Thứ hai, 23/11/2020 | 14:40 GMT+7

Đi dã ngoại trên núi, 27 học sinh lớp 12 bị lạc trong rừng

Nhóm học sinh trường THPT Chuyên Bắc Kạn đi dã ngoại tại khu rừng đồi Khau Mồ, phường Huyền Tụng, TP.Bắc Kạn đến chiều tối thì bị lạc trong rừng.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Người lao động

Sáng 23/11, UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, các lực lượng chức năng vừa giải cứu 27 học sinh trường THPT chuyên Bắc Kạn bị lạc đường khi đi dã ngoại.

Thông tin ban đầu, vào sáng 22/11, nhóm 29 học sinh cùng thầy giáo chủ nhiệm lớp 12 chuyên Lý, trường THPT Chuyên Bắc Kạn tổ chức đi dã ngoại tại thôn Khau Mồ, sau khi leo lên đến đỉnh núi thì có 2 học sinh có dấu hiệu mệt mỏi nên đã được thầy giáo chủ nhiệm đưa về trước.

27 học sinh còn ở lại trên núi, đến chiều muộn do sương mù, trời tối các em đã bị lạc trong rừng, không tìm được đường về.

Vào khoảng 18h cùng ngàu, lực lượng Công an tỉnh nhận được tin báo đã khẩn trương điều động lực lượng, phối hợp rà soát, tìm kiếm.

Đến khoảng 21h thì phát hiện nhóm học sinh này tại khu vực gần với đường xuống Thủy điện Nặm Cắt (cách chân núi gần 7km) và đưa nhóm học sinh trở về.

Nhóm học sinh được giải cứu an toàn. Ảnh: Công an Nhân dân 

Ông Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp có mặt cùng lực lượng tìm kiếm đã biểu dương lực lượng Công an, quân đội đã khẩn trương triển khai lực lượng, nhanh chóng giải cứu nhóm học sinh bị mắc kẹt, đưa về nơi an toàn.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh đây là bài học kinh nghiệm cho các cơ quan quản lý trường học trong tổ chức dã ngoại đối với học sinh và qua đây mong các em học sinh trau dồi thêm kiến thức kỹ năng, thận trọng trong các chuyến dã ngoại.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn