Thứ sáu, 18/09/2020 | 19:11 GMT+7

Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ bảo vệ trường THPT ở Thái Bình đánh người giữa sân trường

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu sở GD&ĐT Thái Bình kiểm tra, chỉ đạo làm rõ sự việc, khiển trách bảo vệ đánh người giữa sân trường gây phản cảm.

Liên quan tới clip bảo vệ của trường THPT Bắc Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) đánh người giữa sân trường, mới đây, bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức lên tiếng.

Trường THPT Bắc Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. - Ảnh: VTCNews

VTCNews dẫn lời ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ đã yêu cầu sở GD&ĐT Thái Bình kiểm tra, chỉ đạo làm rõ sự việc, khiển trách bảo vệ đánh người trong khuôn viên trường THPT Bắc Kiến Xương.

Sở GD&ĐT Thái Bình hiện đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Kiến Xương tạm dừng hợp đồng lao động đối với nhân viên bảo vệ có hành vi nói trên để làm rõ trách nhiệm.

Tổ chức họp Hội đồng giáo dục nhà trường để rà soát, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan đến sự việc trên.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về các quy định của pháp luật trong việc đưa các thông tin lên mạng xã hội; việc thực hiện bộ quy tắc ứng xử trong nhà trường.

Theo Người Lao Động, sự việc xảy ra sáng 16/9, bảo vệ đã bắt gặp một thanh niên từ bên ngoài nhảy qua tường vào trong trường THPT Bắc Kiến Xương. Thanh niên nói là học sinh lớp 12A1 nhưng được xác minh không phải học sinh của lớp hay của trường.

Sau khi xác định nam thanh niên không phải là học sinh của trường thì bảo vệ tiếp tục truy vấn mục đích xâm nhập vào trường thì nam thanh niên tỏ thái độ chống đối dẫn tới việc bảo vệ có đánh cảnh cáo.

Sau đó, bảo vệ xác định nam thanh niên chỉ vào chơi chứ chưa phát hiện có hành vi trộm cắp, gây rối nên sau đó đã cho người này về.

Ban Giám hiệu trường này cũng thừa nhận, hành vi đánh người giữa sân trường trước sự chứng kiến của nhiều học sinh là phản cảm, không phù hợp với môi trường giáo dục.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu có gọi bảo vệ lên để nhắc nhở về việc làm trên.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn