Thứ năm, 19/09/2019 | 14:35 GMT+7

Dân mạng choáng với cách điểm danh "thời 4.0" của đại học Luật Hà Nội

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ chia sẻ hình ảnh sinh viên trường đại học Luật Hà Nội điểm danh bằng mã QR, thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân mạng choáng với cách điểm danh "thời 4.0" của đại học Luật Hà Nội - ảnh 1

Trường đại học Luật Hà Nội điểm danh bằng mã QR thu hút sự chú ý của dư luận. Ảnh: HLU News 

Thời sinh viên luôn là quãng thời gian đẹp nhất của mỗi đời người. Tuy nhiên, chính trong thời gian này cũng có một "ám ảnh" khiến sinh viên nhớ mãi không nguôi - điểm danh đầu giờ.

Với ai đã từng trải qua thời sinh viên, chắc chắn sẽ chẳng còn lạ gì việc đầu mỗi buổi học, thầy cô lại đọc danh sách "dài dằng dặc" để điểm danh xem ai đi học, ai vắng.

Ngoài cách điểm danh truyền thống là đọc tên sinh viên, hay điểm danh bằng dấu vân tay, mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh điểm danh sinh viên bằng... mã QR.

Nhanh chóng bắt kịp xu hướng công nghệ tiến bộ này, trường đại học Luật Hà Nội đưa ra phương thức điểm danh bằng mã QR. Sức "chịu chơi" của HLU lần này đã khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ và thích thú, muốn được thử độ nhanh nhạy của việc quét mã điểm danh.

Sinh viên đại học luật Hà Nội điểm danh bằng cách dùng điện thoại cá nhân quét mã QR được phát trên màn chiếu. Thời gian để mã xuất hiện và sinh viên quét mã chỉ gói gọn trong vòng 60 giây.

Dân mạng choáng với cách điểm danh "thời 4.0" của đại học Luật Hà Nội - ảnh 1

Hình ảnh sinh viên Luật điểm danh với công nghệ 4.0. Ảnh: HLU News 

Quét thành công, một bảng biểu xuất hiện trên điện thoại để điền thông tin cá nhân xác nhận sinh viên đi học đầy đủ, đúng giờ. Mọi thao tác cần nhanh nhẹn và chuyên nghiệp nếu không máy sẽ đánh vắng buổi học của sinh viên hôm đó. Kể cả bài tập cũng làm với cách tương tự, khi sinh viên quét mã thì nội dung bài tập sẽ hiện lên.

Được biết, phương pháp điểm danh này mới chỉ là thử nghiệm ở một lớp học chứ chưa được áp dụng rộng rãi toàn trường. Một số sinh viên khá hào hứng với cách làm này, tuy nhiên một số khác tỏ ra e ngại vì nếu điểm danh bằng mã QR thế này thì rất khó để... đi học muộn.

Sinh viên không có smartphone và nhập sai vẫn có thể điểm danh giấy.

Dân mạng choáng với cách điểm danh "thời 4.0" của đại học Luật Hà Nội - ảnh 1

Sinh viên quét mã QR rồi điền thông tin cá nhân vào bảng biểu xuất hiện trên điện thoại. Ảnh: HLU News 

Thông tin trường đại học Luật điểm danh bằng phương pháp "chất chơi" này khiến nhiều sinh viên thích thú, tuy nhiên cũng lo lắng khi nghĩ tới việc nếu trường mình áp dụng phương pháp này sẽ hết đường trốn tiết.

Một sinh viên đại học Luật chia sẻ: "Mình thấy điểm danh bằng cách quét mã QR rất hay, tiết kiệm thời gian. Thay vì mất cả 15 - 20 phút để gọi tên theo cách truyền thống thì quét mã chỉ mất 15 - 20 giây. Tuy nhiên, cách này mới chỉ là thử nghiệm. Hy vọng rằng cách điểm danh mới này sớm được áp dụng rộng rãi."

Thủy Tiên 

 

Nguồn: NĐT