nhân 1342 nhiễm COVID-19 đến trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) học trong thời gian tự cách ly, trả lời Tri Thức Trực Tuyến, Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông cho hay bệnh nhân 1342, tiếp viên của Vietnam Airlines, đang theo học chương trình đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh tại trường.

Cụ thể, học viên này học ở trường từ 9h đến 11h ngày 22/11. Chiều cùng ngày, bệnh nhân 1342 cũng có mặt tại trường.

Theo bà Dung, bệnh nhân 1342 học hệ đào tạo từ xa và hôm 22/11 là ngày đầu tiên người này đến trường.

"Trước đó, trường không biết thông tin học viên trong diện phải tự cách ly", bà Dung nêu.

Đến tối 1/12, trường mới nhận thông tin. Sau đó, CDC thành phố đã qua trường làm việc. HUTECH cung cấp thông tin, hỗ trợ truy vết những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ngay trong tối 1/12, trường thông báo cho tất cả sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày 2/12 đến hết ngày 6/12 để đảm bảo an toàn.

Đồng thời, nhà trường cũng thắt chặt các biện pháp phòng, chống dịch như tiến hành vệ sinh, tất cả người ra vào trường đều phải kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay đúng quy định.

Đại diện HUTECH cũng cho biết, sáng 2/12, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh sẽ cử 7 người sang khử khuẩn tầng 14 - nơi bệnh nhân 1342 học - cùng các không gian chung.

Trước đó, ngay trong chiều 1/12, trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã thông báo tạm dừng học tập trung tại cơ sở chính ở Tân Phong (quận 7, TP.HCM) từ ngày 2/12-6/12.

Hơn 20.000 nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên tại cơ sở này tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa, thay vào đó học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến).

Đối với các môn có lịch thi trong thời gian trên, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7/12.

Ở bậc phổ thông, 2 trường tiểu học Võ Văn Tần và tiểu học Nguyễn Huệ, quận 6, tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 1/12 do 4 giáo viên trường này tiếp xúc gần với bệnh nhân 1347.

Sau khi 4 người này nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2, hai trường vẫn cho học sinh nghỉ thêm để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Dự kiến, hơn 2.000 học sinh ở trường tiểu học Võ Văn Tần và tiểu học Nguyễn Huệ nghỉ 1-2 ngày.

Hiện tại, nhiều trường đại học khác chưa có quyết định cho sinh viên tạm thời nghỉ học nhưng đều đưa ra những thông báo nhằm khuyến nghị sinh viên, giảng viên không chủ quan, lơ là với dịch bệnh COVID-19.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn