Chủ nhật, 16/08/2020 | 07:08 GMT+7

Giới "nhất quỷ nhì ma" tạo hot trend sau kỳ thi: Đua nhau khoe "núi sách chọc trời"

Thi cử xong xuôi, các sĩ tử dọn dẹp sách vở, đồ dùng học tập của năm cũ để nghỉ xả hơi chuẩn bị cho một năm học mới. Cũng từ đây mà một trào lưu mới đã xuất hiện trong giới học trò.

Cụ thể, đó là việc học sinh đua nhau đo kiến thức bằng cân nặng và chiều cao của số sách vở mình đã học trong năm qua.

Mở đầu trào lưu này là một bức ảnh ngập tràn đề thi, tài liệu được buộc lại thành từng chồng đem ra cân.

Giới

Học sinh khoe "34kg kiến thức".

Chỉ tính những chồng tài liệu đang được cân cũng đã được 34kg "kiến thức" rồi. Thêm chồng còn lại dưới sàn chắc chắn vượt qua con số 40 kia và đủ để thầy sức cày cuốc đèn sách của chủ nhân bức ảnh này không phải dạng vừa đâu.

Giới

Một nữ sinh khoe 3 bao tải "kiến thức" nặng hơn 70kg.

Đáng chú ý, nhiều học sinh còn cho rằng, nếu gộp cả 3 năm học cấp 3 lại thì nhiều "mọt sách" cũng có từng này giấy tờ tài liệu làm đề trong những kỳ thi. Nhưng nếu như chỉ một năm lớp 12 thôi thì chứng tỏ người bạn học này thực sự vô cùng chăm chỉ với sự nghiệp học tập của mình.

Tiếp đến là những chồng sách cao "chọc trời". Cụ thể là số lượng sách giáo khoa, sách tham khảo mà một học sinh cuối cấp đọc trong cả năm học vừa qua.

Giới

Chỉ một góc thôi, lượng sách đã chất cao như núi.

Những chồng sách la liệt thể hiện tinh thần quyết chiến quyết thắng trong kỳ thi vừa qua. Nếu chồng hết lên nhau thì có lẽ trần nhà cũng không chứa nổi lượng kiến thức "khổng lồ" này.

Giới

Chồng sách cao ngất, chạm đến tận trần nhà. 

Thời đại 4.0 nên nhiều bạn học sinh khác đã sử dụng điện thoại là nơi lưu trữ kiến thức học tập. Thay vì chọn lựa việc cân đo như những người bạn khác thì cuối cùng lại sử dụng cách "đếm" những bức ảnh chụp đề thi mà mình đang có.

Giới


 Thi xong, để dọn dẹp "kho", thí sinh này phải xóa gần 2.000 thư mục.

Hàng nghìn bức ảnh cũng đủ để mọi người thấy học sinh ngày nay đều chăm chỉ luyện tập và tích lũy kiến thức cho bản thân thế nào.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn